Khẩu Trang Tiếng Anh: Cụ Thể và Rõ Ràng

Rate this post

Trong thời đại đại dịch Covid-19, khẩu trang đã trở thành món đồ không thể thiếu. Nhưng liệu bạn có biết khoảng cách giữa “Khẩu trang tiếng Anh” và “Face mask” là gì không? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khẩu Trang Tiếng Anh là Gì?

Trong tiếng Anh, “khẩu trang” được gọi là “face mask”. Do đó, khi bạn nhìn vào bao bì của một loại khẩu trang, bạn sẽ thấy từ “mask” ở phía sau. Đây chính là từ để chỉ đến loại khẩu trang đó. Khẩu trang là công cụ dùng để bảo vệ mũi và miệng khỏi các tác nhân gây hại như khói hay bụi. Một số loại khẩu trang còn có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn và độc tố.

Tuy nhiên, từ “mask” đôi khi gây hiểu lầm trong tiếng Anh vì nó có thể đồng nghĩa với cả khẩu trang và mặt nạ.

Các Cụm Từ Liên Quan đến Khẩu Trang Tiếng Anh Thường Sử Dụng

Khẩu Trang Y Tế Tiếng Anh là Gì?

Trong tiếng Anh, khẩu trang y tế được gọi là “surgical mask” hoặc “medical mask”. Đây là loại khẩu trang phổ biến trong lĩnh vực y tế, như bệnh viện và phòng khám. Vì tính tiện lợi và chỉ sử dụng một lần, khẩu trang y tế cũng được người dân ưa chuộng.

Khẩu Trang Kháng Khuẩn Tiếng Anh là Gì?

“Kháng khuẩn” trong tiếng Anh có nghĩa là “anti-virus”. Do đó, khẩu trang vải kháng khuẩn có thể được gọi là “anti-virus face mask” hoặc “anti-virus cotton face mask”.

Khẩu Trang Hoạt Tính Tiếng Anh là Gì?

Trong tiếng Anh, các loại khẩu trang hoạt tính được biết đến với tên gọi “carbon”, “activated carbon mask” hoặc “carbon mask”. Khẩu trang hoạt tính được ưa chuộng bởi khả năng loại bỏ các chất gây hại trong môi trường.

Khẩu Trang Vải Tiếng Anh là Gì?

Trong tiếng Anh, “vải” được gọi là “fabric”. Tuy nhiên, khẩu trang vải không được gọi là “fabric mask”. Thực tế, khẩu trang vải trong tiếng Anh có tên gọi là “cotton face mask”, “face mask” hoặc “pollution face mask”.

Khẩu Trang Phòng Độc Tiếng Anh là Gì?

Trong tiếng Anh, khẩu trang phòng độc được gọi là “gas masks”, “respirator” hoặc “the respirators”. Khẩu trang phòng độc có tác dụng bảo vệ cao hơn so với khẩu trang thông thường và thường được sử dụng trong môi trường ô nhiễm nặng.

Khẩu Trang Thông Minh Tiếng Anh là Gì?

Đây là dòng khẩu trang tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Ví dụ, khẩu trang xiaomi purely có tích hợp quạt thông khí. Khẩu trang thông minh tiếng Anh được gọi là “smart mask”.

Lợi Ích Khi Đeo Khẩu Trang

Khẩu trang không chỉ giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập của khói và bụi từ môi trường mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho người dùng, đặc biệt là trong thời đại đại dịch Covid-19.

  • Đeo khẩu trang giúp bạn phòng bệnh hiệu quả: Khẩu trang y tế có 3 lớp, trong đó lớp ngoài là lớp nilon giúp ngăn các tác nhân gây hại tiếp cận miệng và mũi. Đeo khẩu trang cũng giúp bạn ngăn ngừa virus lây lan qua đường hít thở khi tiếp xúc với người bị vi khuẩn hoặc virus.

  • Đeo khẩu trang giúp phòng bệnh cho cộng đồng: Khi người bị bệnh có triệu chứng cảm cúm như hắt hơi, sổ mũi, ho, việc đeo khẩu trang sẽ ngăn chặn vi khuẩn trong dịch tiết của người bệnh lây lan ra môi trường hoặc lây nhiễm cho người khác.

  • Phòng ngừa virus corona qua giọt nhỏ bắn: Đối với bệnh Covid-19, đeo khẩu trang là biện pháp tốt nhất để giảm thiểu sự lây lan của virus corona. Vì vậy, đeo khẩu trang là yêu cầu bắt buộc khi ra đường hoặc đi đến những nơi công cộng.

Vậy bạn đã hiểu rõ về khái niệm “khẩu trang tiếng Anh” chưa? Nếu bạn có thêm các từ vựng khác liên quan đến khẩu trang, đừng ngại chia sẻ để mọi người cùng tham khảo.

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Lịch Vạn Sự Ngày 4 Tháng 11 Năm 2019: Xem Ngày 4/11/2019 BOM – Một khái niệm quan trọng cho doanh nghiệp…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…