Tổng quan Tham Lang cung Phu Thê và ý nghĩa tại các trạng thái

Rate this post

Người phụ nữ có sao Tham Lang trong lá số tử vi thì có nhan sắc tuyệt trần, da trắng

Sao Tham Lang là một trong những điều mà nhiều người thắc mắc nhất trong tử vi, bởi nó liên quan đến hôn nhân, gia đình và tình yêu của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ ý nghĩa và ảnh hưởng của sao Tham Lang khi ở cung này. Bài viết này sẽ giúp bạn luận giải về sao Tham Lang đóng tại cung Phu Thê chính xác nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tổng quan ý nghĩa sao Tham Lang

Sao Tham Lang là sao đầu tiên trong chòm Bắc Đẩu Tinh, mang theo vận mệnh họa phúc cho con người. Sao này được an theo vòng Thiên Phủ, đi trước là Thiên Phủ, đi sau là Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và Phá Quân.

Sao Tham Lang miếu địa ở Sửu, Mùi; vượng ở Thìn, Tuất; đắc ở Dần, Thân và bị lạc hãm ở Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Tham Lang là thành viên của nhóm Sát Phá Tham (bao gồm Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang) hoặc Sát Phá Tham Liêm (thêm Liêm Trinh). Nhóm sao này biểu hiện cho những ham muốn vô độ của con người, trong đó, Tham Lang chuyên về ham tiền tài, tình yêu, dục vọng,…

Trong nhóm Sát Phá Tham thì Tham Lang là trụ cột vì ham muốn luôn là gốc rễ của những rắc rối trong cuộc sống của chúng ta. Sao Tham Lang cũng được coi là sao đào hoa, giống với sao Đào Hoa và Hồng Loan. Người phụ nữ có sao Tham Lang trong lá số tử vi thì có nhan sắc tuyệt trần, da trắng, thân hình gợi cảm và có nhiều người say mê.

2. Ý nghĩa Tham Lang cung Phu Thê

Tham Lang cung Phu Thê là sao xấu, biểu thị sự khắc nghiệt hoặc ly biệt trong hôn nhân

Tham Lang cung Phu Thê là sao xấu, biểu thị sự khắc nghiệt hoặc ly biệt trong hôn nhân. Nam mệnh có Tham Lang thì nên kết hôn muộn, vì kết hôn sớm sẽ gặp khó khăn, bị tứ sát hoặc ly hôn; nữ mệnh có Tham Lang thì chồng già hơn nhiều, cũng nên kết hôn muộn để tránh xui xẻo.

Khi Tham Lang xuất hiện ở cung Phu Thê, người hôn phối có thân hình mũm mĩm, nhưng tình duyên không suôn sẻ, trước khi kết hôn đã từng bị chia tay, đổ vỡ hoặc huỷ hôn; nếu không thì sau khi kết hôn sẽ gặp khắc phục hoặc thương tổn.

Nữ mệnh có Tham Lang cung Phu Thê, khắc chồng hoặc sống xa nhau, nếu chồng có người khác thì giảm bớt sự khắc nghiệt, nên làm vợ hai, sống với người đã có gia đình hoặc sinh con trước rồi mới kết hôn, hoặc lấy người già hơn nhiều, kết hôn muộn thì sẽ giảm nhẹ.

Tham Lang cung Phu Thê, ở thời xưa thì nam mệnh có lợi hơn nữ mệnh, vì nam nạp thiếp; còn nữ mệnh thì làm nhị phòng hoặc lấy chồng già, làm kế mẫu, và kết hôn muộn.

Tuy nhiên ở thời nay, quan niệm này cần được điều chỉnh, không còn nạp thiếp, cho nên biểu hiện khi có Tham Lang ở cung Phu Thê là bạn đời có tình nhân bên ngoài. Nữ mệnh hay ly hôn rồi lấy chồng mới.

3. Ý nghĩa Tham Lang cung Phu Thê qua các trạng thái

Ngoài ra, cũng cần xét xem trạng thái của sao chính để luận đoán chính xác về tình trạng hôn nhân, tình duyên của người sở hữu. Cụ thể:

3.1. Miếu địa

Khi sao Tham Lang cung Phu Thê miếu địa tức là cung Phu Thê đóng ở Sửu Mùi, đây là trạng thái tốt nhất của Tham Lang. Vì vậy các tai ương mà ngôi sao đào hoa này mang lại được giảm bớt. Nếu khéo léo và kết hôn muộn có được một hôn nhân viên mãn.

