Quyết định tặng quà nhân viên 2023 – Những bí quyết để nhân viên cảm thấy trọn vẹn

Rate this post

Tặng quà cho nhân viên là một cơ hội mà các công ty có thể tận dụng theo quy định của pháp luật. Việc này có thể là bắt buộc theo Điều lệ hoặc được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Để ra quyết định tặng quà cho nhân viên đúng quy định, bộ phận quản lý nhân sự hoặc trợ lý giám đốc cần nắm vững cơ chế và điều kiện. Đồng thời, phải tuân thủ quy định của Điều lệ để thực hiện thủ tục trừ vào thu nhập của công ty.

Mẫu quyết định tặng quà cho nhân viên là gì?

Tặng quà cho nhân viên là sự tri ân của công ty dành cho những cá nhân hoặc tập thể có thành tích cao trong các dịp nhất định hoặc theo kế hoạch tặng quà thưởng tết hàng năm. Tết được hiểu là một phần quà (có thể là hiện vật hoặc tiền mặt) được công ty gửi đến nhân viên như một sự tri ân và công nhận vì đóng góp của họ trong sự phát triển chung. Trong quá khứ, hầu hết các công ty thưởng tiền mặt cho nhân viên. Tuy nhiên, từ năm 2021, Luật cho phép tặng quà bằng tài sản hoặc hiện vật. Điều này tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho cả công ty và nhân viên trong việc tặng và nhận quà.

Bạn đang xem: Quyết định tặng quà nhân viên 2023 – Những bí quyết để nhân viên cảm thấy trọn vẹn

Mẫu quyết định tặng quà cho nhân viên

Ảnh minh hoạ

Bạn có thể xem và tải mẫu quyết định tại đây.

Hướng dẫn cách làm “Mẫu quyết định tặng quà cho nhân viên”

Tết Trung Thu là một dịp lễ trọng đại của người Việt Nam. Việc giao tiếp và tặng quà trong dịp này luôn được coi trọng và duy trì hàng năm. Đặc biệt, các công ty cũng mở rộng việc tặng quà trung thu cho nhân viên. Việc chuẩn bị mẫu quyết định tặng quà cho nhân viên là bước mở đầu cho chương trình tặng quà này. Mẫu quyết định này là vì một số phúc lợi của doanh nghiệp dành cho nhân viên cần có điều kiện đính kèm, chẳng hạn như thời gian làm việc, thỏa thuận trong hợp đồng lao động và điều lệ tổ chức của công ty.

Mẫu quyết định tặng quà cho nhân viên cần có những thông tin gì?

Mẫu quyết định tặng quà cho nhân viên trong các dịp lễ tết cần có các thông tin sau:

  1. Quyết định (v/v: Tặng quà cho nhân viên nhân dịp……)
  2. Giám đốc công ty……..
  3. Căn cứ theo Bộ luật lao động và quy định công ty…….

QUYẾT ĐỊNH

  1. Lý do: Nhân dịp tết Trung Thu, một ngày lễ quan trọng của người Việt Nam. Ban Giám Đốc công ty muốn mang đến một phần nhỏ cho nhân viên trong việc vui chơi tết Trung Thu thật ấm cúng bên gia đình và bạn bè. Công ty sẽ tổ chức một buổi tiệc ăn mừng lễ Trung Thu vào ngày… tháng… năm… Tại:…… Thời gian:…. Đối tượng:

  2. Quyết định tặng quà: Với niềm vui muốn mang đến cho mọi người ăn tết Trung Thu vui vẻ, công ty sẽ có một phần quà nhỏ gửi đến các cán bộ và nhân viên đã gắn bó với công ty trong thời gian…. Quà tặng sẽ được gửi đến cán bộ và nhân viên vào ngày… tháng… năm…

Giám Đốc (ký tên)

Sau khi có quyết định từ Ban Giám Đốc, việc tiếp theo là soạn mẫu thông báo tặng quà trung thu cho nhân viên. Mẫu thông báo này có mục đích thông báo rộng rãi đến tất cả nhân viên về phúc lợi mà Ban Giám Đốc dành cho họ và mời họ đến nhận quà tặng.

Một số lưu ý khi quyết định tặng quà cho nhân viên

Khi chuẩn bị chương trình tặng quà cho cán bộ và nhân viên của công ty, hãy lưu ý thời gian chuẩn bị, trình duyệt và thông báo đầy đủ đến nhân viên để không gây chậm trễ so với tiến độ. Đồng thời, đừng quên chuẩn bị “Mẫu quyết định tặng quà cho nhân viên” và “thông báo tặng quà trung thu cho nhân viên” sau khi quyết định được duyệt.

Khuyến nghị:

Izumi.Edu.VN tự hào là hệ thống công ty luật cung cấp các dịch vụ pháp lý trên toàn quốc. Chúng tôi có đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn luật lao động hiệu quả với chi phí hợp lý nhằm hỗ trợ quý khách hàng đáp ứng mọi nhu cầu pháp lý và tránh các rủi ro phát sinh trong quá trình thực hiện. Mọi thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline: 0833102102.

Đó là nội dung bài viết về “Mẫu quyết định tặng quà cho nhân viên” của chúng tôi. Hy vọng nội dung sẽ hữu ích cho bạn. Izumi.Edu.VN luôn sẵn lòng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn: [https://izumi.edu.vn/Danh mục: Biểu mẫu](https://izumi.edu.vn/Danh mục: Biểu mẫu)

Đăng ký dịch vụ tại: Luật Sư Tuấn

Related Posts

Định mức xây dựng 588

Chào mừng các bạn đến với bài viết hàng đầu về định mức xây dựng 588! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một chủ đề quan…

Mẫu hợp đồng tổ chức sự kiện đầy đủ, chính xác nhất

Không thể chắc chắn 100% sự kiện sẽ diễn ra tốt đẹp mà không phát sinh thêm bất cứ vấn đề nào. Do đó, trước khi bước…

Thuận tình ly hôn là gì? Thủ tục và mẫu đơn ly hôn thuận tình

Có thể bạn quan tâm Hình ảnh giấy quyết định ly hôn: Hồ sơ và thủ tục ly hôn Phạt Vi Phạm Hợp Đồng Hệ thống đang…

Quy định về hợp đồng thử việc: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Quy định về hợp đồng thử việc là một trong những điều quan trọng để đảm bảo các quyền lợi của người lao động và thể hiện…

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

1. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì? Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn, hoàn thuế thu nhập cá…

Chủ trương đầu tư – Quyết định quan trọng cho dự án

Chủ trương đầu tưCó thể bạn quan tâm Danh mục văn bản đã ban hành 3 Mẫu Quyết định bổ nhiệm phổ biến mà bạn nên biết…