Tìm hiểu về các loại máy móc trong ngành may mặc

Rate this post

Trong những năm gần đây, ngành may mặc ở Việt Nam đang phát triển vượt bậc. Cung cấp những sản phẩm công nghiệp và thủ công đa dạng để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng hơn của thị trường. Sự phát triển này đòi hỏi sự hỗ trợ của các loại máy móc và thiết bị công nghiệp hiện đại để sản xuất nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Thực trạng ngành may mặc tại Việt Nam

Ngành may mặc ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh, đạt mức xuất khẩu cao. Trong 6 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may đạt đến 18 tỷ USD, tăng 8,61% so với năm 2018.

Các loại máy móc trong ngành may mặc phổ biến nhất hiện nay

Máy may công nghiệp

Máy may công nghiệp bao gồm hai loại: máy may loại 1 kim và máy may loại nhiều kim. Có hai dòng máy may 1 kim phổ biến ở Việt Nam là Juki và máy may điện tử 1 kim. Những dòng máy may này nổi tiếng với độ phổ biến, chất lượng và giá cả phù hợp được sử dụng rộng rãi tại các xưởng, nhà máy may và gia đình.

JUKI là một trong những thương hiệu máy may công nghiệp nổi tiếng của Nhật Bản. Hãng Juki tin cậy được 180 quốc gia trên thế giới. Các loại máy may JUKI đáp ứng và cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng phục vụ cho công việc may các sản phẩm như may mặc, đồ thể thao, giày da, túi xách, nội thất trong xe hơi. Mặc dù có giá thành cao hơn so với các loại máy khác, nhưng chất lượng của máy may JUKI là tuyệt vời.

Hiện nay, trên thị trường có đầy đủ dòng máy may JUKI uy tín với giá thành khác nhau như: máy 1 kim cơ, máy vắt sổ, máy điện tử, máy 2 kim, máy đánh bông viền kansai, máy tự động Juki, máy chuyên dụng thùa khuy, máy lập trình và máy đính bọ nút.

Máy may gia đình

Máy may gia đình là loại máy sử dụng lẻ với công suất may thấp. Chúng thích hợp cho các hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất. Máy may gia đình giúp bạn may các chi tiết nhỏ như đường thẳng và đường zigzag. Máy có công suất khoảng 51W, vẫn đảm bảo khả năng hoạt động mạnh mẽ, êm ái, không gây tiếng ồn. Tùy theo loại chân vịt máy may, bạn có thể may được nhiều loại đường may khác nhau. Máy có thể tháo lắp chân vịt, trang bị đèn LED và màn hình hiển thị. Đây được coi là sản phẩm tốt nhất hiện nay.

Giá thành của máy may gia đình hiện nay dao động từ 3.000.000 VNĐ đến 9.000.000 VNĐ cho mỗi loại máy và mỗi thương hiệu sản xuất.

Máy may bán công nghiệp

Máy may bán công nghiệp là dòng máy nhỏ gọn với công suất cao, thích hợp sử dụng trong các xưởng may công nghiệp. Khi mua các loại máy may công nghiệp, bạn sẽ nhận được các phụ kiện kèm theo như chân vịt, tép kim may, bàn ga, dầu máy và biến điện. Khi không sử dụng nữa, các công ty thu mua máy may công nghiệp cũ sẽ mua lại với giá khá cao.

Máy may bán công nghiệp có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và có khả năng hoạt động với công suất lớn.

Giá thành của máy may bán công nghiệp khoảng từ 3.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ cho mỗi loại máy và mỗi thương hiệu sản xuất khác nhau.

Máy vắt sổ

Máy vắt sổ là loại máy được sử dụng để vắt sổ (hoặc đường may cố định) ở ngoài mép vải trước khi thực hiện việc may. Máy vắt sổ được thiết kế để cuốn mép vải và giúp nối vải với các chi tiết. Các loại máy vắt sổ giúp mảnh vải không bị sờm xơ, đảm bảo sản phẩm may đạt chất lượng cao.

Máy vắt sổ là một công cụ cần thiết và phổ biến nhất hiện nay để cuốn mép các chi tiết vải, đảm bảo vải sau khi cắt thành phẩm không bị xơ đứt.

Giá thành của máy vắt sổ công nghiệp dao động từ 7.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ.

Đó là một số thông tin về các loại máy móc trong ngành may mặc. Nếu bạn quan tâm đến ngành này, hãy tìm hiểu thêm về các dòng máy và thương hiệu phù hợp với nhu cầu của bạn.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Nhiệm vụ của bảo vệ trực sảnh tòa nhà Con sinh ra ở Úc có được vào thẳng quốc tịch? Visa Mỹ…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…