Tải ngay mẫu phiếu xuất kho Excel mới nhất theo TT 133, TT 200

Rate this post

Phiếu xuất kho là một loại giấy tờ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp bán hàng nào giúp quản lý vật tư, sản phẩm hay hàng hóa, công cụ và vật dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem các mẫu phiếu xuất kho Excel mới nhất thường được các kế toán viên sử dụng.

Phiếu xuất kho là gì?

Phiếu xuất kho là một mẫu văn bản hoặc trang tính ghi lại số lượng hàng hóa, vật tư, công cụ,… chuyển ra từ kho của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Thông thường, phiếu xuất kho bao gồm thông tin về các mặt hàng đã xuất kho, số lượng, giá trị và các thông tin liên quan khác như ngày xuất kho, người thực hiện xuất kho, đơn vị nhận hàng và nơi nhận hàng.

Phiếu xuất kho đảm bảo rằng các thông tin về việc xuất kho được ghi chính xác và đầy đủ, từ đó doanh nghiệp có thể theo dõi lưu lượng hàng hóa và kiểm soát tình trạng tồn kho của mình.

Tải mẫu phiếu xuất kho Excel

Mỗi loại doanh nghiệp sẽ sử dụng một loại mẫu phiếu xuất kho khác nhau tùy theo quy định tương ứng với mẫu phiếu xuất. Đó là:

Tải file mẫu phiếu xuất kho theo TT 133

Mẫu số 02 -VT được ban hành kèm theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC sẽ áp dụng cho:

 • Các doanh nghiệp nhỏ và vừa (bao gồm cả doanh nghiệp siêu nhỏ) trong mọi lĩnh vực kinh doanh, ngoại trừ các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn Nhà nước chi phối trên 50% vốn điều lệ.
 • Các công ty đại chúng theo quy định của pháp luật về chứng khoán.
 • Các hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã theo quy định tại Luật hợp tác xã.
 • Các doanh nghiệp đặc thù có quy mô nhỏ và vừa trong lĩnh vực như điện lực, dầu khí, bảo hiểm, chứng khoán… đã được Bộ Tài chính ban hành hoặc áp dụng chế độ kế toán riêng biệt.

mẫu phiếu xuất kho theo TT 133

Tải file mẫu phiếu xuất kho theo TT 200

Mẫu phiếu kho là Mẫu số 02 – VT được ban hành kèm theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC, sẽ áp dụng cho:

 • Mọi doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực và thành phần kinh tế.
 • Các doanh nghiệp đang áp dụng Chế độ kế toán dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đang vận dụng quy định của Thông tư 200/2014/TT-BTC phù hợp với đặc điểm kinh doanh và yêu cầu quản lý của tổ chức.

mẫu phiếu xuất kho theo TT 200

Cách tải mẫu phiếu xuất kho bằng Excel:

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết mẫu phiếu xuất kho mà bạn muốn tải. Sau đó, bạn nhấn vào menu Tệp (File) > Tải xuống (Download) > Microsoft Excel để tải tệp Excel phiếu xuất kho về máy tính của bạn nhé!

Nội dung của phiếu xuất kho bằng Excel có những gì?

Phiếu xuất kho là một giấy tờ quan trọng được sử dụng để ghi lại việc chuyển hàng hoá ra khỏi kho của doanh nghiệp. Nội dung chính của phiếu xuất kho bao gồm:

 • Tên doanh nghiệp và tên kho hàng.
 • Thông tin về người yêu cầu xuất kho, bao gồm họ và tên, đơn vị, mã số phiếu xuất, ngày lập phiếu xuất kho và lý do xuất kho.
 • Thông tin về các mặt hàng xuất kho, bao gồm tên, mã số, đơn vị tính, số lượng, đơn giá và tổng tiền.
 • Phiếu xuất kho bao gồm 03 liên, mỗi liên được sử dụng cho các bộ phận khác nhau trong quá trình xuất kho. Một liên được lưu tại bộ phận lập phiếu, một liên được giữ lại bởi thủ kho để cập nhật vào thẻ kho và một liên được gửi cho người nhận hàng.
 • Trên phiếu xuất kho cần có chữ ký của các bộ phận liên quan, bao gồm người lập phiếu, người nhận hàng, thủ kho, kế toán trưởng và giám đốc.

