Thủ tục nhập khẩu máy lọc nước

Rate this post

Bạn đang quan tâm đến thủ tục nhập khẩu máy lọc nước? Hãy để tôi giúp bạn. V-LINK sẽ tư vấn miễn phí về thủ tục nhập khẩu máy lọc nước công nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về những bước cần thiết trong quá trình nhập khẩu máy lọc nước.

Căn cứ pháp lý nhập khẩu máy lọc nước

 • Quyết định 3810/QĐ-BKHCN ban hành ngày 8/12/2017 của BKHCN công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc trách nhiệm quản lý của BKHCN.
 • Thông tư số 21/2009/TT-BKHCN ngày 30/9/2009 về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN đối với thiết bị điện số thứ tự từ 1 đến 6.
 • Thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của BKHCN”.
 • Công văn 2421/TĐC-HCHQ về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07/2017-BKHCN ngày 16/6/2017.

Như vậy, máy lọc nước nằm trong danh mục hàng hóa được kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy, do đó có thể nhập khẩu.

Mã HS code và thuế nhập khẩu máy lọc nước

 • Mã HS code máy lọc nước gia đình, máy lọc nước công nghiệp: 8421.21.11 (Công suất lọc không quá 500 lít/giờ), 8421.21.22 (Công suất lọc trên 500 lít/giờ).
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 5%.
 • Nhập từ Trung Quốc có FORM E: thuế nhập khẩu 0%.
 • Nhập từ ASIAN có FORM D: thuế nhập khẩu 0%.
 • Thuế giá trị gia tăng: 10%.

Nên dựa vào thực tế hàng hóa của doanh nghiệp để áp mã HS code phù hợp. Nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ V-LINK Logistics để được hỗ trợ áp mã HS code và tra thuế phù hợp.

Thủ tục nhập khẩu máy lọc nước

Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng

Tổ chức, cá nhân nhập khẩu cần đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng của tỉnh. Nếu ở Hồ Chí Minh, đăng ký tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP. HCM.

Lưu ý: Đối với máy lọc nước, bạn nên đăng ký trước ngày tàu cập cảng 2 ngày.

Bộ hồ sơ để đăng ký bao gồm: đơn đăng ký kiểm tra chất lượng, hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, chứng nhận xuất xứ, tài liệu kỹ thuật.

Bước 2: Làm thủ tục hải quan nhập khẩu máy lọc nước

Bộ hồ sơ hải quan bao gồm: tờ đăng ký kiểm tra chất lượng đã đóng mộc, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, vận đơn, tờ khai hải quan giá trị, chứng nhận xuất xứ, tài liệu kỹ thuật, công văn mang hàng về bảo quản.

Hoàn tất thủ tục để đem hàng về kho bảo quản.

Bước 3: Gửi mẫu thử nghiệm và ra chứng nhận hợp quy

Mang mẫu lên các Trung tâm kiểm tra chất lượng như Quatest 1, Quatest 3, Vietcert, Quacert để thử nghiệm và làm chứng nhận hợp quy. Hoặc liên hệ Trung tâm kiểm tra để được hướng dẫn lấy mẫu.

Bộ hồ sơ bao gồm hợp đồng thử nghiệm, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, vận đơn, tài liệu kỹ thuật và số lượng mẫu là 01.

Sau khi đăng ký kiểm tra chất lượng, bạn sẽ chờ hàng về và mang mẫu đến kiểm nghiệm để có giấy chứng nhận hợp quy. Quá trình này mất từ 7-10 ngày. Sau khi có giấy chứng nhận hợp quy, mang ra hải quan thông quan lô hàng.

Chúc bạn thành công!

Lời kết

Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo về thủ tục nhập khẩu máy lọc nước. Trước khi xuất – nhập khẩu hàng hóa, hãy liên hệ V-Link Logistics để được tư vấn và kiểm tra thông tin chính xác nhất. Xem thông tin chi tiết tại Luật Sư Tuấn. Hãy nhớ rằng, các thông tư và nghị định liên quan luôn thay đổi một cách nhanh chóng. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, tất cả dịch vụ tư vấn đều hoàn toàn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 • Thủ tục nhập khẩu bếp điện từ
 • Thủ tục nhập khẩu bàn là điện
 • Thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện
 • Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi
 • Thủ tục xuất khẩu khẩu trang vải, khẩu trang y tế

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Những kiến thức cơ bản về vật tư y tế Tìm hiểu về Hợp đồng vô hiệu: Hậu quả pháp lý? Chi…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…