Quy trình bảo dưỡng bồn chứa xăng dầu và những điều cần lưu ý

Rate this post

Bảo dưỡng bồn chứa xăng dầu và súc rửa bồn chứa xăng dầu là những hoạt động cần thiết cho các doanh nghiệp kinh doanh và vận hành xăng dầu. Để đảm bảo an toàn và giá cả phù hợp, Luật Sư Tuấn chia sẻ thông tin về quy trình bảo dưỡng bồn chứa xăng dầu qua bài viết này.

Quy trình vệ sinh bồn chứa xăng dầu

Việc bảo trì, vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ bồn chứa xăng dầu là điều cần thiết khi bạn vận hành, sử dụng và kinh doanh xăng dầu. Để cây xăng của bạn đạt hiệu quả, tuổi thọ lâu dài và tiết kiệm chi phí với dịch vụ giá rẻ đồng thời đảm bảo an toàn, bạn cần bảo dưỡng định kỳ.

Quy trình vệ sinh bồn chứa xăng dầu

Để gia tăng hiệu quả và sử dụng lâu bền bồn chứa xăng dầu, việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ là điều cần thiết. Vậy quy trình vệ sinh, bảo dưỡng bồn chứa xăng dầu như thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh lao động?

Với quy trình tại Luật Sư Tuấn, chúng tôi thực hiện theo 4 bước:

 • Đầu tiên, khảo sát thực tế để kiểm tra bể chứa, khu vực và số lượng cần thi công. Đánh giá mức độ nhiễm bẩn để có phương án xử lý phù hợp.
 • Tiếp theo, từ những đánh giá thực tế đó, chúng tôi đưa ra báo cáo chi tiết về phương án xử lý bồn chứa xăng dầu.
 • Sau đó, chúng tôi tiến hành thi công khu vực, súc rửa bồn chứa xăng dầu theo tiêu chuẩn được quy định để đảm bảo an toàn.
 • Cuối cùng, chúng tôi nghiệm thu lại kết quả và báo cáo cho khách hàng.

Biện pháp vệ sinh bảo dưỡng bồn chứa xăng dầu

Ngoài việc tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn bảo dưỡng, chúng ta cần đảm bảo các biện pháp vệ sinh. Dưới đây là 4 biện pháp bạn cần biết khi bảo dưỡng bồn chứa xăng dầu:

Biện pháp vệ sinh bảo dưỡng bồn chứa xăng dầu

 • Thực hiện lắp ghép đường ống dẫn trên mặt phẳng, sử dụng dụng cụ bơm chống cháy nổ và lắp ráp tay, không được sử dụng hàn tại chỗ.
 • Sử dụng máy xịt cao áp để làm sạch, súc rửa và xịt các dung môi hóa chất bên trong.
 • Kiểm tra công tác vệ sinh bằng cảm quan và đo lại nồng độ hóa chất bằng dụng cụ chuyên dụng.
 • Sử dụng quạt thổi thoáng khí tự nhiên để làm khô bồn chứa xăng dầu.

Yêu cầu tẩy rửa trong quá trình vệ sinh bồn chứa xăng dầu

Bất kể loại bồn nào, khi vệ sinh bồn chứa xăng dầu, chúng ta cần tuân thủ các tiêu chí sau:

 • Xử lý sạch cả trong và ngoài của bể. Những chất thải và cặn bám ở thành và đáy bể phải được làm sạch không còn mùi hóa chất.
 • Sau khi xử lý vệ sinh, có thể sửa chữa lại bể chứa mà không lo lắng về sự cố cháy nổ.
 • Đặc biệt khi xử lý, công nhân phải mặc đồ bảo hộ lao động để đảm bảo 100% an toàn.

Yêu cầu tẩy rửa trong quá trình vệ sinh bồn chứa xăng dầu

Những lưu ý khi súc rửa bồn chứa xăng dầu

Hiện nay, có nhiều cơ sở phát triển về vệ sinh bồn chứa xăng dầu, nhưng khi vệ sinh bồn chứa xăng dầu, cần lựa chọn dụng cụ và chất tẩy rửa phù hợp để tránh xảy ra rủi ro.

Cần đảm bảo các biện pháp đảm bảo an toàn như dừng xử lý hàng hóa tại khu vực thi công, chuẩn bị khu vực riêng và có sẵn các phương án phòng cháy chữa cháy. Nghiêm cấm người không phận sự vào khu vực vệ sinh tẩy rửa.

Bồn chứa xăng dầu có nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau, vì vậy công nhân cần phải được trang bị kiến thức chuyên sâu nhất. Kiểm tra kỹ càng kết quả vệ sinh sau khi xử lý, và làm khô bồn chứa xăng dầu bằng cách thoáng khí tự nhiên.

Những lưu ý trong quá trình súc rửa bồn chứa xăng dầu

Đó là những kiến thức giúp bạn bổ sung vào cẩm nang vệ sinh và bảo dưỡng bồn chứa xăng dầu. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Luật Sư Tuấn mong được đồng hành cùng bạn.

Công ty Bồn Bể Công nghiệp Việt Nam:

 • Chi nhánh Miền Bắc: Số 59, Phố Đàm Quang Trung, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Tel: 0243.6574407 | Fax: 0243.6574406. Mobile: 0975.215.888 – 0912.329.337.
 • Chi nhánh Miền Nam: Đường số 7 Cụm Công nghiệp Phú Thạnh, Xã Vĩnh Thanh, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai. Tel: 0222.3838.969 | Fax: 0222.3838.969. Mobile: 0975.215.888 – 0912.329.337.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Tranh chấp hợp đồng kinh tế: Giải quyết như thế nào? Du lịch đầy cảm giác mạnh ở Hà Nội: Chia sẻ…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…