3.2. Vượng địa

Tham Lang được cát hóa bởi các sao cát khác thì chủ mệnh sẽ có một gia đình hạnh phúc, vợ chồng thương yêu

Tham Lang nằm ở hai cung Thìn hoặc Tuất là ở trạng thái vượng địa, có sao Thiên La, Địa Võng giúp cho tính đào hoa của Tham Lang được kiềm chế, mang lại phúc lợi cho cuộc sống. Nếu Tham Lang được cát hóa bởi các sao cát khác thì chủ mệnh sẽ có một gia đình hạnh phúc, vợ chồng thương yêu. Nếu Tham Lang gặp sát tinh, nhưng không quá nặng nề thì chỉ ảnh hưởng đến tình duyên trước khi kết hôn, khiến cho chủ mệnh trải qua nhiều khó khăn và thử thách trong tình yêu.

Tham Lang cung Phu Thê nằm ở hai cung Thìn hoặc Tuất còn có ảnh hưởng đến việc kết hôn muộn hay sớm của chủ mệnh. Nếu Tham Lang gặp các sao lẻ phụ tá như Thiên Tướng, Thiên Lương, Thiên Đức… hoặc các sao đào hoa thì nam mệnh dù đã kết hôn vẫn có người tình bên ngoài, nhưng không dễ dàng ly hôn.

3.3. Đắc địa

Tham Lang cung Phu Thê nếu ở Dần hay Thân, dễ bị người có gia đình theo đuổi. Nếu cung Phúc Đức có Thất Sát và sao đào hoa càng khó tránh khỏi. Tham Lang nếu ở Dần hay Thân, lại gặp Liêm Trinh Hóa Kỵ đối cung, cùng các sao sát, hư, hao thì rủi ro ly hôn cao, tái hôn cũng không hạnh phúc. Nếu thêm sao đào hoa, tình duyên rối ren, dễ có tình nhân.

Tham Lang nếu ở Dần hay Thân, cùng Hỏa Tinh, Linh Tinh mà đối cung là Liêm Trinh Hóa Kỵ, cùng các sao Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao thì bạn đời dễ gặp tai nạn hoặc bệnh tật bất ngờ. Tham Lang nếu ở Dần hay Thân, thủ cung phu thê, mà cung mệnh có các sao sát, kị, hình, hao, Tham Lang lại gặp sát tinh và sao lẻ phụ, tá thì bản thân dễ mắc bệnh hoạn.

3.4. Hãm địa

Gặp các sao lẻ như Tả Phù, Hữu Bật thì có nguy cơ bị người thứ ba can thiệp vào cuộc sống tình cảm

Tham Lang cung Phu Thê nằm ở các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu là ở trạng thái hãm địa. Khi ở Tý Ngọ đối diện với Tử Vi, lại có Thiên Hình nên hôn nhân khó bền lâu. Nếu gặp các sao lẻ như Tả Phù, Hữu Bật thì có nguy cơ bị người thứ ba can thiệp vào cuộc sống tình cảm. Tham Lang ở hai cung Tý hoặc Ngọ tạo thành cách cục “Phiếm thủy đào hoa” khiến tình yêu phong phú nhưng hôn nhân phức tạp.

Nam mệnh nếu lấy vợ trẻ hơn mình sẽ gặp nhiều khó khăn, nữ mệnh nếu lấy chồng không xứng tầm sẽ dễ bị tổn thương. Cả nam và nữ mệnh đều không nên ly hôn và tái hôn, vì sẽ gây ra nhiều rắc rối. Nếu gặp các sao đào hoa khác, cũng yêu người đã có gia đình, trong thời đại hiện nay, điều này sẽ làm hỏng hôn nhân của mình.

Tham Lang ở trạng thái này nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh cùng cung và gặp các sao xấu như Thiên Hư, Cô Thần, Quả Tú, Phá Toái thì sẽ bị bạn đời ruồng bỏ, hoặc bản thân gặp tai ương, bệnh tật, làm cho hôn nhân tan vỡ.

