Ý Nghĩa Các Sao Lưu Trong Tử Vi Chi Tiết Và Cách Giải Vận Hạn Sao Xấu

Rate this post

Khi đánh giá một lá số, các sao lưu trong tử vi sẽ là căn cứ để định về các vận hạn, sự kiện diễn ra trong năm đó của đương số. Với mỗi sao lưu, đương số sẽ chịu các tác động với độ mạnh, nhẹ và lĩnh vực khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa các sao lưu trong tử vi đối với vận hạn trong năm của một người nhé.

Các sao lưu trong tử vi gồm những sao gì?

Trong sách tử vi, có các sao lớn đại diện cho các mức độ vận hạn khác nhau của đương số trong một năm. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 9 sao lưu quan trọng trong tử vi.

Sao lưu Thái Tuế

Lưu Thái Tuế là một trong các sao lưu trong tử vi quan trọng nhất khi ảnh hưởng đáng kể đến vận hạn của đương số. Một số người rất sợ Lưu Thái Tuế, nhưng thực tế sao này chỉ đáng quan ngại khi nó xuất hiện trong các cung xấu. Tại các cung tốt, Lưu Thái Tuế có thể giải quyết nhiều rắc rối và khắc phục những vận hạn xấu trong lá số.

Lưu Thái Tuế khi kết hợp với sao Xương Khúc và Khôi Việt sẽ mang lại may mắn cho công việc và học hành. Tuy nhiên, khi kết hợp với các sao Quan Phù, Hóa Kỵ, Đà La và Thiên Riêu thì sẽ tạo ra tác động xấu, gây ra các vụ kiện, thị phi và xung đột.

Sao lưu Thái Tuế
Sao lưu Thái Tuế – Ý nghĩa các sao lưu trong tử vi

Xem thêm: Sao Đẩu Quân Là Gì? Ý Nghĩa Sao Đẩu Quân Tại Mệnh Và Tại Các Cung

Sao lưu Tang Môn

Sao Lưu Tang Môn là một trong các sao lưu trong tử vi biểu thị cho sự nhạy cảm và không thuận lợi. Sao lưu này thường liên quan đến sự buồn phiền, thất bại, tang tóc và tai hoạ, khi xuất hiện thường xung đột với sao Bạch Hổ và kết hợp với sao Thái Tuế và Điếu Khách.

Sao lưu Tang Môn
Ý nghĩa các sao lưu trong tử vi: Lưu Tang Môn

Sao lưu Bạch Hổ

Sao lưu Bạch Hổ là một trong các sao lưu trong tử vi có ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận hạn của người xem hàng năm. Sao lưu Bạch Hổ liên quan đến các sự kiện tiêu cực như tai họa, đổ máu, buồn phiền và tang tóc.

Còn tùy thuộc vào các sao khác trong cung và các mối liên kết tam hợp hoặc xung chiếu mà sao lưu Bạch Hổ có thể mang đến tác động tích cực hoặc tiêu cực. Nếu gặp nhiều sao cát tinh hoặc lưu tinh, có thể giúp giải quyết các tai họa. Nếu gặp nhiều sao sát tinh hoặc bại tinh kết hợp cùng sao lưu Bạch Hổ có thể làm cho tai họa trở nên nghiêm trọng hơn.

Sao lưu Bạch Hổ
Lưu Bạch Hổ – ý nghĩa các sao lưu trong tử vi

Đọc thêm: Sao Thiên Lương Là Sao Gì? Luận Giải Ý Nghĩa Tại Các Cung Và Bộ Sao

Sao lưu Thiên Hư, Thiên Khốc

Sao lưu Thiên Hư và sao lưu Thiên Khốc là hai trong số các sao lưu trong tử vi mang theo những bi kịch. Khi xuất hiện, chúng thường đem đến nỗi buồn, khổ đau và tang tóc cho đương số. Khi hai sao lưu này kết hợp với Lưu Tang Môn và Lưu Bạch Hổ, đương số thường gặp phải những đau khổ, ốm đau và thậm chí có thể liên quan đến việc có tang.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Lưu Thiên Khốc và Lưu Thiên Hư cũng mang lại điềm xấu. Đôi khi, chúng có thể biến nước mắt thành nụ cười, biến tiếng khóc thành tiếng hát và mang lại niềm hạnh phúc. Điều này xảy ra khi chúng xuất hiện ở cung Tý và cung Ngọ, hai cung đắc địa cho hai sao lưu này.

