MẪU NGƯỜI “THÂN CƯ PHU/THÊ”

Rate this post

Image

Trong bất kỳ thời đại và văn hóa nào, gia đình luôn là nền tảng quan trọng của xã hội. Trong ngành tử vi, gia đình được biểu thị qua hai cung Phu Thê và Tử Tức. Hai cung này phản ánh những vấn đề vợ chồng, con cái của mỗi người. Chúng ta thường nghe câu: “Sau lưng một người đàn ông thành công là một người đàn bà đảm đang tài giỏi.” Vì vậy, liệu cung Phu Thê của người đàn ông có tầm quan trọng không kém hai cung chính là Quan Lộc và Tài Bạch? Đối với phụ nữ, cung Phu Thê lại càng quan trọng hơn.

Trong thời phong kiến xa xưa, đàn bà chỉ là cái bóng mờ, hầu như không có sự tham gia xã hội. Cuộc sống của họ phụ thuộc vào cung Phu Thê. Mặc dù ngày nay, phụ nữ đã có vai trò và vị trí không thua kém gì nam giới, quan niệm về sự quan trọng của cung Phu Thê vẫn không bị giảm đi ở Á Đông. “Gia đạo” luôn là nền tảng của cuộc sống con người trong mọi thời đại và xã hội.

Người sanh vào giờ Tỵ (9am – 11am) hoặc giờ Hợi (9pm – 11pm) sẽ có Thân cư Phu Thê. Theo quan niệm, người đàn ông có Thân cư Phu Thê được nhờ vợ và nể vợ. Đàn bà có Thân cư Phu Thê được nhờ chồng và nể sợ chồng. Tuy nhiên, đây không phải là điều hoàn toàn đúng.

Người Thân cư Phu Thê có nhiều đặc điểm đáng chú ý, đặc biệt là trong lĩnh vực tình cảm. Họ thường gặp người chồng/vợ mình trong một hoàn cảnh đặc biệt. Họ có tình cảm với nhau như đã quen biết từ kiếp trước, và lại gặp nhau để tiếp tục xây dựng tình yêu dang dở hoặc hoàn thành duyên nợ chưa hoàn thiện, tùy theo lá số của mỗi người. Từ đặc điểm này, người Thân cư Phu Thê có một cuộc sống ràng buộc nhau mật thiết. Sự ràng buộc này có thể bắt nguồn từ tình cảm tốt đẹp, nhưng cũng có thể do hoàn cảnh buộc họ phải ở bên nhau. Hình ảnh bị trói buộc với nhau trong hoàn cảnh là điển hình, giống như trường hợp của cựu Tổng Thống Bill Clinton. Dù đối diện với những khó khăn, họ vẫn ở bên nhau, xuất hiện bên nhau trước công chúng để hoàn thành vai diễn của mình. Trong lĩnh vực tình cảm, người Thân cư Phu Thê thường có một cuộc sống khăng khít với nhau, dù có những khó khăn và hoàn cảnh ngang trái, có một sợi dây vô hình buộc chặt họ lại, không chia ly dễ dàng như những người khác.

Ngoài sự ràng buộc trong vấn đề tình cảm, người Thân cư Phu Thê còn có sự liên kết trong lĩnh vực nghề nghiệp. Hầu hết họ và vợ/chồng của họ làm cùng ngành nghề hoặc cùng một cơ sở thương mại. Dù không cùng nghề, công việc của hai người luôn liên quan và hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra, người Thân cư Phu Thê thường có một nghề tay trái. Ban đầu, nghề tay trái chỉ là sở thích cá nhân, nhưng ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Một số người còn trở nên thành công vì nghề tay trái hơn là nghề chính của họ.

