Những món nội tạng bò đặc biệt và ngon lành mạnh

Rate this post

Bạn có biết rằng bên trong cơ thể con bò ẩn chứa rất nhiều loại nội tạng thơm ngon và độc đáo? Nếu bạn là người thích khám phá những món ăn mới lạ và đặc sắc, hãy thử những món nội tạng bò sau đây. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng với hương vị tuyệt vời của chúng!

Lưỡi (Tan)

Trong tiếng Việt, lưỡi bò có cả mấy phần nhỏ hơn, như đầu, giữa, cuống và phần dưới. Mỗi phần có hương vị riêng và phù hợp với nhiều loại nước sốt. Lưỡi bò thường được nướng một mặt và thưởng thức khi chín rare hoặc nướng từ từ trên lửa nhỏ ở cả hai mặt. Với hương vị ngon ngọt và mềm mịn, lưỡi bò là một món đặc sản được ưa chuộng ở Sendai, vùng Tohoku.

Luật Sư Tuấn

Má (Tsurami/Hoho/Hoppe)

Má bò có hương vị thịt mạnh và độ đậm đà, nhờ mỡ có trong phần này. Nên nướng ở mức medium-rare và thưởng thức cùng nước sốt có muối để tăng hương vị.

Luật Sư Tuấn

Thực quản (Nodosuji/Necktie/Shikin)

Thực quản bò có mô cơ nhiều, dai và hương vị thịt đậm. Đây là một phần hiếm và có thể khó tìm thấy, nên hãy thử khi có cơ hội. Nướng không quá medium-rare và thưởng thức cùng nước sốt muối để tăng hương vị độc đáo của món này.

Luật Sư Tuấn

Khí quản (Urute/Fuegarami)

Khí quản được lấy từ sụn của khí quản. Phần này thường khá khó nhai và tiêu hóa, nên thường được rạch ở trên bề mặt trước khi nướng. Hãy nướng đến khi khá giòn và thưởng thức cùng nước sốt vị muối.

Luật Sư Tuấn

Lá lách bê (Shibire/Ris de Veau)

Lá lách bê có hàm lượng mỡ cao và mặn. Dòng sản phẩm nầy được rất ưa chuộng trong ẩm thực Pháp và chỉ có một số ít ở Nhật Bản. Nướng lá lách bê đến medium để đạt được bề mặt giòn rụm và hương vị ngọt ngào từ bên trong.

Luật Sư Tuấn

Phổi (Fuwa)

Phổi bò có chất thịt gợi nhớ đến kẹo dẻo và có hương vị nhẹ. Nướng chín medium để giữ lại chất thịt và thưởng thức cùng nước sốt muối hoặc nước sốt miso.

Luật Sư Tuấn

Tim (Hatsu/Kokoro)

Tim bò có chất thịt nhẹ và mềm, phù hợp cho những người ăn nội tạng lần đầu tiên. Nướng đến rare hoặc medium-rare và thưởng thức cùng nước sốt muối hoặc nước sốt miso.

Luật Sư Tuấn

Động mạch chủ (Hatsumoto/Kori Kori)

Động mạch chủ là một phần ít được biết đến, vì nó chỉ có ở một số lượng nhỏ trên một con bò. Động mạch chủ được nướng ở mức medium và thưởng thức cùng nước sốt muối hoặc nước sốt miso.

Luật Sư Tuấn

Thịt diềm (Harami)

Thịt diềm là một phần phổ biến và có hương vị thịt mạnh mẽ. Nên nướng ở mức rare và thưởng thức cùng nước sốt ngọt hoặc muối và tiêu.

Luật Sư Tuấn

Thịt dải (Sagari)

Thịt dải được lấy từ vùng bụng của con bò và có hương vị nhẹ hơn thịt diềm. Nướng đến mức medium-rare và thưởng thức cùng nước sốt ngọt hoặc muối.

Luật Sư Tuấn

Dạ cỏ (Mino)

Dạ cỏ là phần lớn nhất trong bốn dạ dày của con bò và có mùi nhẹ. Nên nướng đến mức medium-rare và thưởng thức cùng nước sốt ngọt hoặc muối.

Luật Sư Tuấn

Lá lách (Chire/Tachigimo)

Lá lách ít được nhìn thấy trên thị trường, nhưng có hương vị và mùi tương tự như gan. Nên nướng kỹ và thưởng thức cùng nước sốt ngọt hoặc muối.

Luật Sư Tuấn

Ruột non (Marucho/Kopuchan/Kotetchan)

Ruột non có chất thịt giòn đặc biệt và hương vị béo ngậy. Nên nướng đến độ mềm vừa phải và thưởng thức cùng nước sốt ngọt hoặc muối.

Luật Sư Tuấn

Ruột già (Shimacho/Horumon/Tetchan)

Ruột già có nhiều mỡ hơn ruột non, nhưng không béo như ruột dày bên ngoài. Nên nướng ở mức medium-rare và thưởng thức cùng nước sốt ngọt hoặc muối.

Luật Sư Tuấn

Trực tràng (Chokcho/Teppo)

Trực tràng có chất thịt giòn và hương vị nhẹ. Nên nướng kỹ và thưởng thức cùng nước sốt ngọt hoặc muối.

Luật Sư Tuấn

Đuôi (Tail/Shippo)

Đuôi bò có nhiều hương vị thịt và hấp dẫn. Nên thưởng thức món này ở mức rare và nướng kỹ để giữ lại hương vị đặc biệt của nó.

Luật Sư Tuấn

Nhớ rằng mỗi phần nội tạng bò có cách nướng và kết hợp gia vị khác nhau để đạt được hương vị tốt nhất. Hãy lựa chọn những phần mà bạn thích và thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè. Chúc bạn có những bữa ăn thú vị và đậm đà với các món nội tạng bò đặc biệt này!

Để tìm hiểu thêm về các loại nội tạng bò và ẩm thực nội tạng, hãy truy cập Luật Sư Tuấn.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Hàng xá: Những điều cần biết Có cần xin giấy phép kinh doanh khi mở quán ăn (sáng, trưa)? Hướng dẫn thủ…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…