Sao lưu Thiên Khốc
Sao lưu Thiên Khốc – một trong các sao lưu trong tử vi

Sao lưu Lộc Tồn

Sao lưu Lộc Tồn được coi là một trong 9 sao lưu trong tử vi mang lại may mắn và có tác động tích cực đến cung nó đóng ở trong năm đó. Chẳng hạn như nếu Lưu Lộc Tồn gặp Lưu Thiên Mã đồng cung thì đương số được hỗ trợ để công danh, tiền tài đều thịnh vượng. Tuy nhiên, sao lưu Lộc Tồn thường đi kèm với hai sao xấu khác, đó là Sao Lưu Kình Dương và Lưu Đà La, gây ra biến động xấu và khó khăn trong các cung lân cận.

Khi Lưu Lộc Tồn đóng ở cung Phúc Đức, trong gia đình và dòng họ sẽ có sự hòa hợp, anh em chị em cưới chồng, cưới vợ và có thêm nhiều thành viên mới. Lưu Lộc Tồn cùng với Lưu Thái Tuế, khi xuất hiện trong cung này, có thể liên quan đến việc xây dựng mộ mả, tuy nhiên, nếu gắn kết với sao Tật Ách (Thiên Mã) và di chuyển đến cung Phụ Mẫu, có thể gây ra rắc rối, tốn kém về tiền bạc, người lớn có người đau ốm hoặc tang sự.

Sao lưu Lộc Tồn
Bộ các sao lưu trong tử vi: Lưu Lộc Tồn

Đọc thêm: Sao Thanh Long Là Gì? Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác Chuẩn Xác Theo Tử Vi

Sao lưu Kình Dương

Trong các sao lưu trong tử vi, Kình Dương đại diện cho sức sống, tai ương, đấu đá, tội lỗi, xung đột,… Nếu gặp vận hạn sao lưu Kình Dương, để đánh giá cần phải xét đến nhiều yếu tố khác trên lá số tử vi. Thông thường Lưu Kình thuận lợi ở bốn cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, khi nhập hạn vào các cung này thì mang lại điềm lành, còn khi ở các cung khác khi đó Kình Dương bị lạc lối mang lại điềm dữ.

Sao Lưu Kình là sao xấu, chủ cho những điều không tốt nên sẽ gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe, thị phi, khẩu nghiệp,…. Để xét vận hạn liên quan đến sao lưu Kình Dương, cần đánh giá kĩ về các tiểu và đại vận, cũng như vị trí của các sao quan trọng như Thiên Mã,… để đưa ra được đánh giá chính xác.

Sao lưu Kình Dương
Bộ các sao lưu trong tử vi: Lưu Kình Dương

Đọc thêm: Sao Thái Dương Là Gì? Cách Cúng Sao Thái Dương Và Văn Khấn Chi Tiết Nhất!

Sao lưu Đà La

Đà La là một trong các sao lưu trong tử vi biểu thị cho sự u ám, âm mưu, gian trá, tranh cãi. Khi có sao lưu Đà La, đương số chủ yếu sẽ chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, tài nghiệp và thị phi vì đây vốn là một sao tà tinh. Để đưa ra đánh giá chính xác về tác động của Lưu Kình và Lưu Đà, cần xem xét kỹ lưỡng về tiểu hạn, đại vận và vị trí của sao Thiên Mã.

Sao lưu Đà La
Các sao lưu trong tử vi: Sao lưu Đà La liên quan đến vận hạn nào

Sao lưu Thiên Mã

Thiên Mã là một trong các sao lưu trong tử vi có liên quan đến sự di chuyển và biến đổi. Khi sao này xuất hiện ở cung nào thì cung đó sẽ trải qua nhiều thay đổi lớn, khiến đương số phải di chuyển thường xuyên và không thể ở yên một chỗ. Tùy thuộc vào tiểu hạn và các sao khác đi kèm, sự thay đổi có thể có tính chất tích cực hoặc tiêu cực.

