Những nguyên tắc vàng trong kinh doanh bán hàng: Hướng dẫn từ Luật Sư Tuấn

Rate this post

Công việc kinh doanh muốn thành công và tạo được hiệu ứng tốt đều cần những quy tắc kinh doanh. Những quy tắc này được đề ra để doanh nghiệp luôn bám theo và thực hiện. Vậy, bạn đã biết những quy tắc kinh doanh vàng này chưa?

Nếu chưa, ngay bây giờ hãy cùng Luật Sư Tuấn đi khám phá qua bài viết “Những quy tắc vàng trong kinh doanh bán hàng” nhé.

Thấu hiểu công việc kinh doanh bán hàng

Bất kỳ một lĩnh vực, sản phẩm khi kinh doanh cũng cần được tìm hiểu sâu. Nếu chỉ hiểu lĩnh vực đó trên bề mặt, người kinh doanh không thể nào chạy theo được những xu thế của thị trường, cũng như xu thế tiêu dùng của khách hàng.

Người kinh doanh thông thái sẽ là người dẫn đầu xu hướng, người tạo ra thời thế chứ không chỉ là người chạy theo các xu hướng. Muốn vây, người kinh doanh phải nghiên cứu kỹ lưỡng các kiến thức về ngành qua sách báo, qua trải nghiệm hay qua những bài học của người đi trước.

Những quy tắc vàng trong kinh doanh bán hàng

Nguyên tắc luôn tạo động lực trong kinh doanh

Một quy tắc vàng không thể thiếu trong kinh doanh đó chính là tạo ra những động lực mới. Quy tắc này áp dụng với tất cả ngành nghề, chứ không riêng công việc kinh doanh.

Nguyên tắc tạo động lực mạnh mẽ nhất hiện nay là lập bảng kế hoạch kinh doanh chi tiết với các mục tiêu kinh doanh cụ thể là những con số doanh thu kỳ vọng và số lượng khách hàng kỳ vọng. Những con số đó sẽ tạo ra nguồn động lực to lớn, thúc đẩy năng suất làm việc.

Để tạo nên một kế hoạch kinh doanh khơi dậy động lực, bạn không thể bỏ qua bài viết “Lập kế hoạch kinh doanh đơn giản mà đạt hiệu quả cao bất ngờ”.

Những quy tắc vàng trong kinh doanh bán hàng

Nguyên tắc nhìn lại bản thân trước khi đổ lỗi

Giống như thành công trong kinh doanh cần hội tụ nhiều yếu tố, thì thất bại trong kinh doanh cũng vậy. Bản chất, khi bắt đầu công việc kinh doanh, doanh nghiệp đã phải lường trước những vấn đề gây trở ngại cho doanh nghiệp như đối thủ cạnh tranh, vị trí địa lý,…

Nhưng không phải là tất cả, vì nếu chủ doanh doanh nghiệp đã đủ liều lĩnh trong kinh doanh để bắt đầu, thì cũng nên đủ can đảm để xem xét lại hệ thống kinh doanh của mình từ kế hoạch kinh doanh, sản phẩm giá cả, phong cách phục vụ,… Vì đó mới chính là điều kiện cốt lõi thu hút khách hàng, nên nếu có vấn đề trong những khâu này, kinh doanh chưa thành công là hợp lý.

Muốn trồng một cái cây khỏe mạnh, thì phải trồng từ gốc. Hãy nhớ nguyên tắc vàng kinh doanh này nhé. Và tham khảo “Sẵn sàng kinh doanh hiệu quả với 7 bước sau đây” để trang bị cho mình tinh thần vững chắc khi bước chân vào kinh doanh nhé.

Những quy tắc vàng trong kinh doanh bán hàng

Nguyên tắc mạo hiểm và liều lĩnh

Muốn kinh doanh lớn không thể thiếu ‘máu liều’. Nền kinh tế luôn là một ẩn số và không phải ai cũng có tầm nhìn đủ xa để dự đoán được tương lai.