Hướng dẫn cách viết phiếu xuất kho bằng Excel

Do phiếu xuất kho là căn cứ sau này để xác định mức tiêu hao vật tư, từ đó điều chỉnh số lượng, đánh giá chất lượng và hiệu quả làm việc. Nên khi lập phiếu, cần chú ý các điểm sau:

 • Góc trái của phiếu ghi rõ tên đơn vị và bộ phận xuất kho.
 • Đầy đủ thông tin người nhận hàng, số và ngày lập phiếu, lý do xuất kho, và kho xuất hàng.
 • Cột A: Số thứ tự của hàng hoá.
 • Cột B: Tên và loại hàng hoá.
 • Cột C: Mã số (nếu có).
 • Cột D: Đơn vị tính.
 • Cột 1: Số lượng theo yêu cầu xuất kho.
 • Cột 2: Số lượng thực tế xuất kho.
 • Cột 3: Đơn giá (tuỳ doanh nghiệp).
 • Cột 4: Tổng tiền (Cột 2 x Cột 3).
 • Dòng “Tổng số tiền viết bằng chữ” ghi tổng số tiền bằng chữ.

Phiếu xuất kho gồm 3 liên:

 • Lưu ở bộ phận lập phiếu.
 • Thủ kho giữ để ghi vào thẻ kho và sau đó kế toán ghi vào sổ kế toán.
 • Người nhận hàng giữ để theo dõi ở bộ phận sử dụng.

Phiếu xuất kho gồm 3 liên

Sau khi xuất kho, thủ kho và người nhận hàng ký tên vào phiếu xuất.

Trong quá trình viết phiếu xuất kho bằng Excel, tuy đã có mẫu sẵn nhưng trong một số trường hợp bạn vẫn sẽ phải chỉnh sửa theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp bạn. Chính vì thế, bạn cần phải biết Excel.

Thành thạo Excel sẽ giúp bạn xử lý công việc nhanh chóng từ tạo bảng, nhập liệu, thêm cột, định dạng dữ liệu đồng nhất cho đến in phiếu,… Nếu bạn đang muốn học Excel cơ bản đến nâng cao, tham khảo ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel của Luật Sư Tuấn.

Một số lưu ý khi dùng phiếu xuất kho

Một phiếu xuất kho có thể được lập cho một hoặc nhiều sản phẩm hay vật tư xuất kho cho cùng mục đích hoặc đối tượng hạch toán chi phí.

Bộ phận kho như kế toán kho hoặc quản lý kho sẽ là người lập phiếu xuất kho. Phiếu này sẽ được người lập phiếu, kế toán trưởng và giám đốc hoặc người ủy quyền ký đầy đủ họ tên, và giao cho người nhận phiếu xuống kho nhận hàng.

Kết luận

Trên đây là các mẫu phiếu xuất kho Excel theo thông tư 133 và thông tư 200 của Bộ tài chính. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm quản lý kho của mình. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại để lại comment để được Gitiho giải đáp sớm nhất nhé.

Related Posts

Các khoản giảm trừ doanh thu theo Thông tư 133 và Thông tư 200

Bạn là một doanh nghiệp và đang gặp khó khăn trong việc giảm trừ doanh thu theo quy định của Thông tư 133/2016/TT-BTC và Thông tư 200/2014/TT-BTC?…

Nghị định 43/2014/NĐ-CP: Hướng dẫn chi tiết Luật Đất đai 2013

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Nghị định 43/2014/NĐ-CP, nội dung…

Thông tư 43/2016/TT-BTNMT: Quy định kỹ thuật về thu thập, thành lập tài liệu nguyên thủy trong điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản và thăm dò khoáng sản

Có thể bạn quan tâm NHỮNG THAY ĐỔI ĐÁNG CHÚ Ý TRONG ĐÁNH GIÁ HỌC SINH THEO THÔNG TƯ 22/2021/TT-BGDĐT Công ty kế toán Thiên Ưng: Dạy…

06 Mẫu Bảng Kê Thường Gặp Khi Mua Bán Hàng Hóa

Chào mừng các bạn đến với blog Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 06 mẫu bảng kê khi mua bán…

Thông tư 01/2017/TT-BXD: Hướng dẫn xác định và quản lý chi phí khảo sát xây dựng

Có thể bạn quan tâm Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT: Đánh giá học sinh tiểu học không còn dùng điểm số Hướng dẫn tài khoản 627 – Chi phí…

Thông tư 01/2020/TT-BTP: Hướng dẫn cấp bản sao từ sổ gốc

Có thể bạn quan tâm Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự…