Nếu thi trượt phần thực hành bằng lái xe B2 thì được thi lại mấy lần?

Rate this post

Bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đăng ký và sẵn sàng để thi sát hạch lái xe B2. Nhưng đôi khi, mọi chuyện không diễn ra như mong muốn và bạn rớt một trong ba phần thi. Vậy nếu thi trượt phần thực hành lái xe B2, bạn được thi lại bao nhiêu lần?

Được thi lại bằng B2 mấy lần

Bài thi sát hạch lái xe ô tô gồm ba phần: bài thi lý thuyết, thi sát hạch trong sa hình và phần thi đường trường. Để có giấy phép lái xe, bạn phải vượt qua cả ba phần này. Thông thường, nhiều người gặp khó khăn ở bài thi lý thuyết và thi sát hạch trong sa hình. Vậy nếu bạn rớt một trong ba bài thi thì phải làm sao?

Ở phần thi lý thuyết, nếu bạn không đạt được kết quả tốt, bạn sẽ không được tiếp tục phần thi thực hành. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký thi lại ngay sau đó, nhận lịch thi mới và chuẩn bị tốt hơn cho lần thi tiếp theo. Đáng chú ý là không có giới hạn về số lần thi lại của phần thi lý thuyết.

Đối với phần thi thực hành (sa hình và đường trường), nếu bạn không may bị trượt lần đầu, bạn cũng có thể đăng ký thi lại. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không đạt kết quả mong muốn ở lần thi thứ hai, bạn sẽ phải thi lại bài lý thuyết từ đầu.

Chính vì vậy, hãy cố gắng đạt kết quả tốt ở cả phần thi lý thuyết và phần thi thực hành để tránh mất thời gian, công sức và chi phí thi lại. Bởi nếu bạn trượt phần thực hành đến lần thứ hai, bạn sẽ phải thi lại cả phần lý thuyết.

Hồ sơ thi lái xe không bị hủy

Có một tin tốt là hồ sơ của bạn không bị hủy dù bạn thi lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần. Bạn hoàn toàn có thể thi lại, số lần thi lại không giới hạn cho đến khi bạn đỗ.

Chi phí thi lại bằng lái xe

Tất nhiên, mỗi lần thi lại bằng lái xe đòi hỏi công sức và thời gian. Bạn cũng phải chịu một khoản phí thi lại. Lệ phí thi lại được tính theo từng phần thi, bao gồm lý thuyết và thực hành.

Biểu phí thi lại tuân theo quy định của Tổng cục đường bộ. Phí thi lại lý thuyết khoảng 100.000 đồng, còn phí thi lại phần thực hành sa hình khoảng 450.000 đồng.

Thi trượt bằng lái ô tô và những điều bạn sẽ mất

Đầu tiên là thời gian. Nếu bạn phải thi lại, thời gian chờ đợi để trường thi sắp xếp lịch thi có thể tương đối lâu. Bạn có thể phải chờ đợi đến 2 tuần để thi lại phần lý thuyết và có thể cả tháng để thi lại phần thực hành.

Tiếp theo là công sức. Ai cũng muốn đỗ ngay từ lần đầu, không ai muốn phải thi lại nhiều lần. Việc thi không đạt kết quả cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Cuối cùng là chi phí thi lại. Bạn phải chi từ 100.000 đến 500.000 đồng cho mỗi lần thi lại.

Để tránh những phiền toái này, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và tập trung trong quá trình học và thi. Đừng quên, hãy luôn hỏi và tìm hiểu những điều cần biết để đạt được kết quả tốt nhất trong bài thi sát hạch lái xe B2. Nếu cần sự tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ với Luật Sư Tuấn – chuyên gia pháp luật hàng đầu để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Related Posts

VẤN ĐỀ TAN CHẢY TRONG KEM VÀ CÁCH GIÚP KEM LÂU TAN

Khi nghe đến kem, chúng ta thường nghĩ đến hương vị ngon lành và trải nghiệm thưởng thức thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều không thể tránh…

Chi phí chung trong xây dựng gồm những gì?

Chi phí chung trong xây dựng là một khái niệm quan trọng trong việc định tính và ước lượng chi phí cho các công trình xây dựng….

Cách nhập quốc tịch Mỹ: Điều kiện, quy trình và chi phí

Quốc tịch Mỹ là mục tiêu của nhiều người Việt Nam sau khi định cư Mỹ và đã sở hữu thẻ xanh quyền lực. Bài viết dưới…

Phương pháp xác định độ ẩm của thực phẩm

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để xác định độ ẩm của thực phẩm một cách chính xác để bảo quản sản phẩm trong…

Thời Gian Tòa Án Gọi Ra Tòa Khi Đã Nộp Đơn Ly Hôn Là Bao Lâu?

Trong quá trình tư vấn về thủ tục ly hôn, chúng tôi thường nhận được nhiều câu hỏi về thời gian giải quyết ly hôn tại tòa…

Các cụ dặn: “50 tuổi không xây nhà, 60 tuổi thì không trồng cây và 70 tuổi thì không may quần áo”

Trước kia, cuộc sống của người dân Việt Nam rất khó khăn. Hệ thống y tế chưa được phát triển, nhiều người thiếu thốn thức ăn và…