Ngành Quản lý đất đai: Tìm hiểu về học gì, làm gì, lương bao nhiêu?

Rate this post

Ngành Quản lý đất đai luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong kỳ tuyển sinh. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ ngành này là gì, học gì, làm gì, mức lương bao nhiêu, xét tuyển khối nào, trường nào, ở đâu, và cần lấy bao nhiêu điểm? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Ngành Quản lý đất đai là gì?

Ngành Quản lý đất đai là công tác quản lý đất đai, lập Hồ sơ địa chính phục vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, hộ gia đình cá nhân. Quản lý đất đai đảm bảo quy trình, hợp lý theo pháp luật.

Ngành Quản lý đất đai học gì?

Theo Chương trình đào tạo ngành Quản lý đất đai, bạn được trang bị kiến thức về quản lý nhà nước về tài nguyên đất, đánh giá và phân hạng đất, thiết lập bản đồ. Bạn cũng sẽ nghiên cứu các giải pháp kinh tế kỹ thuật, thực hiện các phương án sử dụng đất đai, giải quyết tranh chấp và đền bù đất nông thôn và đô thị.

Tùy vào công việc cụ thể, bạn có thể tham gia các khóa học bổ sung kiến thức liên quan như bất động sản, địa ốc. Ngoài ra, rèn luyện những kỹ năng mềm như giao tiếp, truyền đạt thông tin, làm việc nhóm và giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tế.

Ngành Quản lý đất đai ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai, bạn có thể làm việc ở các cơ quan quản lý đất đai của nhà nước như Bộ Tài nguyên và Môi trường, sở Tài nguyên và Môi trường cấp thành phố, Văn phòng đăng ký đất đai các cấp, cán bộ địa chính cấp phường. Bạn cũng có thể làm việc tại các cơ quan chuyên ngành như cục quản lý đất đai, trung tâm phát triển quỹ đất, viện nghiên cứu địa chính.

Ngoài ra, bạn có thể làm việc tại các công ty bất động sản, môi giới, định giá (phải có chứng chỉ), công ty bản đồ, trắc địa, quy hoạch. Để tăng khả năng linh động trong công việc, bạn nên học thêm ngoại ngữ và luật.

Mức lương ngành Quản lý đất đai là bao nhiêu?

Mức lương của Quản lý đất đai phụ thuộc vào kinh nghiệm và năng lực. Tuy nhiên, mức lương khởi đầu khá tốt so với các ngành khác. Theo khảo sát tại Trường Cao đẳng Miền Nam, mức lương mới ra trường dao động từ 4 – 7 triệu đồng. Lương sẽ tăng theo số năm kinh nghiệm và năng lực làm việc.

Ngành Quản lý đất đai xét tuyển tổ hợp môn nào?

Hầu hết các trường xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, nhưng có một số trường xét tuyển bằng học bạ THPT. Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Quản lý đất đai là Khối A00 (Toán – Lý – Hoá), A01 (Toán – Lý – Văn), B (Toán – Hoá – Sinh), D01 (Toán – Văn – Anh).

Trường nào đào tạo ngành Quản lý đất đai tại Tp HCM?

  • ĐH Tài Nguyên môi trường TPHCM: Quản lý đất đai – Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, B00, D01
  • Đại Học Lâm Nghiệp (Cơ sở 2): Quản lý đất đai – Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, B00, D01
  • Đại Học Nông Lâm TPHCM: Quản lý đất đai – Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D07

Mã ngành Quản lý đất đai là bao nhiêu?

  • Mã ngành Quản lý đất đai tại Trường Cao đẳng Miền Nam dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước là 6850102.
  • Điều kiện xét tuyển nhập học là tốt nghiệp THPT hoặc Trung tâm giáo dục thường xuyên.
  • Trình độ đào tạo là Cao đẳng Quản lý đất đai, thời gian đào tạo là 2 năm rưỡi.
  • Mức học phí tính theo tín chỉ không đổi toàn khoá.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 028 3989 3967 – 028 3989 3968 – 0909 073 014.

Nếu bạn quan tâm đến ngành Quản lý đất đai và muốn tìm hiểu thêm, hãy ghé thăm Luật Sư Tuấn để có thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp trong ngành này.

Related Posts

VẤN ĐỀ TAN CHẢY TRONG KEM VÀ CÁCH GIÚP KEM LÂU TAN

Khi nghe đến kem, chúng ta thường nghĩ đến hương vị ngon lành và trải nghiệm thưởng thức thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều không thể tránh…

Chi phí chung trong xây dựng gồm những gì?

Chi phí chung trong xây dựng là một khái niệm quan trọng trong việc định tính và ước lượng chi phí cho các công trình xây dựng….

Cách nhập quốc tịch Mỹ: Điều kiện, quy trình và chi phí

Quốc tịch Mỹ là mục tiêu của nhiều người Việt Nam sau khi định cư Mỹ và đã sở hữu thẻ xanh quyền lực. Bài viết dưới…

Phương pháp xác định độ ẩm của thực phẩm

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để xác định độ ẩm của thực phẩm một cách chính xác để bảo quản sản phẩm trong…

Thời Gian Tòa Án Gọi Ra Tòa Khi Đã Nộp Đơn Ly Hôn Là Bao Lâu?

Trong quá trình tư vấn về thủ tục ly hôn, chúng tôi thường nhận được nhiều câu hỏi về thời gian giải quyết ly hôn tại tòa…

Các cụ dặn: “50 tuổi không xây nhà, 60 tuổi thì không trồng cây và 70 tuổi thì không may quần áo”

Trước kia, cuộc sống của người dân Việt Nam rất khó khăn. Hệ thống y tế chưa được phát triển, nhiều người thiếu thốn thức ăn và…