Sao Thổ Tú: Ý nghĩa, tác động và cách hóa giải

Rate this post

Trong vận mệnh và chiêm tinh, sao Thổ Tú đóng một vai trò quan trọng mà không phải ai cũng hiểu rõ. Với những ảnh hưởng đặc trưng và khả năng chiếu mạng mỗi năm, việc nắm bắt thông tin về sao này không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ vận mệnh mình mà còn tìm ra cách hóa giải, tận dụng lợi ích từ sao Thổ Tú. Đặc biệt, với sự thay đổi của năm 2022 và những dự đoán cho năm 2023, sao Thổ Tú lại một lần nữa thu hút sự chú ý của cộng đồng mê chiêm tinh. Hãy cùng Nệm Thuần Việt tìm hiểu sâu hơn về sao này, từ ý nghĩa, ảnh hưởng đến cách nhận biết và hóa giải.

1. Sao Thổ Tú là gì?

Trong hành trình vận mệnh, Sao Thổ Tú nổi tiếng là một trong những ngôi sao khá khó khăn, gắn liền với những tình huống không mong muốn. Nó thường liên kết với các sự cố khi đi lại, vướng mắc trong công việc, hay bị người xung quanh làm khó.

2. Sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Sao Thổ Tú khi ảnh hưởng đến một tuổi nào đó thường mang theo những thách thức, thử thách độ kiên định và bản lĩnh. Dù ban đầu con đường sự nghiệp và mối quan hệ xã hội có thể chưa như bạn mong đợi, nhưng với sự chuẩn bị tốt, lòng đam mê và trách nhiệm, bản mệnh sẽ đạt được thành tựu như mong muốn.

Trong gia đình, mâu thuẫn và căng thẳng có thể xuất hiện. Bản mệnh thỉnh thoảng có tâm trạng u buồn và mất hướng. Để giữ hòa khí gia đình, quan trọng là biết lắng nghe, chia sẻ và đôi khi phải nhượng nhịn. Khi mọi người cùng nhau hiểu và thông cảm, gia đình sẽ trở nên ấm áp hơn.

Theo quan niệm tử vi, mỗi năm chúng ta đều gặp gỡ vận mệnh khác nhau, với vui buồn xen kẽ. Nhưng đừng quá lo âu, vì 6 tháng sau cùng trong năm có tiềm năng phục hồi và cải thiện. Nhất là với những ai thuộc mệnh Thổ, không có lý do gì phải bận tâm quá mức.

3. Sao Thổ Tú chiếu mệnh là tuổi nào?

Dưới đây là danh sách các tuổi âm lịch nằm dưới tác động của Sao Thổ Tú trong năm 2023, phân chia dựa theo giới tính:

Nữ giới bị ảnh hưởng bởi sao Thổ Tú trong 2023:

 • 1937: Đinh Sửu
 • 1946: Bính Tuất
 • 1965: Ất Tỵ
 • 1974: Giáp Dần
 • 1983: Quý Hợi
 • 1992: Nhâm Thân
 • 2001: Tân Tị
 • 2010: Canh Dần
 • 2019: Kỷ Hợi

Nam giới bị ảnh hưởng bởi sao Thổ Tú trong 2023:

 • 1941: Tân Tỵ
 • 1950: Canh Dần
 • 1959: Kỷ Hợi
 • 1968: Mậu Thân
 • 1977: Đinh Tỵ
 • 1986: Bính Dần
 • 1995: Ất Hợi
 • 2004: Giáp Thân
 • 2013: Quý Tỵ

Mong rằng danh sách trên sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết và chuẩn bị tinh thần nếu nằm trong những tuổi bị ảnh hưởng.

4. Sao Thổ Tú hợp và kỵ màu nào?

Sao Thổ Tú có tính chất hành Thổ. Trong hệ thống ngũ hành, sao này được nâng đỡ bởi Hỏa, hài hòa với Thổ, bị đối đầu với Mộc và là nguồn gốc của Kim.

Vì vậy, khi chọn màu sắc phù hợp hoặc tránh xa với sao Thổ Tú:

 • Màu hợp: Màu liên quan đến hành Hỏa như hồng, đỏ và tím cũng như màu của hành Thổ như nâu và vàng đất.
 • Màu kỵ: Màu của hành Mộc như xanh lá và màu của hành Kim như trắng, bạc hoặc vàng lấp lánh.

5. Sao Thổ Tú hợp và kỵ tháng nào?

Tháng hợp:
Trong bói toán, mặc dù năm gặp sao Thổ Tú thường không đem lại may mắn, nhưng không phải cả năm bạn đều gặp xui xẻo. Thực tế, từ tháng 6 âm lịch tới tháng chạp âm lịch thường là giai đoạn tương đối thuận lợi.

Tháng kỵ:
Khi bạn gặp một năm bị ảnh hưởng bởi hung tinh, dễ lầm tưởng rằng suốt cả năm đó chỉ có rắc rối. Tuy nhiên, nếu đào sâu hơn, bạn sẽ nhận ra rằng chỉ có vài tháng quan trọng cần phải đề phòng. Đối với sao Thổ Tú, bạn cần đặc biệt chú ý vào tháng 1 và tháng 8 âm lịch, khi mà rủi ro và nỗi buồn dễ dàng ập đến.

6. Sao Thổ Tú và những điều mệnh chủ cần làm

Trong kỳ sao Thổ Tú Tinh, một mức độ cảnh giác cao là điều bạn cần thiết. Mọi quyết định bạn đưa ra cần phải được suy tính kỹ lưỡng, tránh để những người có ý định xấu tận dụng hoặc làm phiền bạn. Bạn không nên dễ dàng đặt niềm tin vào bất cứ ai mà không thận trọng.

