Sao Bạch Hổ: Tìm hiểu ý nghĩa và hạn chế đầy đủ nhất

Rate this post

Sao Bạch Hổ là gì? Vị trí và ý nghĩa của sao Bạch Hổ trong cung mệnh như thế nào? Sao Bạch Hổ ở các cung mệnh khác thì ra sao? Có bao nhiêu cách hóa giải sao Bạch Hổ khi vào các hạn? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến sao Bạch Hổ.

Vị trí sao Bạch Hổ trong cung Mệnh

Sao Bạch Hổ hay còn được gọi là sao Hổ thuộc hành Kim với vị trí là Bắc Đẩu Tinh. Sao Hổ là một trong Tứ Linh, bao gồm Long Trì – Phượng Các – Bạch Hổ – Hoa Cái. Đây là ngôi sao thuộc loại Bại Tinh, có những đặc trưng về tai nạn, bệnh tật, thị phi, sự hùng dũng nhưng dính khẩu nghiệp.

Khi sao Bạch Hổ chiếu mệnh thì sẽ trở thành một trong 6 sao thuộc bộ Lục Bại Tinh, bao gồm Tiểu Hao – Đại Hao – Bạch Hổ – Thiên Khốc – Tang Môn – Thiên Hư. Bạch Hổ xếp ở vị trí thứ 9 trong số 12 sao thuộc vòng Thái Tuế. Vị trí sao Bạch Hổ đắc địa ở các cung Dần – Mão – Thân – Dậu; Hãm địa thuộc các cung Tý – Sửu – Tỵ – Thìn – Mùi – Hợi – Tuất – Ngọ- Thân.

Sao Bạch Hổ là 1 trong 4 Tứ Linh

Ý nghĩa sao Bạch Hổ trong các cung Mệnh

Ở mỗi cung mệnh, sao Bạch Hổ mang ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những ý nghĩa cụ thể của Bạch Hổ trong các cung mệnh.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ về Tính Tình

 • Bạch Hổ đắc địa: Là người có tính cách can đảm, có nghị lực và có tài ứng phó với những hoàn cảnh khác nhau. Họ cũng là người tài giỏi nên lý luận giỏi, khả năng phán đoán và hùng biện tốt. Nếu là nữ mạng thì có khí phách và có sự quyền uy cũng như có ý chí mạnh mẽ như nam mạng.
 • Bạch Hổ hãm địa: Tính tình Bạch Hổ hãm địa cũng can đảm và quả cảm nhưng có phần bướng bỉnh, ngoan cố và cứng đầu. Họ thường hay lo lắng, suy tư nên hay có suy nghĩ phiền muộn. Bên cạnh đó, họ còn cô độc và không nặng nề về gia giáo.

Ở mỗi cung mệnh, sao Bạch Hổ sẽ có những ý nghĩa khác nhau

Ý nghĩa sao Bạch Hổ về Công Danh Tài Lộc

 • Bạch Hổ đắc địa: Nếu kết hợp với những bộ sao tốt thì khá thông minh, tài năng sắc sảo và biết cách ứng phó được với những nghịch cảnh. Do đó, công danh tài lộc của Bạch Hổ đắc địa khá thuận lợi. Đặc biệt, nếu có nhiều văn tinh hội chiếu thì nam mạng thường có sự thành đạt trong lĩnh vực chính trị’ nếu có võ tinh hội chiếu thì nam mạng thành đạt về lĩnh vực quân sự. Còn nếu gặp tấu thư thì Bạch Hổ sẽ có tài hùng biện hoặc thành công ở lĩnh vực văn học.
 • Bạch Hổ hãm địa: Về mặt công danh tài lộc vẫn thuận lợi nhưng không bằng với Bạch Hổ đắc địa. Bên cạnh đó, Bạch Hổ hãm địa còn bị các tác nhân xấu ảnh hưởng nếu có sao Thiên Hình, không Kiếp, Hóa Kỵ chiếu…

Công danh tài lộc của Bạch Hổ đắc địa khá thuận lợi

Ý nghĩa sao Bạch Hổ về Phúc Thọ Tai Họa

Về Phúc Thọ tai họa, sao Bạch Hổ lại mang đến sự bất lợi cho cha mẹ, gia đình, con cái và bản thân. Nếu hãm địa về tính tình, tâm lý, vận số thì có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng khí huyết và sinh nở của nữ mạng.

