Học Cao đẳng: Đăng ký nguyện vọng và tương lai học tập

Rate this post

Học Cao đẳng

Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không?

Năm 2023, việc đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo là bước cần thiết cho tất cả thí sinh muốn học tại các trường Đại học và Cao đẳng. Điều này giúp thí sinh có cơ hội theo đuổi nguyện vọng tuyển mà mình yêu thích nhất. Tuy nhiên, có một số trường Cao đẳng không yêu cầu thí sinh đăng ký nguyện vọng.

Tháng 11/2019, Bộ GD&ĐT đã chuyển giao hơn 500 trường Cao đẳng và Trung cấp cho Tổng cục Dạy nghề – Bộ Lao động Thương binh xã hội (ngoại trừ các trường Cao đẳng). Do đó, chỉ các trường Cao đẳng Giáo dục bóng đá trực thuộc Bộ GD-ĐT mới yêu cầu thí sinh đăng ký nguyện vọng. Các trường Cao đẳng khác trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, như Cao đẳng Sài Gòn, sẽ thực hiện phương thức tuyển sinh riêng, không phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Vì vậy, nếu bạn đã quyết định học Cao đẳng, hãy đăng ký tại đây để được tư vấn về 21 ngành học Hot đang được đào tạo tại Trường Cao đẳng Sài Gòn.

Sự khác biệt giữa Cao đẳng và Đại học

Cao đẳng và Đại học là hai hệ đào tạo khác nhau với những điểm khác biệt rõ ràng.

Tại Cao đẳng Sài Gòn, thời gian đào tạo cho hệ Cao đẳng chính quy chỉ trong vòng 2 năm 3 tháng, tương đương với 7 học kỳ. Chương trình đào tạo này tập trung vào cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng thực hành liên quan đến ngành học mà sinh viên lựa chọn. Điều này giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế công việc ngay từ khi còn học tập.

Trong khi đó, hệ thống Đại học có thời gian đào tạo kéo dài từ 4 đến 5 năm và mang đến cho sinh viên một nền tảng kiến ​​thức rộng lớn, bao gồm cả kiến thức chuyên môn và kiến thức nền tảng. Chương trình đào tạo ở Đại học tập trung vào phát triển tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng nghiên cứu. Đại học cũng cung cấp cơ hội học tập và trau dồi kinh nghiệm quốc tế thông qua việc liên kết với các trường Đại học ở nước ngoài.

Vì vậy, tùy thuộc vào mục đích và sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn học Cao đẳng hoặc Đại học.

Sự khác biệt giữa Cao đẳng và Đại học

Học Cao đẳng có tương lai không?

Học Cao đẳng mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Đây là một hình thức đào tạo chuyên nghiệp giúp bạn có kiến thức và kỹ năng thực hành liên quan đến một ngành nghề cụ thể.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tiếp tục học lên các trình độ cao hơn như Đại học hoặc tiến sĩ, hoặc đi làm ngay. Cao đẳng cung cấp nhiều ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động, bao gồm công nghệ thông tin, kinh tế, quản trị khách sạn, đồ họa, ngôn ngữ Anh, truyền thông và nhiều ngành khác.

Học Cao đẳng cũng giúp bạn có mức lương khởi điểm tốt hơn và cơ hội thăng tiến trong công việc nhanh hơn. Với những ngành được đánh giá cao và có nhu cầu tuyển dụng lớn, bạn có thể tìm được công việc ổn định và thu nhập cao.

Bởi vậy, học Cao đẳng không chỉ giúp bạn làm chủ tương lai của mình mà còn giúp bạn theo đuổi ngành học mình yêu thích. Nhanh chóng đăng ký để bắt đầu chặng đường học tập tại Trường Cao đẳng Sài Gòn.

Học Cao đẳng

Điểm chuẩn Cao đẳng Sài Gòn năm 2023 là bao nhiêu?

Để được xét tuyển vào Cao đẳng Sài Gòn năm 2023, các thí sinh cần thỏa mãn một trong các tiêu chí sau:

  • Đạt điểm trung bình môn Học kỳ I lớp 12 từ 4 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT.
  • Đạt điểm trung bình môn Học kỳ II lớp 12 từ 4 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT.
  • Đạt điểm trung bình môn Cả năm lớp 12 từ 4 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT.
  • Tốt nghiệp THPT, có điểm tổ hợp môn thi THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, và điểm thi đạt ngưỡng chất lượng đầu vào của Cao đẳng Sài Gòn.

Điểm chuẩn Cao đẳng Sài Gòn năm 2023

Trường Cao đẳng Sài Gòn tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tân sinh viên. Với chính sách không áp lực thi cử, học phí ổn định trong suốt khóa học và hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp, bạn có thể chọn Cao đẳng Sài Gòn để đạt được thành công.

Hãy truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết. Đăng ký ngay để nhận được những chính sách học phí và học bổng hấp dẫn.

Luật Sư Tuấn

Related Posts

Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện – tải mẫu

Có thể bạn quan tâm Gửi tiết kiệm ở quỹ tín dụng nhân dân được hưởng lãi suất bao nhiêu? Lái Máy Xúc Cần Bằng Gì? Làm…

Lý thuyết về thủy quyển, nước trên lục địa

Chào mừng bạn đến với bài viết mới của Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về lý thuyết về thủy quyển và nước…

Quy trình, thủ tục, hồ sơ khai nhận di sản thừa kế như thế nào?

Bạn có biết rằng khi cha mẹ bạn mất và không để lại di chúc, bạn và anh em của mình vẫn có thể làm thủ tục…

Quá trình hình thành huyện Bình Lục

Huyện Bình Lục không chỉ là một đơn vị hành chính, mà còn mang trong mình những câu chuyện lịch sử đầy thú vị. Ngay từ thời…

Vì sao nên sử dụng thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng – không phải là thuốc, nhưng lại được người bệnh ưa chuộng và coi như một phương pháp điều trị bệnh không thua…

Du học khi đang học đại học được không?

Du học hiện nay đã không còn xa lạ đối với mọi người, trở thành một xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều sinh viên đang theo…