Hướng dẫn đăng ký mã QR cho xe tải luồng xanh chi tiết nhất

Rate this post

Để giúp các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường suốt 24/24 giờ, giảm thời gian kiểm tra khi đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã triển khai chính sách “Luồng xanh” cho xe tải. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách đăng ký mã QR cho xe tải luồng xanh trên website của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Thế nào là luồng xanh vận tải?

Luồng xanh vận tải là mạng lưới giao thông liên tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển. Đây là một chính sách nhằm đồng thời phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội. Luồng xanh vận tải mang lại rất nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Người điều khiển giao thông không cần phải dừng lại khai báo khi đi qua các trạm kiểm soát, từ đó giảm tình trạng ùn tắc giao thông.
  • Các phương tiện vận chuyển hàng hóa được di chuyển dễ dàng và thuận tiện, có thể lưu thông suốt 24/24 giờ.
  • Mã QR cho xe tải được áp dụng ở tất cả sở giao thông vận tải trên toàn quốc.

Phương tiện nào được cấp mã QR nhận diện luồng xanh?

Theo quy định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, mã QR nhận diện luồng xanh được cấp cho các loại phương tiện sau:

  • Ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ hoạt động an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển các trang thiết bị y tế để phục vụ cho hoạt động phòng chống dịch bệnh, gas, xăng dầu.
  • Xe vận chuyển hàng cứu trợ.
  • Các loại xe được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh địa phương cho phép hoạt động, bao gồm xe chở công nhân, người lao động, xe chở chuyên gia phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, xe vận chuyển người từ các vùng dịch về địa phương.
  • Sở Giao thông Vận tải của từng địa phương sẽ tiếp nhận thông tin, giải quyết yêu cầu và trả kết quả trong vòng 24 giờ (kể từ khi tiếp nhận thông tin).

Đăng ký mã QR cho xe tải có khó không?

Hiện nay, việc đăng ký mã QR cho xe tải luồng xanh không quá phức tạp nhờ quy trình và thủ tục đã được Bộ Giao Thông Vận Tải chỉ đạo và có công văn hướng dẫn chi tiết đến các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, với tâm lý lo lắng hoặc thực hiện sai yêu cầu về thông tin, có thể một số người không thể tự thực hiện thủ tục đăng ký mã QR. Trước khi đăng ký, hãy tìm hiểu kỹ quy trình và thủ tục, đảm bảo điền đầy đủ thông tin để lấy mã nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn cách đăng ký mã QR cho xe tải chi tiết

Bạn có thể đăng ký mã QR cho xe tải trên website Tổng Cục Đường Bộ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính, truy cập vào website: Luật Sư Tuấn của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

Bước 2: Nhập số điện thoại và email vào phần đăng nhập, sau đó nhận mã xác thực OTP.

Bước 3: Kiểm tra tin nhắn và nhập mã OTP vào ô mã xác thực để hoàn tất đăng nhập.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cơ bản như số căn cước công dân/chứng minh nhân dân (đối với cá nhân), số đăng ký kinh doanh (đối với đơn vị vận tải), biển số xe, tên đơn vị vận tải… theo yêu cầu của trang web.

Bước 5: Tải lên hình ảnh giấy phép kinh doanh/giấy phép đăng ký xe theo yêu cầu trên trang web.

Bước 6: Tiếp tục tải lên website hình ảnh giấy phép lái xe của người điều khiển giao thông.

Bước 7: Tại bước này, bạn cần tải lên hình ảnh giấy xét nghiệm COVID-19 và điền đầy đủ thông tin như đơn vị xét nghiệm, ngày xét nghiệm, ngày hết hạn xét nghiệm.

Bước 8: Sau khi điền đầy đủ thông tin tài xế, tích chọn vào tài xế đã đăng ký xong.

Bước 9: Điền nơi xuất phát, nơi kết thúc và lựa chọn loại lộ trình nội tỉnh hoặc quốc gia.

Bước 10: Website sẽ hiển thị các lộ trình, chọn lộ trình mong muốn.

Bước 11: Nhấn vào “Gửi đề nghị” và chọn “Tôi đồng ý”.

Bước 12: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể tải xuống mã QR luồng xanh. Mã QR này có thể in trên giấy A5 để dán lên kính trước ô tô hoặc in trên giấy A4 để dán lên các bên đối xe.

Thủ tục khai báo y tế sau khi đăng ký mã QR cho xe tải

Để xe có thể khởi hành, tài xế và những người đi cùng xe cần thực hiện khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế hoặc theo hướng dẫn 5 bước từ Bộ Công an. Tuy nhiên, tài xế có thể khai báo y tế thông qua mã QR để không cần thực hiện thủ tục này khi đến các điểm chốt. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả kiểm soát y tế và tiết kiệm thời gian.

Tổng kết

Đây là hướng dẫn đăng ký mã QR cho xe tải luồng xanh theo quy định chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục đăng ký mã QR nhanh chóng và đúng quy định, từ đó giúp tránh các sai phạm khi lưu thông trên đường.

Related Posts

Chuyện gì sẽ xảy đến nếu bạn đeo trang sức khi đi tắm/ đi ngủ?

Việc đeo trang sức khi đi tắm hoặc đi ngủ có vẻ như là điều bình thường, nhưng ít ai biết rằng nó ẩn chứa nhiều tác…

Bán kính quay xe cứu hỏa: Mức độ quan trọng và tầm ảnh hưởng

Khi lưu thông trên đường, việc gặp phải xe cứu hỏa là một chuyện không hiếm gặp. Để đảm bảo an toàn giao thông, chúng ta cần…

D13 – Tất cả những gì bạn cần biết

Bạn đang quan tâm tới khối D13? Bạn muốn hiểu rõ hơn về các môn học, ngành học và trường xét tuyển? Hãy để Luật Sư Tuấn…

Giấy xác nhận tạm trú tiếng Anh là gì?

Bạn đang cần tìm hiểu về giấy xác nhận tạm trú tiếng Anh? Là chủ cơ sở lưu trú, bạn muốn biết cách thực hiện thủ tục…

Lợi nhuận sau thuế là gì? Cách tính lợi nhuận sau thuế TNDN

Có thể bạn quan tâm Cách Đăng Ký Mã QR Cho Xe Tải Đi Luồng Xanh (Cập Nhật Mới Nhất) Bê tông nhựa hạt trung: Từ khái…

Biên bản nghiệm thu tiếng Anh: Tìm hiểu và áp dụng thông qua mục đích sử dụng

Nếu bạn đang làm việc trong một công ty nước ngoài hoặc gặp phải công ty hợp tác với đối tác quốc tế, việc sử dụng biên…