Về Phúc Thọ tai họa, sao Bạch Hổ lại mang đến sự bất lợi cho cha mẹ và gia đình

Sao Bạch Hổ về Phúc Thọ tai họa sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến nữ mạng, đặc biệt là khi hãm địa. Họ thường bị trục trặc về tình duyên và hôn nhân, có thể gặp khó khăn trong việc sinh con và có thể góa chồng. Sao này cũng gây bất lợi cho gia đình và ảnh hưởng đến sự sinh nở của nữ mạng.

Sao Bạch Hổ ở các cung khác

Ngoài các cung mệnh trên, bạn cũng có thể xem xét sao Bạch Hổ ở các cung mệnh khác nhau.

Sao Bạch Hổ ở cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu liên quan đến cha mẹ song sinh của gia chủ. Nếu sao Bạch Hổ ở vị trí hãm địa thì rất ảnh hưởng đến tuổi thọ của cha mẹ. Cha mẹ thường bị đau ốm và dễ mắc các bệnh liên quan đến máu huyết, dẫn đến giảm tuổi thọ. Gia chủ cũng thường có bệnh di truyền và phải lo lắng về sức khỏe. Nếu ở vị trí đắc địa, gia chủ có cha mẹ giỏi giang, có quyền lực và tiếng nói trong xã hội. Nếu ở đắc địa kèm với cát tinh, cha mẹ thường làm chủ doanh nghiệp hoặc làm quan to chức lớn.

Nếu sao Bạch Hổ ở vị trí hãm địa thì rất ảnh hưởng đến tuổi thọ của cha mẹ

Sao Bạch Hổ ở cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức liên quan đến anh em họ hàng. Nếu sao Bạch Hổ ở vị trí hãm địa, dòng họ có nhiều người bị bệnh ung nhọt, máu huyết và dễ bị di truyền. Lúc này, sao Bạch Hổ khiến nhiều người trong dòng họ gặp khó khăn về tài chính và bị giảm tuổi thọ. Nếu ở vị trí đắc địa, dòng họ có quyền lực và thành đạt, có nhiều người làm chức vụ quan chức hoặc làm chủ doanh nghiệp.

Nếu ở vị trí đắc địa thì dòng họ có nhiều người thành đạt, làm chức vụ to và có nhiều quyền hành

Sao Bạch Hổ ở cung Điền Trạch

Nếu sao Bạch Hổ ở cung Điền Trạch, bất động sản trước nhà hoặc đất trước đó thường có liên quan đến mộ hoặc nghĩa trang. Gia chủ thường có duyên nợ với mảnh đất nơi họ sống, có thể là trả nợ từ kiếp trước. Họ cũng phải lo nhiều về đất đai, nhà cửa và con cái. Sao Bạch Hổ cung Điền Trạch thường hay di chuyển, thay đổi chỗ ở hoặc phải đi xa nhà. Nội bộ gia đình thường hay tranh cãi và tranh chấp về đất đai. Sao Bạch Hổ cung Điền Trạch liên quan đến nhà cửa, đất đai, ruộng vườn…

Nếu gia chủ có sao Bạch Hổ ở cung Điền thường là người có duyên nợ với mảnh đất nơi mình ở

Sao Bạch Hổ ở cung Quan Lộc

Sao Bạch Hổ cung Quan Lộc liên quan đến đường công danh và sự nghiệp. Nếu đi chung với sao tốt, gia chủ sẽ có sự thành công trong công việc và may mắn. Tuy nhiên, nếu gặp sao xấu, gia chủ có thể gặp nhiều khó khăn và thậm chí gặp tai họa trong sự nghiệp.

Sao Bạch Hổ cung Quan Lộc liên quan đến đường công danh và sự nghiệp

Sao Bạch Hổ ở cung Nô Bộc

Sao Bạch Hổ ở cung Nô Bộc thường ám chỉ tính cách ương ngạnh của người gia chủ. Họ thường phải lo lắng và quan tâm cho người xung quanh. Nếu ở vị trí đắc địa, gia chủ có nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người thân có chức quyền.

Nếu Bạch Hổ đắc địa thì lại có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người thân có chức quyền

Sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di

Sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di thường có nhiều trách nhiệm và mối quan tâm đến mọi người xung quanh và xã hội. Nếu ở vị trí hãm địa, họ dễ bị bắt nạt hoặc gặp tai nạn. Nếu ở vị trí đắc địa, họ có quyền lực và chức vụ ngoài xã hội, nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức và vất vả để có được danh lợi.

Sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di thì là người có nhiều mối lo toan, có nhiều trách nhiệm

Sao Bạch Hổ ở cung Tật Ách

Cung Tật Ách liên quan đến xương và máu trong cơ thể. Sao Bạch Hổ ở cung này thường ám chỉ các căn bệnh tinh thần hoặc vật chất như cao huyết áp, đau gân, đau tim, đau nhức xương khớp. Đối với nữ giới, sao này còn ảnh hưởng đến tình trạng khí huyết và sự sinh nở.

Ở cung Tật Ách, sao Hổ là bại tinh nên đây là dấu hiệu về các căn bệnh về tinh thần

Sao Bạch Hổ ở cung Tài Bạch

Sao Bạch Hổ ở cung Tài Bạch thường ám chỉ lo lắng và quan tâm nhiều về vấn đề tiền bạc. Gia chủ thường phải vất vả kiếm tiền và có nhiều lo toan về mặt tài chính. Nếu công danh tài lộc, sống chung với Lưu Hổ, Liêm Trinh, Thiên Hình, Hóa Kỵ thì có thể dẫn đến tù tội.

Sao Hổ ở cung Tài Bạch thường có nhiều lo toan và nặng nề về mặt tiền bạc

Sao Bạch Hổ ở cung Tử Tức

Sao Bạch Hổ ở cung Tử Tức thường mang đến nhiều duyên nợ với con cái từ kiếp trước. Gia chủ phải quan tâm và lo lắng về vấn đề con cái. Có thể gặp khó khăn trong việc sinh con hoặc nuôi con.

Sao Hổ ở cung này có nhiều duyên nợ với con cái từ kiếp trước

Sao Bạch Hổ ở cung Phu Thê

Cung Phu Thê liên quan đến vợ hoặc chồng. Sao Bạch Hổ ở cung này thường ám chỉ cuộc sống gia đình có thể ly hôn hoặc gặp khó khăn với vợ/chồng. Nếu gặp sao xấu, gia chủ có thể phải cưới chạy tang hoặc có vợ/chồng bị mù, có tật để tránh sự chia ly.

Bạch Hổ ở cung Phu Thê thường gặp những vấn đề về vợ hoặc chồng

Sao Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ

Sao Bạch Hổ ở cung này thường ám chỉ anh em có thể xa cách hoặc tranh chấp. Sao Tang Môn Bạch Hổ, Thái Tuế thì thường khắc khẩu, xung khắc, bất hòa, tính tình không hợp nhau. Sao Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ liên quan đến anh em.

Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ này thường là liên quan đến anh em

Sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di

Sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di liên quan đến nhiều lo toan và trách nhiệm với mọi người xung quanh và xã hội. Nếu ở vị trí hãm địa, có thể gặp bắt nạt, lấn át, tai nạn hoặc đau ốm. Nếu ở vị trí đắc địa, có quyền lực và chức vụ ngoài xã hội, tuy nhiên cũng phải vất vả để có được danh lợi.

Sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di thì là người có nhiều mối lo toan, có nhiều trách nhiệm

Sao Bạch Hổ ở cung Tật Ách

Sao Bạch Hổ ở cung Tật Ách thường ám chỉ các căn bệnh về tinh thần hoặc vật chất. Gia chủ có thể gặp tình trạng u sầu buồn bã hoặc các căn bệnh về xương và máu như cao huyết áp, đau gân, đau tim, đau nhức xương khớp.

Ở cung Tật Ách, sao Hổ là bại tinh nên đây là dấu hiệu về các căn bệnh về tinh thần

Sao Bạch Hổ ở cung Tài Bạch

Sao Bạch Hổ ở cung Tài Bạch thường ám chỉ lo lắng và quan tâm nhiều về vấn đề tiền bạc. Gia chủ thường phải vất vả trong việc kiếm tiền và có thể có nhiều vấn đề về mặt tài chính.

Sao Hổ ở cung Tài Bạch thì là người có nhiều lo toan và nặng nề về mặt tiền bạc

Sao Bạch Hổ ở cung Tử Tức

Sao Bạch Hổ ở cung Tử Tức thường mang đến nhiều duyên nợ với con cái từ kiếp trước. Gia chủ phải quan tâm và lo lắng về vấn đề con cái, có thể gặp khó khăn trong việc sinh con hoặc nuôi con.

