Cách Làm Lại Bằng Trung Cấp Đơn Giản

Rate this post

Bạn đã từng muốn xin việc hoặc học liên thông lên Cao đẳng nhưng lại mất bằng Trung cấp? Xin lời giải pháp với Bao Xin Việc để dễ dàng làm lại bằng trung cấp trong nháy mắt.

Cách Làm Lại Bằng Trung Cấp Đơn Giản

Bằng Trung Cấp Là Gì?

Bằng trung cấp là một cấp độ học vụ giữa bằng cấp trung học phổ thông và bằng đại học. Thông qua khóa học đào tạo kéo dài từ vài tháng đến 2 năm, bạn có thể đạt được bằng trung cấp.

Bằng trung cấp cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn, giúp bạn sẵn sàng tham gia vào lực lượng lao động trong một lĩnh vực cụ thể. Các chương trình bằng trung cấp thường chuẩn bị sinh viên cho các nghề nghiệp như kỹ thuật viên, người làm vườn, trợ lý hành chính và nhiều lĩnh vực khác.

Bằng trung cấp không chỉ mở ra cơ hội việc làm tốt hơn, mà còn là bước đệm quan trọng cho sự phát triển nghề nghiệp.

Trường Hợp Nào Cần Cấp Lại Bằng Trung Cấp

Có một số lý do khiến bạn cần làm lại bằng trung cấp. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến:

 1. Mất Bằng Gốc: Khi bằng tốt nghiệp trung cấp bị mất, bạn cần làm lại để có bằng thay thế.
 2. Bị Hư Hỏng: Trong trường hợp bằng gốc bị hỏng, bạn cũng cần làm lại bằng để có bằng chính thống và đẹp mắt.
 3. Bị Sai Thông Tin Cá Nhân: Nếu có sự sai sót thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh hoặc thông tin khác, bạn cần phải cập nhật thông tin này trên bằng và làm lại bằng theo thông tin mới.

Các Quy Định Cần Biết Khi Cần Cấp Lại Bằng Trung Cấp

“Văn bằng, chứng chỉ được cấp một lần, trừ trường hợp quy định tại Điều 18 của Quy chế này.”

Để được cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp khi bị mất hoặc hỏng từ bằng gốc, bạn cần tuân theo quy định tại Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Quy trình này bao gồm việc xác định mẫu bằng, in ấn, quản lý, cấp phát, thu hồi và hủy bỏ các bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng theo quy định.

Đối với người được cấp

 1. Yêu Cầu Trực Tiếp: Bạn có thể đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu bản sao bằng. Đừng quên mang theo giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bạn để họ kiểm tra thông tin.

 2. Gửi Yêu Cầu Qua Bưu Điện: Nếu bạn muốn gửi yêu cầu qua bưu điện, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị.
 • Trong trường hợp bạn ủy quyền người khác nhận bằng thay mình (ví dụ: cha mẹ, anh chị, vợ chồng, người thừa kế), bạn cần cung cấp bằng chứng quan hệ với người đó nếu bạn không thể đến trực tiếp.
 • Theo quy định, bạn cần thêm một số bản sao có chứng thực của các giấy tờ quy định tại thông tư 19/2015/TT-BGDĐT.
 • Đặt các tài liệu vào phong bì và dán tem ghi rõ tên và địa chỉ người nhận bản sao bằng.

Đối với người cấp

Ở Việt Nam, Thủ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có thẩm quyền cấp lại hoặc các trường cao đẳng và trường đại học đang quản lý chứng từ gốc cũng có thể có quyền cấp lại bằng trung cấp cho người yêu cầu cấp bản sao đã từng là học sinh/sinh viên tại nơi đó.

Theo yêu cầu và bằng chứng từ người yêu cầu, nhà trường sẽ cấp bản sao cho họ. Bản sao sẽ giữ nguyên nội dung giống với bằng gốc. Tuy nhiên, nếu nhà trường không còn thông tin về bằng gốc hoặc nội dung bằng gốc bị mất, nhà trường sẽ trả lời và giải thích lý do tại sao.

Lệ phí cấp lại

Để yêu cầu cấp lại bản sao tốt nghiệp trung cấp, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Nếu bạn gửi yêu cầu qua đường bưu điện, bạn sẽ phải trả cước phí bưu điện cho cơ quan cấp bằng. Lệ phí này sẽ được quy định bởi Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp, cùng với quy định về cách nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp lại bản sao.

Thời hạn cấp lại

Bản sao sẽ được cấp trong thời gian không quá 3 ngày làm việc sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trong trường hợp yêu cầu chứng thực từ nhiều sổ gốc hoặc yêu cầu nhiều bản sao với nội dung phức tạp, thời hạn cấp bản sao có thể kéo dài thêm không quá 2 ngày làm việc hoặc theo thỏa thuận với người yêu cầu qua văn bản.

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Đơn đề nghị: Viết đơn xin cấp bản sao, ghi rõ thông tin về văn bằng hoặc chứng chỉ bạn muốn cấp lại.
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu: Cung cấp bản chính hoặc bản sao có chứng thực của chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn cước công dân của bạn hoặc giấy tờ tùy thân khác. Đây là giấy tờ để kiểm tra danh tính.
 • Giấy ủy quyền (nếu cần): Nếu bạn không thể đến tự mình, bạn cần xuất trình giấy ủy quyền (nếu được ủy quyền) hoặc chứng minh quan hệ với người được cấp bản chính.
 • Gửi kèm 3 tấm ảnh 3×4 để cơ quan dán lên 3 bản sao

Giá Trị Của Bằng Trung Cấp Được Cấp Lại Có Giá Trị Như Thế Nào?

Khi bạn đã được cấp lại một bản sao của bằng tốt nghiệp trung cấp, nó sẽ có giá trị tương đương với bản gốc. Tuy nhiên, đôi khi, một số công ty hoặc doanh nghiệp có thể không đánh giá cao bằng sao này như bằng chính, điều này có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của họ về bạn.

Dịch Vụ Làm Lại Bằng Trung Cấp Đơn Giản Tại Bao Xin Việc

Làm lại bằng tốt nghiệp trung cấp thường gây khó khăn và mất thời gian. Đặc biệt khi bạn cần gấp, việc này có thể rất phức tạp. Thậm chí, khi bạn có bằng mới, công việc xin việc cũng có thể gặp khó khăn, đặc biệt nếu nhà tuyển dụng kiểm tra kỹ.

Bao Xin Việc là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ làm bằng tốt nghiệp Trung Cấp tại nhiều địa điểm trên cả nước. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp giống hệt bản gốc đến 100% trong vòng 1 đến 3 ngày.

Tất cả các loại bằng tại Bao Xin Việc đều được làm từ phôi thật, tem chuẩn 7 màu 6 cánh, chữ kí, dấu mộc đầy đủ, chất lượng cao, giống thật 100%.

Khách hàng khi nhận bằng có thể kiểm tra bằng scan hoặc mang đi công chứng và thanh toán sau khi hài lòng.

Nếu bạn đang cần bằng trung cấp để liên thông lên Cao đẳng hoặc bổ sung vào hồ sơ xin việc, Bao Xin Việc là lựa chọn tốt cho bạn với dịch vụ làm bằng chất lượng giống thật 100%.

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Trình tự, thủ tục chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh dược Hướng dẫn đăng ký mã QR cho xe tải luồng…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…