Các trường đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay

Rate this post

Các trường đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay

Hiện nay, TP.HCM là một trong những trung tâm đào tạo đại học hàng đầu tại Việt Nam, với khoảng 37 trường đại học công lập. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn trường đại học phù hợp cho mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây về các trường Đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay.

1. Trường Đại học Bách Khoa TPHCM (BKA)

Đại học Bách Khoa TPHCM được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu ở miền Nam với cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình đào tạo uy tín. Trường còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển các kỹ năng không chỉ trong quá trình học tập.

Trường có hơn 1410 cán bộ nhân viên, trong đó có 1038 cán bộ giảng viên đang phục vụ công tác giảng dạy. Sinh viên được tuyển chọn từ những học sinh ưu tú của các kỳ thi trung học phổ thông Quốc Gia. Mục tiêu của trường là đảm bảo chất lượng giảng dạy để đào tạo ra những kỹ sư có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, đáp ứng với quá trình hội nhập toàn cầu trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và công nghệ.

Đại học Bách Khoa TPHCM đa dạng về các chuyên ngành kỹ thuật với hơn 11 khoa chuyên ngành và 10 trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ cao. Sinh viên Bách Khoa không chỉ nổi tiếng với việc học tập chăm chỉ, mà còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và giải thi đấu tay nghề.

Với tất cả những thành tựu đáng kể và sự phát triển của sinh viên, trường Đại học Bách Khoa TPHCM xứng đáng là một trong những trường đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay.

Mọi thông tin liên quan tới trường Đại học Bách Khoa TPHCM bạn có thể tham khảo:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, TP.HCM.
 • Website: Luật Sư Tuấn.

2. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM (US)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại TP.HCM, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Trường luôn đề cao sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sở hữu kiến thức lý thuyết và kỹ năng tay nghề cao, là những người tiên phong trong lĩnh vực khoa học cơ bản và công nghệ. Trường luôn hướng tới công nghệ để phát triển cho tương lai.

Đại học Khoa học Tự nhiên đang phấn đấu trở thành một trong những ngôi trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ ở Đông Nam Á. Trường không ngừng đổi mới và áp dụng các phương pháp giảng dạy mới nhằm giúp sinh viên trở thành chủ nhân trong thời đại công nghệ số.

Sinh viên tại trường có cơ hội tham gia các hoạt động nghiên cứu sáng tạo với sự hỗ trợ nhiệt tình của các giảng viên và trang thiết bị hiện đại. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM là một trong những trường đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay.

Mọi thông tin liên quan tới trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM bạn có thể tham khảo:

 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.
 • Website: Luật Sư Tuấn.

3. Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc Gia TPHCM (UIT)

Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc Gia TPHCM (UIT) là một trong những trường trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Trường được thành lập vào năm 2006 và đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ tin và truyền thông. Đại học Công nghệ thông tin là đối tác cung cấp nguồn nhân lực kỹ sư công nghệ chất lượng cao cho các tổ chức doanh nghiệp về công nghệ phần mềm, điện tử và công nghệ thông tin.

Trường đang phấn đấu trở thành một trong những trung tâm đào tạo tốt nhất về công nghệ thông tin. Nhà trường đặt mục tiêu đào tạo sinh viên có trình độ chuyên môn cao và phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến để đảm bảo quá trình học tập và giảng dạy hiệu quả nhất.

Theo thống kê, 100% sinh viên trường đều có việc làm trong lĩnh vực chuyên môn sau 12 tháng tốt nghiệp và hơn 60% đã có việc làm trong suốt quá trình học tập tại trường.

Nếu bạn đam mê công nghệ thông tin, UIT là một môi trường tuyệt vời để học tập và thử sức. Trường Đại học Công nghệ thông tin là một trong những trường đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay.

Trên đây là Top 3 trường Đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, còn nhiều trường công lập uy tín khác bạn có thể tìm hiểu.

Bảng các trường Đại học công lập TPHCM:

 1. Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM
 2. Trường Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM
 3. Trường Đại học Kinh tế – Luật
 4. Khoa Y – ĐH Quốc gia TP.HCM
 5. Trường Đại học Tài chính – Marketing
 6. Học viện Hàng không Việt Nam
 7. Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 8. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
 9. Trường Đại học Tài chính – Marketing
 10. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM
 11. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
 12. Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM
 13. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
 14. Trường Đại học Luật TP.HCM
 15. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
 16. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
 17. Trường Đại học Y Dược TP.HCM
 18. Trường Đại học Ngoại thương
 19. Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 20. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM
 21. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 22. Học viện Kỹ thuật Quân sự
 23. Trường Đại học Thủy Lợi

Mọi thông tin cần biết về các trường đại học công lập TPHCM, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Địa chỉ nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông Ly Hôn Thuận Tình Khi Một Bên Vắng Mặt Có…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…