Phá quân tọa thủ Mệnh Thân

Rate this post

Phá quân tọa Mệnh ở những cung dương Tý Ngọ Dần Thân Tuất. Phá quân có sao Lộc rất tốt, là có gốc rễ. Có thể tiêu trừ khuyết điểm hao tốn và phá tán của Phá quân, làm tăng năng lực sáng tạo. Phá quân Hóa Quyền ở Dần có Lộc tồn đồng độ cũng cát, có điều, tuy phú quý nhưng đời người ắt sẽ có khiếm khuyết, ví dụ như bản thân có sức khỏe không tốt… Phá quân Hóa Quyền ở Thân có Lộc tồn vây chiếu, cũng có cùng tình huống.

Phá quân gặp Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt

Phá quân gặp Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt, chủ về phú quý, nhưng quý lớn hơn phú, tức tiền bạc nhờ địa vị mà có. Nhưng nếu có tứ Sát lẫn lộn trong đó, thì thích hợp làm việc trong ngành công thương nghiệp. Nếu gặp Văn xương, Văn khúc, mà có Sát tinh, chủ về người thuộc loại hàn sĩ mang tâm trạng có tài mà không gặp thời. Nếu gặp Sát tinh nặng mà Cát tinh nhẹ, thì nên theo ngành công nghệ, hoặc làm công nhân chuyên nghiệp.

Đặc tính của Phá quân

Phá quân có đặc tính thừa kế cái cũ mà đổi mới, cho nên phần lớn đều làm kiêm nhiều nghề, hay kiêm nhiều chức vụ khác nhau. Phá quân Hóa Lộc chủ về nhờ sự nghiệp cũ mà có sự nghiệp mới, mà còn đồng thời phát triển cả hai, kinh doanh cả hai, cả mới lẫn cũ.

Lực phá hoại của Phá quân tuy lớn, nhưng lại khác với Thất sát. Lực phá hoại của Phá quân chủ về xảy ra thay đổi lập tức, biểu hiện chủ yếu là “thà là ngọc nát, chứ không chịu là gạch ngói nguyên ven”, cho nên có tính chất hao tán. Nếu đồng độ với Kình dương, gọi là hệ “hình hao”, thường làm mạnh thêm ý vị “thà là ngọc nát”.

Phá quân ở Mệnh

Phá quân ở cung Mệnh hay cung Thân, bất kể Cát tinh hợp như thế nào, ắt cũng không toàn mỹ, phú thì không quý, hoặc quý thì không phú, hoặc vợ (chồng) bất toàn, hoặc mắc bệnh mãn tính, phá tường.

Phá quân Hóa Lộc mà gặp các sao Sát Hình, nữ mệnh chủ về giải phẫu thẩm mỹ, nam mệnh chủ về bị tổn thương làm phá tường phải giải phẫu thẩm mỹ.

Phá quân thủ mệnh chủ về tay trắng lập nên sự nghiệp. Nhưng khác với Thiên đồng là phá sạch tổ nghiệp rồi mới lập nên sự nghiệp. Còn Phá quân có thể nhờ sự che chở, giúp đỡ của cha mẹ, rồi tự khai sáng, cải cách mà tạo sự nghiệp.

Phá quân ắt sẽ đối nhau với Thiên tướng, Thiên tướng ngoại trừ bị ảnh hưởng của các sao Tả phụ Hữu bật giáp cung ra, còn bị ảnh hưởng của Phá quân cũng khá lớn. Do người Phá quân thủ mệnh, phần lớn đều rời xa quê hương, vì vậy cát – hung của Phá quân sẽ gây ảnh hưởng đến cát – hung của Thiên tướng ở cung Thiên di. Mức độ chịu ảnh hưởng của Thiên tướng cũng có quan hệ rất lớn đến đời người, cho nên không thể xem thường cung Thiên di.

Phá quân toa mệnh ở Tý hoặc ở Ngọ, cung Thiên di có “Liêm trinh Thiên tướng”, cấu tạo này Liêm trinh có thể “hoa với khí” của Phá quân, vì vậy nếu được Cát hoá và có Cát tinh thì có thể phú quý. Có điều, khi Liêm trinh Hóa Kị, hoặc Thiên tướng bị cách “Hình kị giáp ấn”, thì trở thành bại cuộc. Phá quân có Kình dương đồng cung, hợp Thiên mã mà không có Lộc, cũng là bại cuộc.

Phá quân toa mệnh ở Tý hoặc ở Ngọ, không cần gặp Hoả tinh Linh tinh, đã chủ về lúc nhỏ chia ly với gia đình. Gặp Lộc tồn, Thiên mã ở cung Thiên di, chủ về phát đạt ở nơi xa, tha hương. Nếu gặp Hoả tinh Linh tinh ở cung Mệnh hoặc cung Phụ mẫu, chủ về làm con nuôi của người khác, còn chủ về cấp trên hay người trên của mình hay bị thay đổi.

Phá quân toa mệnh ở Tý hoặc ở Ngọ, đối với hai cung hạn Thiên cơ đồng cung và cung hạn “Liêm trinh Thiên phủ” là có tính then chốt. Nếu hai cung hạn này Cát, thì hậu vận cũng khá thuận lợi toại ý. Nếu không, gặp niên hạn hợp Vu khúc Hóa Kị, hoặc niên hạn Thiên tướng bị “Hình kị giáp ấn” thì sẽ suy sụp nhanh chóng, có thể từ đó không còn khả năng đứng lên được.

Phá quân và Tham lang mà gặp Lộc tồn, Thiên mã, cổ nhân cho rằng, nam phần nhiều phóng đãng nữ phần nhiều đa dâm, tức là nói Phá quân ở Dần hoặc ở Thân hội Tham lang. Rất kị có Địa không Địa kiếp đồng độ, chủ về cuộc đời cô độc. Nếu cung đối diện “Vũ khúc Thiên tướng” hội Tả phụ, Hữu bật, Văn xương, Văn khúc mà còn kèm Sát tinh, ở thời cổ đại là Mệnh lang thang khắp nơi.

Đối với Phá quân toa Mệnh ở Dần hoặc ở Thân, các cung hạn “Vũ khúc Thiên tướng”, hay “Thái dương Thiên lương”, hay “Thiên đồng Cự môn”, hay “Liêm trinh Thiên phủ”, là lưu niên hay đại vận then chốt.

Phá quân toa Mệnh ở Thìn hoặc ở Tuất, chịu ảnh hưởng của cung đối diện là hệ “Tử vi Thiên tướng”, cho nên danh lớn hơn lợi. Cổ nhân nói “Gặp Tử vi thì mất uy quyền” (Phùng Tử vi tắc thất uy quyền), tức là nói trường hợp này. Vì vậy, tuy có danh vọng, cũng chỉ là hư danh, chẳng có thực quyền, thực chức. Gặp hệ “Hỏa Tham” hay hệ “Linh Tham”, nếu có phát cũng chủ về danh mà không chủ về lợi.

Phá quân toa Mệnh ở Thìn hoặc ở Tuất, nữ mệnh, nếu Liêm trinh Hóa Kị hoặc Tham lang Hóa Kị ở cung Phu chủ về tái gia. Các cung hạn Thất sát, Tham lang, “Tử vi Thiên tướng”, “Thiên cơ Cự môn”, là những lưu niên hay đại vận có tính then chốt.

*(Theo: Blog Tử Vi Tinh Quyết)

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Tử Vi Tuổi Tân Dậu 2019 – Nữ Mạng 1981 Chữ Ký Mệnh Thổ: Tạo Mẫu…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi và tính tuổi kết…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Tạo bức tranh về những hình…