AD, BC – Tìm hiểu viết tắt này trong tiếng Anh

Rate this post

Trong những câu chuyện cổ tích Andersen hoặc trong những bộ phim cổ đại Ai Cập liên quan đến các vị thần, nếu bạn đọc phụ đề, bạn sẽ thấy các từ AD và BC xuất hiện ở đầu phim. Vậy AD và BC trong tiếng Anh viết tắt của từ nào?

AD và BC là viết tắt của từ nào?

Về cơ bản, AD và BC là hai từ dùng để chỉ thời gian. Trong tiếng Việt, chúng ta sử dụng các cụm từ “trước Công Nguyên” hoặc “sau Công Nguyên”. Tuy nhiên, trong tài liệu và phim ở nước ngoài, người ta thường sử dụng AD và BC.

  • AD trong tiếng Latin có nghĩa là “Anno Domini”, trong tiếng Anh có nghĩa là “Refer to the years after the birth of Jesus Christ” (đề cập đến những năm sau khi Chúa Jesus ra đời), tức là sau Công Nguyên.

  • BC trong tiếng Latin có nghĩa là “Ante Christum”, trong tiếng Anh có nghĩa là “Before Christ” (trước khi Chúa Jesus ra đời), tức là trước Công Nguyên.

Cách sử dụng AD và BC trong tiếng Anh

  • BC được viết sau năm. AD có thể viết trước hoặc sau năm.
  • Nếu không có chữ AD hoặc BC đi kèm, mặc định là AD.
  • BC được sử dụng nhiều hơn để nhấn mạnh rằng đó là năm trước Công Nguyên, trong khi AD ít được sử dụng hơn.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng CE và BCE thay cho AD và BC. Đây là những viết tắt mới, có nghĩa tương tự như AD và BC.

Một số ví dụ về cách sử dụng AD và BC

  • Rome được thành lập vào năm 753 BC (Rome was founded in 753 BC – Rome được thành lập vào năm 753 trước Công Nguyên).
  • Genghis Khan qua đời vào năm 1227 AD (Genghis Khan died in 1227 AD – Genghis Khan qua đời vào năm 1227 sau Công Nguyên).

Đó là thông tin về viết tắt AD và BC trong tiếng Anh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các từ viết tắt khác, hãy ghé thăm trang web Luật Sư Tuấn.

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Ô tô xi téc: Hiểu về cấu tạo và các loại xe xi téc phổ biến Từ vựng tiếng Anh về các…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…