Đối với những người sinh dưới sao Thổ Tú, việc chăm sóc sức khỏe không chỉ là một trách nhiệm mà còn là một nghĩa vụ. Mặc dù tự tin là một phẩm chất tốt, nhưng quá mức sẽ dẫn đến sự lạm dụng và tự hủy hoại. Những chuyến đi xa, dù cho công việc hay nghỉ ngơi, cần được hạn chế để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn.

Bên cạnh đó, những người sinh trong năm Thổ Tú cần đề phòng những tình huống mất mát, cả về tài sản lẫn tình cảm. Trái tim bạn có thể gặp biến động mạnh, nhưng hãy giữ vững tinh thần và tránh những cuộc tranh cãi không mang lại lợi ích.

Mặc dù sao Thổ Tú không thuộc danh sách ba sao xấu nhất trong hệ thống tử vi, việc tiếp tục trau dồi lòng lành, sống trực diện và đồng lòng với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng của vận mệnh. Khi bạn đem lại niềm vui và giúp đỡ cho người khác mà không kỳ vọng gì ở lại, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống của mình trở nên hài hòa và dễ thở hơn.

7. Cách cúng giải hạn sao Thổ Tú

Thời gian cúng sao Thổ Tú:
Sao này không thuộc ba chòm sao có hạn sát lớn nhất, nhưng vẫn là một sao mang đến nhiều vận xấu. Do đó, từ xưa, người ta thường tổ chức lễ cúng để giảm nhẹ hạn này.

Thời điểm lý tưởng để tiến hành lễ cúng khi sao sáng nhất, thường được gọi là thời điểm sao đăng viên. Điểm cao điểm của sao Thổ Tú diễn ra vào khoảng 15 giờ đến 17 giờ vào ngày 19 âm lịch mỗi tháng. Và nếu tìm kiếm thời gian hoàn hảo nhất, đó chính là ngày 19 tháng 1 âm lịch.

Để mang lại không gian tích cực và thanh bình trong nhà, hãy treo các vật phẩm mang lại may mắn. Nên chọn các vật trang trí từ đá, ngọc bổng phong thủy có màu sắc phù hợp với sao Thổ Tú. Quan trọng là trong lễ cúng, tránh sử dụng màu sắc không tương hợp với hành Thổ.

Chuẩn bị bài vị, đồ lễ:
Khi tiến hành lễ dâng sao giải hạn, việc này thường được thực hiện vào đầu năm âm lịch để ước vọng một năm mới tràn đầy may mắn, biến tai họa thành điềm lành. Nếu không, ngày 19 âm lịch mỗi tháng cũng là một thời điểm tốt để thực hiện.

Trong quá trình cúng, bạn cần sắp xếp 5 chiếc đèn hoặc nến tuân theo hình mô phỏng dưới đây. Bài vị mầu vàng nên có dòng chữ: “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”.

Bên cạnh đó, trên mâm cúng, bạn có thể thêm các vật phẩm như trầu cau, hương hoa, rượu, nước, gạo muối, và tiền vàng. Mặc dù không có quy định cứng nhắc về vật phẩm, nhưng bạn nên bố trí chúng một cách chỉn chu, ngăn nắp và tiến hành lễ cúng với tấm lòng thành kính. Đặc biệt, màu vàng nên được ưu tiên trong việc chuẩn bị đồ lễ. Nếu không sắm sửa được đồ màu vàng, bạn có thể sử dụng giấy vàng để gói hoặc lót dưới mâm.

Trong quá trình thực hiện nghi lễ, người mệnh chủ nên ngồi hướng về phía Tây và tập trung tinh thần. Sau khi lễ cúng kết thúc, bạn nên chờ hương cháy hết trước khi tiến hành thu dọn đồ lễ, rắc gạo muối xung quanh.

Văn khấn cúng sao Thổ Tú:
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.
Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: …………………………………..

Hôm nay là ngày … tháng … năm …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..…. Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Lưu ý: Lễ dâng sao giải hạn chỉ là một gợi ý, không áp dụng cho tất cả mọi người. Để vượt qua những ảnh hưởng tiêu cực của sao Thổ Tú, việc quan trọng nhất là bạn nên sống tốt, hành đức và tránh xa những mưu toan, âm mưu trong cuộc sống.

9. Tổng kết

Qua bài viết, Nệm Thuần Việt hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan và sâu rộng về sao Thổ Tú, một sao chiếu mạng với nhiều ý nghĩa và ảnh hưởng đến vận mệnh con người. Dù là những tác động tích cực hay tiêu cực, việc hiểu rõ và biết cách hóa giải sẽ giúp chúng ta điều hướng cuộc sống một cách linh hoạt và thuận lợi hơn. Đừng ngần ngại chia sẻ những trải nghiệm và kiến thức của bạn về sao Thổ Tú, và cùng nhau xây dựng một cộng đồng chiêm tinh mạnh mẽ, thông thái và hướng đến sự phát triển.

Xem thêm: Sao kế đô là gì? Ý nghĩa của sao kế đô, tốt hay xấu? Cách hóa giải Sao kế đô, Mùa Thu bắt đầu khi nào? Dấu hiệu, đặc điểm và thời tiết của mùa thu, Bến xe Nước Ngầm nằm ở đâu? Thông tin về địa chỉ, liên hệ và các tuyến xe tại bến Nước Ngầm

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Xem ngày tốt cho cưới hỏi mùa Xuân năm 2020 (tháng 1 – 3) Hướng Dẫn…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Sao Bạch Hổ: Tìm hiểu ý nghĩa và hạn chế…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Ngày đẹp mua xe tháng cô…