4. Các cách cục khi Tham Lang cung Phu Thê

Gặp sát tinh như Thiên Hình, Thiên Kiếp, Thiên Hư, Thiên Hao: Hình khắc trong hôn nhân, dễ xảy ra ly hôn

Tác động của Tham Lang lên hôn nhân của chủ nhân lá số không phải lúc nào cũng giống nhau, mà xem xét theo từng cách cục. Cung Phu Thê có tam hợp với Phúc Đức và Thiên Di, lại xung chiếu với Quan Lộc nên ta không thể bỏ qua các sao ở các cung này khi luận đoán tình trạng hôn nhân. Cụ thể:

 • Gặp sát tinh như Thiên Hình, Thiên Kiếp, Thiên Hư, Thiên Hao: Hình khắc trong hôn nhân, dễ xảy ra ly hôn hoặc chịu đau khổ vì bạn đời qua đời. Để tránh được những biến cố này, nên kết hôn muộn, hoặc trải qua nhiều thử thách trước khi bước vào lễ đường.
 • Tham Lang thuộc cách cục Hỏa Tham hay Linh Tham thủ cung Phu Thê: Tình yêu ban đầu nồng nàn, say đắm, nhưng sau khi kết hôn không lâu thì mất đi lửa tình, không còn hòa thuận.
 • Tham Lang có Kình Dương, Hỏa Tinh đồng độ, hoặc có Đà La, Linh Tinh đồng độ: Bạn đời gặp nạn tai hoạ, bệnh tật nặng nề hoặc tử vong sớm. Các sao hư, hao, hình, kiếp ở cung hạn Phu Thê sẽ làm cho mức độ nghiêm trọng của biến cố tăng lên.
 • Tham Lang Hóa Kỵ ở cung Phu Thê: Người khác cướp mất người yêu trong quá trình tán tỉnh hoặc yêu đương. Do đó, nếu trước khi kết hôn gặp nhiều sóng gió, trắc trở trong tình yêu thì sau khi kết hôn mới có được hạnh phúc; ngược lại, nếu tình yêu hôn nhân suôn sẻ từ đầu thì sau khi kết hôn dễ bị biến cố làm tan vỡ.
 • Tham Lang có các sao đào hoa Đào Hoa, Hồng Loan… đồng cung Phu Thê lại gặp các sao lẻ như Tả Phù, Hữu Bật,…: Xảy ra rắc rối trong tình yêu do giành giật sắc tình hoặc có tình yêu đa phương.
 • Nếu Tham Lang và Liêm Trinh đối nhau: Làm cho biến cố nghiêm trọng hơn. Nếu gặp các sao không như Tuần Không hay Triệt Không… thì mức độ biến cố lại giảm nhẹ đi một chút, chủ về kiểm soát được tình huống và giải quyết được khó khăn.
 • Tham Lang có Văn Xương hay Văn Khúc Hóa Kỵ đồng cung Phu Thê: Kết hôn không có lễ rước dâu hoặc lễ ăn hỏi chính thức hoặc lễ cưới bị trắc trở hay trì trệ do các nguyên nhân khác nhau.
 • Nữ mệnh Tham Lang ở cung Phu Thê gặp Linh Tinh đồng độ và có các sao phụ tá hay các sao đào hoa khác ở cùng cung hoặc liên quan đến cung Phu Thê: Người tình của người đã có gia đình.
 • Nữ mệnh Tham Lang cung Phu Thê, ngoại trừ trường hợp Tử Vi và Tham Lang ở hai cung Mão hoặc Dậu và độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất ra, các trường hợp khác đều dễ bị người đã có vợ theo đuổi, làm cho hôn nhân gặp sóng gió. Cần xem xét kỹ lưỡng tình hệ của cung mệnh để định mức độ nghiêm trọng.
 • Nếu có tính chất thiên nặng dục tình thì ắt sẽ gặp nhiều biến cố trong tình yêu, tính chất của các sao ở cung Phu Thê cũng sẽ thay đổi lớn.
 • Chỉ có trường hợp Tham Lang và Thiên Hình, không diệu (kiếp không, tuần không, triệt không) đồng thủ cung Phu Thê mới tránh được ly hôn, nhưng vẫn thiếu đi sự hòa thuận và hạnh phúc trong hôn nhân.

5. Lời kết

Trên đây là thông tin về Tham Lang cung Phu Thê, qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa và ảnh hưởng của sao Tham Lang khi ở cung này cũng như cách luận giải chính xác nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về sao Tham Lang khi đóng ở cung Phu Thê, cũng như áp dụng vào thực tế để cải thiện hôn nhân, gia đình và tình yêu của mình. Nếu muốn biết thêm về các kiến thức khác về tử vi, hãy truy cập website Luật Sư Tuấn của chúng tôi.

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Tóc Thuộc Hành gì? Mệnh Thổ Nên Để Tóc Ngắn Hay Dài? Giải đáp thông tin:…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Tử vi 2016: Những điều thú vị về tuổi Thân…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Hình xăm đẹp và ý nghĩa…