2 Cách Xem Số Báo Danh, Phòng Thi, Địa Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT 2021

Rate this post

Có một triệu thí sinh trên toàn quốc chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cùng với xét tuyển ĐH, CĐMN từ ngày 7/7 – 8/7/2021. Để đảm bảo thành công trong kỳ thi này, thí sinh cần biết chính xác thông tin về số báo danh, phòng thi và địa điểm thi của mình.

Cách 1: Xem thông tin trên giấy báo dự thi

Trên giấy báo dự thi, thí sinh có thể tìm thấy đầy đủ thông tin về số báo danh, địa điểm thi, thời gian thi… Do đó, hãy xem kỹ giấy báo dự thi để biết rõ tất cả các thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới!

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi từ nay đến ngày 15/6/2021. Nếu quá ngày này mà thí sinh vẫn chưa nhận được giấy báo dự thi, hãy đến trực tiếp nơi nộp hồ sơ để nhận giấy báo.

Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Giấy báo dự thi cũng có chức năng đổi cho “thẻ dự thi” của thí sinh. Để được dự thi, thí sinh phải mang theo giấy báo dự thi vào phòng thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

  • Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT. Thông tin về việc nhận giấy báo thường được thông báo trên website hoặc fanpage của trường, hoặc thông qua giáo viên chủ nhiệm. Vì vậy, thí sinh nên nắm bắt thông tin để nhận giấy báo dự thi.
  • Những thí sinh tự do đã nộp hồ sơ ở đâu thì sẽ đến nơi đó để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Một số địa phương sẽ gửi giấy báo cho thí sinh, nhưng để chủ động, thí sinh nên liên hệ trực tiếp với nơi đăng ký dự thi.

Khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh cần mang theo phiếu số 2 (phiếu này tương tự phiếu đăng ký dự thi mà thí sinh đã nộp). Phiếu này sẽ được trả lại sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận. Nếu thấy có sai sót, hãy liên hệ ngay với nơi đăng ký dự thi để được giải quyết kịp thời.

Cách 2: Xem trên hệ thống thi Tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngay sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh sẽ được cung cấp một tài khoản để đăng nhập vào hệ thống thi Tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tài khoản này rất quan trọng, cung cấp thông tin đầy đủ cho thí sinh, bao gồm cả số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, thời gian thi… Để xem thông tin, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Truy cập đường link: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ và nhập thông tin tài khoản (CMND, mã đăng nhập) đã được cấp.
  2. Nhấp chuột vào mục tra cứu. Có nhiều mục con sẽ hiển thị (tùy từng thời gian nhất định), trong đó có mục tra cứu giấy báo dự thi.
  3. Nhấp chuột vào mục tra cứu giấy báo dự thi. Hãy đọc kỹ để tránh sai sót.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi quan trọng sau 3 năm THPT sẽ diễn ra. Bạn thí sinh không chỉ cần ôn tập mà còn cần kiểm tra thông tin cá nhân đăng ký thi để tránh sai sót!

© Bản quyền thuộc về Luật Sư Tuấn – Luật Sư Tuấn

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Vận Đơn Theo Lệnh – To Order Bill of Lading (B/L) Là Gì, Ví Dụ Cụ Thể! Luật Sư Bào Chữa –…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…