Kim cương thô tự nhiên – Truyền thống và sự tỏa sáng độc đáo

Rate this post

Ngày nay, mỗi viên kim cương tự nhiên mang trong mình một câu chuyện độc đáo và tỏa sáng theo cách riêng. Như câu ngạn ngữ xưa “Ngọc không mài không sáng”, kim cương tự nhiên thường chỉ hiện diện dưới dạng kim cương thô đơn giản trước khi được chế tác thành những tác phẩm lấp lánh. Vậy kim cương thô là gì, có những hình dạng khác nhau và làm sao để nhận biết?

1. Kim cương thô – Tinh hoa tự nhiên

Kim cương thô tự nhiên là loại kim cương được khai thác trực tiếp từ lòng đất mà chưa qua quá trình xử lý, cắt gọt hoặc đánh bóng. Với độ cứng đạt 10 trên thang đo Mohs, kim cương thô được coi là kim cương tự nhiên cứng nhất. Bề mặt của kim cương thô thường khá đục, xù xì và có nhiều màu sắc khác nhau do chứa tạp chất.

Sau khi khai thác, kim cương thô có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, tinh thể đôi và tinh thể bát diện là hai hình dạng phổ biến nhất. Bên cạnh đó, kim cương tự nhiên thường có một lớp vỏ dày mờ đục khó quan sát bên trong. Nhất là đối với những viên kim cương lớn, hình dạng chưa ổn định và còn khá thô.

Hàng năm, chỉ khoảng 20% số kim cương thô đạt tiêu chuẩn trở thành đá quý để chế tác thành trang sức kim cương hoặc nhẫn kim cương. Các viên kim cương thô còn lại sẽ được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác.

2. Cách nhận biết kim cương thô

Bằng mắt thường, chúng ta khó có thể phân biệt và nhận biết chất lượng của kim cương thô tự nhiên. Rất dễ bị nhầm lẫn với thủy tinh hay thạch anh tự nhiên. Tuy nhiên, có một số phương pháp giúp ta nhận biết kim cương thô:

2.1. Nhận biết qua hình dạng

Kim cương thô tự nhiên có hình dạng khối lập phương với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của chúng là vẫn còn chứa nhiều tạp chất, chưa mang lại vẻ sáng lấp lánh như trang sức kim cương hay nhẫn kim cương mà chúng ta thường thấy.

2.2. Độ tinh khiết

Độ tinh khiết của kim cương tự nhiên càng cao, nhẫn kim cương hoặc trang sức kim cương càng đẹp và có giá trị cao. Viên kim cương thô có nhiều vết bẩn, tạp chất hoặc khiếm khuyết sẽ không sáng lấp lánh. Những khuyết điểm này làm thay đổi hướng đi của ánh sáng chiếu vào kim cương, khiến nó không phản quang tán sắc cầu vồng rực rỡ.

2.3. Màu sắc

Màu sắc của kim cương thô không cố định. Viên kim cương có thể có vỏ xanh, vàng, hoặc hồng, nhưng tất cả đều không rõ ràng. Màu sắc sẽ giảm từ 2 đến 3 phần sau quá trình xử lý ban đầu. Chỉ sau nhiều công đoạn mài giũa và cắt gọt tỉ mỉ, chúng mới trở thành những viên trang sức kim cương và nhẫn kim cương hoàn mỹ.

2.4. Lớp vỏ dày của kim cương thô

Các viên kim cương thô thường được bao phủ bằng lớp vỏ khá dày. Lớp vỏ này hạn chế quan sát được cấu trúc và màu sắc bên trong viên kim cương. Để loại bỏ lớp vỏ này, cần thực hiện quá trình cắt gọt. Tuy nhiên, để tăng giá trị cho kim cương, người ta thường chỉ cắt gọt một vài đường tỉ mỉ mà không đánh bóng quá nhiều.

Kim cương thô tự nhiên được chế tác như thế nào

Kim cương thô tự nhiên được chế tác như thế nào?

Ở đâu bán kim cương tự nhiên được chế tác từ kim cương thô uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua kim cương tự nhiên được chế tác từ kim cương thô uy tín, Tierra Diamond là lựa chọn hoàn hảo. Với sứ mệnh là đơn vị hàng đầu trong việc thiết kế và cung cấp kim cương tự nhiên chất lượng theo tiêu chuẩn GIA, Tierra không ngừng trau dồi kiến thức và gu thẩm mỹ để sáng tạo ra những tác phẩm trang sức đẳng cấp. Với những mẫu trang sức kim cương và nhẫn kim cương đơn giản, thanh lịch, Tierra mong muốn mang lại vẻ đẹp đậm chất thời gian và truyền tải những câu chuyện và cảm xúc của khách hàng vào sản phẩm. Hãy ghé thăm website Luật Sư Tuấn để tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm với nhiều chính sách và ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan:

  • Cùng Tierra Diamond định giá kim cương như chuyên gia
  • Bảng giá kim cương tại Tierra Diamond – Khẳng định giá trị cùng chất lượng

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Khoảng cách ép cọc bê tông như thế nào là đúng? Bình chữa cháy dùng được mấy lần? Xịt hết có bơm…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…