Vậy nên, liều lĩnh trong kinh doanh là bài toán khó mà người kinh doanh bắt buộc phải tìm câu trả lời nếu muốn phát triển lớn mạnh, đầu tư mạo hiểm với sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý, kỹ năng là bắt buộc.

Những quy tắc vàng trong kinh doanh bán hàng

Nguyên tắc nỗ lực hết mình trong kinh doanh

Không riêng gì kinh doanh, mà sự nỗ lực là điều cần có trong đức tính của con người. Đừng vội hài lòng với những điều trước mắt mà luôn cần nỗ lực để kinh doanh bán hàng thành công.

Nếu doanh thu năm vừa qua của doanh nghiệp đã đạt con số kỳ vọng, thì năm sau, con số kỳ vọng đó phải đặt cao hơn. Nỗ lực sẽ được thể hiện bằng cách luôn đổi mới doanh nghiệp, tìm ra những sản phẩm mới đem lại lợi ích cao hơn cho khách hàng, mở rộng thêm cơ sở hay đơn giản hơn là trang trí lại cửa hàng.

Ngoài ra, phong cách bán hàng cũng cần được bổ sung, học hỏi sao cho đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Những người bán hàng thành công nên tham khảo bài viết “Khám phá những kỹ năng cần có của người bán hàng” nhé.

Những quy tắc vàng trong kinh doanh bán hàng

Nguyên tắc luôn kiên định và có lòng tin vào bản thân

Kinh doanh bán hàng thành công không phải là việc có thể xảy ra trong một sáng một chiều mà cần thời gian. Đừng chỉ vì một sự thất bại ban đầu mà vội bỏ cuộc.

Bản thân những doanh nhân hàng đầu thế giới hiện nay như Jack Ma hay Mark Zuckerberg cũng phải thất bại nhiều lần mới tạo nên được đế chế Alibaba và mạng xã hội toàn cầu Facebook như hiện nay.

Kiên định là một trong những quy tắc vàng trong kinh doanh mà bạn phải tôi luyện để đạt tới thành công.

Những quy tắc vàng trong kinh doanh bán hàng

Nguyên tắc coi trọng giá trị hơn lợi nhuận

Lợi nhuận là đích đến quan trọng để doanh nghiệp có thể tồn tại hay phát triển, nhưng không phải là mục đích duy nhất. Giá trị của doanh nghiệp tạo ra cho khách hàng mới là điều mà người tiêu dùng sẽ nhớ tới mỗi khi nhắc tới doanh nghiệp.

Người làm kinh doanh hãy dùng sự thông minh và cái tâm làm nghề của mình để coi trọng giá trị kinh doanh mà mình đem lại. Những gì đọng lại trong cuộc sống không chỉ là tiền bạc mà là giá trị ta đã tạo ra.

Điểm qua lĩnh vực kinh doanh đang thịnh hành

Trong 10 năm trở lại đây, quán cafe, trà sữa và những thương hiệu thời trang được đầu tư ngày càng nhiều nhằm phục vụ mục đích giải trí và làm đẹp của con người.

Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc và Nhật Bản cũng là một mảnh đất màu mỡ để kinh doanh gần đây do xu thế sử dụng các mỹ phẩm để làm đẹp tăng vọt trong những năm gần đây tăng cao ở cả hai giới. Lý giải cụ thể trong bài viết “Xu hướng thị trường kinh doanh – Trở thành đại lý độc quyền mỹ phẩm Hàn Quốc”.

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh độc lập, quán cafe hay kinh doanh mỹ phẩm đều là những lĩnh vực đáng xem xét.

Những quy tắc vàng trong kinh doanh bán hàng

Kinh doanh bán hàng cần rất nhiều kỹ năng, nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh riêng hay đang gặp trục trặc trong kinh doanh, đừng bỏ qua bài viết này nhé. Luật Sư Tuấn chúc bạn luôn thành công trong công việc của mình.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Nội Dung Của Một Thư Tín Dụng Letter of Credit L/C Trình độ tiếng Anh B1 và tương đương TOEIC 6 Điều…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…