Nếu Lưu Thiên Mã gặp Thiên Đồng đồng cung, sự di chuyển và biến đổi sẽ càng nhiều hơn. Nếu gặp Trường Sinh hoặc Chính Tinh Miếu Vượng thì sẽ có cơ hội làm việc tốt, trong khi gặp Như Sao hoặc Thiên Hình Đà La thì sẽ gặp rủi ro và mệt mỏi mà không đạt được lợi ích gì. Trong trường hợp Lưu Thiên Mã gặp Thiên Mã cố định và đồng cung thì mọi sự đều hưng thịnh, tiền tài, công việc đều phát triển thuận lợi.

Sao lưu Thiên Mã
Các sao lưu trong tử vi: Đánh giá sao lưu Thiên Mã

Đọc thêm: Sao Thiếu Dương Là Gì? Luận Giải Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác

Ý nghĩa các sao lưu trong tử vi khi kết hợp với cung mệnh

Như đã nói, tùy thuộc vào vị trí mà sao lưu đóng cũng như các sao đồng cung khác mà tác động đến bản mệnh có mức độ tiêu cực, tích cực khác nhau. Sao lưu đóng ở cung nào thì sẽ tác động đến vận hạn của cung đó trong năm. Dưới đây là ý nghĩa của một số sao lưu trong tử vi khi kết hợp với các cung.

Ý nghĩa sao lưu kết hợp với mệnh

  • Lưu Lộc Tồn mà ở Mệnh thì đương số có thể sẽ kiếm được khoản tiền lớn, được thừa hưởng gia sản, ăn nên làm ra. Tùy theo vị trí hãm địa hay đắc địa, tổ hợp sao xấu hay tốt mà có thể gặp phải các sự kiện xấu hao tài, tang sự,….

  • Lưu Thái Tuế nhập mệnh thì năm đó sẽ có nhiều thay đổi lớn về bản thân, nhưng cũng có thể gặp nhiều tranh cãi và rối ren.

  • Lưu Tang Môn ở Mệnh thì đương số sẽ có việc nói với tần suất nhiều, di chuyển nhiều nhưng không hiệu quả, có thể gặp phải những sự kiện buồn phiền, trong họ hàng có tang xa.

  • Trong các sao lưu trong tử vi, nếu Lưu Bạch Hổ mà nhập mệnh thì bản thân đương số dễ gặp ốm đau, bệnh tật.

Sao lưu kết hợp với cung phụ mẫu

  • Lưu Thái Tuế ở cung Phụ Mẫu: Cha mẹ của đương số có thể gặp phải các biến cố về sức khỏe. Tuy nhiên, để xác định mức độ và khía cạnh cụ thể thì cần dựa vào các sao khác.

  • Sao lưu Lộc Tồn đóng ở cung Phụ Mẫu có thể là dấu hiệu cho cha mẹ đương số ăn nên làm ra, có lộc về tiền tài. Tuy nhiên, nếu Lưu Lộc Tồn nhập vào cung này cùng với sao Lưu Đà, năm đó cần đề phòng về sức khỏe yếu, rắc rối và tranh chấp.

  • Nếu sao Lưu Tang Môn đóng ở cung Phụ Mẫu, chủ nhân lá số năm đó nên chú ý đến sức khỏe của cha mẹ và có thể gặp sự cố liên quan đến phụ mẫu.

  • Lưu Thiên Mã là một trong các sao lưu trong tử vi nếu nhập cung Phụ Mẫu thì cha mẹ trong năm có thể gặp nhiều việc phải đi xa.

Vận hạn khi các sao lưu trong tử vi nhập cung Phụ Mẫu

Sao lưu kết hợp với cung Điền Trạch

  • Khi Lưu Thiên Mã xuất hiện ở cung Điền Trạch, sẽ có sự biến đổi về môi trường sống, đất đai và nhà cửa, chẳng hạn như có cơ hội mua nhà, nếu xuất hiện trong lá số của trẻ nhỏ thì có thể là dấu hiệu sẽ cùng cha

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Xem Ngày Tốt Cưới Hỏi Tháng 12 năm Ngày đẹp làm nhà, động thổ mới tháng…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Xem tuổi Quý Sửu mua xe ngày nào tốt Cung…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Sao Bạch Hổ: Tìm hiểu ý…