Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

Rate this post

Bạn đã từng tự hỏi liệu có thể học Trung cấp nghề mà vẫn có bằng cấp 3 không? Đó là một câu hỏi đầy thú vị và đáng quan tâm. Chương trình đào tạo mới này đã tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho những học sinh đã tốt nghiệp THCS. Với chương trình này, các bạn học sinh sẽ có cơ hội học song song chương trình Trung cấp Chính quy và chương trình THPT trong vòng 3 năm. Khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận được hai bằng: bằng Trung cấp Chính quy và bằng THPT Quốc gia! Điều đặc biệt là việc xét tuyển chỉ dựa trên học bạ. Chương trình này cũng cung cấp nhiều lợi ích khác mà bạn nên cân nhắc. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là gì?

Chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là chương trình đào tạo được Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội phê duyệt cho phép các trường Trung cấp ở thành phố Hà Nội đào tạo Trung cấp kết hợp với học văn hóa phổ thông cho học sinh đã hoàn thành chương trình THCS ở Hà Nội và các tỉnh thành phố trên cả nước.

Với chương trình này, không chỉ những học sinh đã tốt nghiệp THCS mà những học sinh đang học dở chương trình THPT (lớp 10, 11, 12) cũng có thể tham gia. Các bạn sẽ học đồng thời 2 chương trình: Trung cấp Chính quy và học văn hóa THPT trong suốt quá trình học tại trường Trung cấp.

  • Đối với chương trình đào tạo THPT tại trường Trung cấp, thời gian đào tạo giống với chương trình THPT tại các trường công lập. Các bạn học sinh đã tốt nghiệp THCS sẽ học 3 năm để hoàn thành trình độ cấp 3. Còn các bạn học sinh học dở THPT sẽ mất số năm tương ứng với số lớp còn thiếu để hoàn thành chương trình THPT. Khi hoàn thành, các bạn có thể tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT để lấy bằng THPT Quốc gia bình thường!

  • Đối với chương trình Trung cấp Chính quy, các bạn học sinh sẽ lựa chọn một ngành nghề phù hợp với sở thích của mình. Thời gian đào tạo là 2 năm. Khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận được bằng Trung cấp Chính quy của ngành học đăng ký.

Với chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3, tổng thời gian học của các bạn chỉ là 3 năm! Với 3 năm học này, các bạn sẽ có bằng Trung cấp, bằng THPT và hoàn toàn có thể bắt đầu đi làm hoặc đăng ký học liên thông lên Đại học chỉ trong 1 năm rưỡi! Trong khi đó, nếu học THPT bình thường, sau 3 năm, các bạn cần tham gia kỳ thi để vào Đại học và mất ít nhất 4 năm nữa để hoàn thành và mới có thể đi làm.

Nếu học bình thường, để có được bằng Đại học và đi làm sẽ mất ít nhất 7 năm. Nhưng với chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3, các bạn chỉ mất 4,5 năm để có trong tay bằng Đại học và có thể đi làm ngay từ khi có bằng Trung cấp. Bên cạnh đó, việc xét tuyển dựa trên học bạ và việc đăng ký cũng như quá trình học liên thông Đại học cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với học bình thường!

5 lợi thế của chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 so với học THPT bình thường

Có nhiều lợi thế khi chọn chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 thay vì học THPT như bình thường. Dưới đây là 5 lợi thế lớn mà bạn nên biết:

Thứ nhất, trường Trung cấp chỉ xét tuyển dựa trên học bạ!

Điều này giúp các bạn học sinh và phụ huynh không phải lo lắng và căng thẳng với kỳ thi vào lớp 10 công lập với tỉ lệ chọi cao!

Thứ hai, chương trình đào tạo THPT chỉ có 7 môn:

Chương trình học văn hóa phổ thông được lược bớt các môn không cần thiết, chỉ tập trung vào các môn thi tốt nghiệp. Điều này giúp các bạn học sinh tiết kiệm rất nhiều thời gian để ôn luyện và bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp!

Thứ ba, được cộng 3-4 điểm vào điểm thi Tốt nghiệp THPT!

Điểm cộng này bao gồm: 1,5-2 điểm nghề và 1,5-2 điểm Tốt nghiệp Trung cấp. Điều này có được nhờ việc học đồng thời cả 2 chương trình Trung cấp và THPT. Trong đó, các bạn sẽ hoàn thành chương trình Trung cấp Chính quy và có bằng Tốt nghiệp trước!

Thứ tư, sau 3 năm học, có 2 bằng Tốt nghiệp: bằng Trung cấp Chính quy và bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia!

Khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận được bằng Trung cấp do Sở Lao động thương binh và Xã hội cấp và bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia do Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp! Với bằng Trung cấp Chính quy, các bạn hoàn toàn có thể xin việc và bắt đầu đi làm theo ngành học mình lựa chọn. Các bạn cũng hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông lên Đại học rất dễ dàng với thời gian 2,5 năm nữa. Như vậy, 4,5 năm là khoảng thời gian ngắn hơn một nửa so với việc đi học 3 năm THPT rồi sau đó học lấy một ngành nghề thêm ít nhất 4 năm để có bằng Đại học. Vì vậy chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 giúp các bạn học sinh có thể đi làm và tích lũy kinh nghiệm làm việc sớm hơn rất nhiều!

Thứ năm, có thể học liên thông lên Đại học theo đúng quy định!

Sau 3 năm học, với bằng Trung cấp Chính quy và bằng Tốt nghiệp THPT, các bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học vào bất kỳ thời điểm nào. Các bạn có thể học liên thông ngay sau khi kết thúc 3 năm học Trung cấp và THPT hoặc đi làm và học liên thông khi cần thiết. Thời gian học liên thông lên Đại học mất khoảng 1 năm rưỡi. Bên cạnh đó, việc đăng ký học liên thông Đại học cũng như quá trình học cũng dễ thở hơn rất nhiều so với học Đại học bình thường. Các bạn có thể học vào thời gian ngoài giờ hành chính để vừa học vừa làm dễ dàng!

Như vậy, nếu các bạn học sinh muốn có trong tay tấm bằng Đại học thì chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là lựa chọn tuyệt vời. Nó giúp các bạn có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn và dễ dàng hơn! Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng không chỉ có bằng mà kỹ năng cũng rất quan trọng. Vì vậy, hãy không ngừng trau dồi kỹ năng tay nghề để thực sự trở thành người làm việc giỏi và đáng tin cậy. Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Trường đã có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo và phát triển và là địa chỉ đáng tin cậy cho sự nghiệp học tập của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập Luật Sư Tuấn hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 024.3574.5017 hoặc 097.235.0939

Nếu bạn quan tâm và muốn tư vấn, hãy để lại thông tin của bạn hoặc liên hệ theo số điện thoại trên để được hỗ trợ. Chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là một hướng đi mới dễ dàng hơn đang được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm và lựa chọn. Chỉ trong 3 năm học, các bạn học sinh sẽ vừa có tay nghề vững vàng để đi làm và tích lũy kinh nghiệm sớm, vừa có bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia để học liên thông sau này hoặc bổ sung hồ sơ khi cần thiết! Đây là một hướng đi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh!

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Hồ sơ, thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu Học bằng lái xe C: Báo giá và thời gian…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…