Sao Hổ ở cung này có nhiều duyên nợ với con cái từ kiếp trước

Sao Bạch Hổ ở cung Phu Thê

Sao Bạch Hổ ở cung Phu Thê thường ám chỉ cuộc sống gia đình có thể ly hôn hoặc gặp khó khăn với vợ/chồng. Nếu gặp sao xấu, gia chủ có thể phải cưới chạy tang hoặc có vợ/chồng bị mù, có tật để tránh sự chia ly.

Bạch Hổ ở cung Phu Thê thường gặp những vấn đề về vợ hoặc chồng

Sao Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ

Sao Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ thường ám chỉ anh em có thể xa cách hoặc tranh chấp. Gia chủ có thể khắc khẩu, xung khắc, bất hòa với anh em. Sao Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ liên quan đến anh em.

Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ này thường là liên quan đến anh em

Sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di

Sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di thường có nhiều lo toan và trách nhiệm với mọi người xung quanh và xã hội. Nếu ở vị trí hãm địa, có thể gặp bắt nạt, lấn át, tai nạn hoặc đau ốm. Nếu ở vị trí đắc địa, có quyền lực và chức vụ ngoài xã hội, tuy nhiên cũng phải vất vả để có được danh lợi.

Sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di thì là người có nhiều mối lo toan, có nhiều trách nhiệm

Sao Bạch Hổ cùng với những bộ sao tốt

Bạn cũng có thể xem xét sao Bạch Hổ cùng với những bộ sao tốt để tận dụng lợi thế của sao này. Một số bộ sao tốt bao gồm:

 • Bạch Hổ, Tấu Thư: Chủ về tài hùng biện, ngôn ngữ, diễn thuyết.
 • Phi Liêm, Bạch Hổ: Chủ về sự vui vẻ, tháo vát, nhanh nhẹn.
 • Bộ Tứ Linh: Chủ về sự nghiệp, uy danh, uy tín và thành đạt.
 • Hồ Hình (Hổ Kình): Chủ về võ nghiệp, chí khí, hiên ngang.

Bạch Hổ, Tấu Thư là chủ về tài hùng biện, ngôn ngữ, có khả năng diễn thuyết

Sao Bạch Hổ cùng với những bộ sao xấu

Ngoài những bộ sao tốt, cũng cần xem xét những bộ sao xấu để cẩn thận hơn. Các bộ sao xấu bao gồm:

 • Tham Lang, Bạch Hổ: Ám chỉ bị thú dữ cắn.
 • Bộ Tứ Hung: Báo hiệu tai nạn, họa lớn, thậm chí là tang tóc.
 • Sao Bạch Hổ gặp Lưu Bạch Hổ, Lưu Tang: Phiền nhiễu, đại tang hoặc tang tóc liên tiếp.

Tham Lang, Bạch Hổ thì thường ám chỉ bị thú dữ cắn

Sao Bạch Hổ khi vào các hạn

Khi Bạch Hổ vào các hạn, cần xem xét cẩn thận, đặc biệt là sao Lưu Bạch Hổ và cách tính sao hạn Bạch Hổ. Vì sao Lưu Bạch Hổ đi đến đâu thường dễ gặp phiền muộn và các vấn đề phát sinh khác nhau. Ngoài ra, cần chú ý đến sao Đại Tiểu Hạn, vì mỗi vị trí đều có những tác động riêng.

Bạch Hổ khi vào hạn thì vật nuôi dễ chết vì bệnh tật

Qua những thông tin trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sao Bạch Hổ cũng như những bộ sao tốt và xấu liên quan đến nó. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đúng đắn về sao Bạch Hổ và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các lĩnh vực khác, hãy truy cập Luật Sư Tuấn để tìm hiểu thông tin hữu ích. Chúc bạn tìm kiếm thông tin thú vị từ Luật Sư Tuấn.

Related Posts

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm 5 Cách chọn sim hợp tuổi 1994 chính xác nhất Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Mộc…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 nên xăm hình gì?…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Cách xem Cung Vô Chính Diệu…

Vòng tay phong thủy cho nam nữ mệnh Thổ đẹp

Những người mệnh Thổ thường được yêu mến bởi tính cách ôn hòa, chữ tín, trung thành và cẩn thận. Họ thích làm việc trong lĩnh vực…