Có hai câu hỏi mà chúng ta cần cân nhắc:

  1. Có phải những người Thân cư Phu Thê là số nhờ chồng/vợ hay không? Đối với người Á Đông, chuyện “xuất giá tòng phu” là một quan niệm bình thường. Nếu một người phụ nữ có số Thân cư Phu Thê và cuộc sống phụ thuộc vào chồng của mình, thì đó là một điều hợp lý. Tuy nhiên, đối với nam giới, đặc biệt là trong xã hội coi trọng nam giới và khinh thường phụ nữ, một người đàn ông có Thân cư Phu Thê bị xem là số nhờ vợ, điều này cũng cảm thấy đáng thương cho chính họ. Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta cần xem xét cung Phu Thê và cung Mệnh của đương sự. Nếu Mệnh của đương sự yếu hơn cung Phu Thê (Mệnh nhược Thê cường), có nghĩa là người vợ có khả năng vượt trội so với chồng trong mọi khía cạnh, từ trong nhà cho đến giao tiếp xã hội. Đối với phụ nữ có Thân cư Phu Thê, trong bối cảnh xã hội ngày nay, chúng ta cũng cần xem xét một cách khác.

  2. Có phải người Thân cư Phu Thê là số nể, sợ vợ/chồng hay không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cũng cần xem xét sự mạnh và yếu của cung Mệnh và cung Phu Thê của đương sự. Nếu Mệnh nhược Phu cường, việc nể và sợ chồng là điều đương nhiên. Ví dụ, một người chồng có bộ sao Cơ Nguyệt Đồng Lương thủ Mệnh, biểu tượng cho văn cách, nhưng cung Phu Thê lại có bộ sao Sát Phá Liêm Tham, biểu tượng cho võ cách. Trong trường hợp này, vai trò chính yếu trong gia đình được người vợ đảm nhiệm. Điều này cho thấy rõ rằng không phải chỉ cung Mệnh mà cung Phu Thê cũng có vai trò quan trọng.

Image

Dù ở bất kỳ thời đại nào, gia đình vẫn là nền tảng quan trọng của xã hội. Gia đình được thể hiện qua hai cung Phu Thê và Tử Tức trong ngành tử vi. Gia đình đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người, bất kể thời đại và xã hội. Mẫu người Thân cư Phu Thê có những đặc điểm riêng. Những người này thường gặp người chồng/vợ của mình trong một tình huống đặc biệt. Họ có tình cảm với nhau như đã quen biết từ kiếp trước, và gặp nhau để xây dựng tình yêu dang dở hoặc hoàn thành duyên nợ chưa hoàn thiện, tùy theo lá số của mỗi người. Từ những đặc điểm này, người Thân cư Phu Thê có một cuộc sống với sự ràng buộc mật thiết với nhau.

Ngoài tình cảm, người Thân cư Phu Thê còn có mối liên kết trong công việc. Thường thì họ và vợ/chồng làm cùng ngành nghề hoặc cùng một cơ sở thương mại. Có thể không làm cùng nghề, nhưng công việc của hai người luôn có sự liên hệ và hỗ trợ lẫn nhau. Thêm vào đó, người Thân cư Phu Thê thường có một nghề tay trái. Ban đầu, nghề tay trái chỉ là sở thích cá nhân, nhưng ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Một số người còn trở nên thành công với nghề tay trái hơn là nghề chính của họ.

Trả lời lại hai câu hỏi đã đề cập:

  1. Có phải những người Thân cư Phu Thê là số nhờ chồng/vợ hay không? Đối với người Á Đông, chuyện “xuất giá tòng phu” là điều phổ biến. Dù vậy, quyết định này cần xem xét cả cung Mệnh và cung Phu Thê của đương sự.

  2. Có phải người Thân cư Phu Thê là số nể, sợ vợ/chồng hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào sức mạnh và yếu của cung Mệnh và cung Phu Thê.

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Xem tuổi Quý Sửu mua xe ngày nào tốt Ngày đẹp làm nhà, xây nhà mới…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Ngày cưới tốt nhất trong năm 2018 MẪU NGƯỜI “MỆNH…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Phụ nữ sinh vào 4 năm…