21 Giờ Quan Sát Cần Tránh Khi Sinh nhá

Rate this post

Xin phép mọi người, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về 21 giờ quan sát mà chúng ta nên tránh khi sinh con. Đây là những giờ mà theo quan niệm dân gian, sẽ gây ra những phiền toái và rủi ro cho bé yêu của chúng ta.

1- Giờ Diêm-vương Quan-sát

Trẻ nhỏ sinh vào các tháng Bảy, Tám, Chín, Mười và Chạp, đồng thời vào các giờ Tí, Ngọ, Dần, Mão sẽ phạm vào giờ Diêm-Vương quan-sát. Điều này có thể khiến việc nuôi dưỡng con trở nên khó khăn. Tuy nhiên, nếu gặp ngày có Thiên-Đức, Nguyệt-Đức thì sẽ được giải trừ, không cần lo lắng.

2- Thiên-điếu Quan-sát

“Thiên-điếu” có nghĩa là bị trời “treo lên tòn teng”, gây khó khăn trong việc nuôi con. Trẻ sinh vào các năm Dần, Ngọ, Tuất, vào giờ Thìn sẽ phạm giờ quan-sát này. Hậu quả của việc này là sự phiền não, bất an và nguy cơ mắt trần trừ trệ.

3- Tứ-quý Quan-sát

Trẻ sinh vào các tháng Giêng, Hai, Ba, vào giờ Nhâm-Thìn, sẽ phạm giờ này và phải kiêng cữ một năm, không được ra khỏi cửa.

4- Hòa-thượng Quan-sát

Trẻ sinh vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu, và vào giờ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ phạm giờ quan-sát này. Trẻ từ nhỏ đến già, nên kiêng cữ vào chùa chiền và tránh gặp gỡ những người tu ni.

5- Kim-tỏa Quan-sát

Trẻ sinh vào các tháng Giêng, Hai, và vào các giờ Mão, Thân sẽ phạm giờ quan-sát này. Việc kiêng cữ trong giờ này bao gồm không nên mang đồ sắt thép và không nên đeo vàng bạc trên người.

6- Lạc-tinh Quan-sát

Trẻ sinh vào các giờ Mão, Tị, Ngọ, Thân, Tuất nên tránh những nơi có giếng sâu, hồ thẩm, sông rộng…

7- Thâm-Thủy Quan-sát

Trẻ sinh vào các tháng Giêng, Hai, Ba, và vào giờ Dần, Thân nên chú ý đề phòng bệnh tật, đặc biệt là đậu mùa và nạn té xuống sông nước.

8- Ngũ-quỉ Quan-sát

Trẻ sinh vào các năm Nhâm-Tý, Canh Tý, Bính Tý, Mậu Dần, vào giờ Dần sẽ phạm giờ quan-sát này. Tránh đi vào chùa đình, miếu để tránh nguy cơ xấu xí.

9- Bách-nhật Quan-sát

Trẻ sinh vào tháng Giêng, và vào giờ Dần, Tỵ sẽ phạm giờ quan-sát này. Trẻ nhỏ phải được giữ ở trong nhà trong vòng một trăm ngày, không được cho ra khỏi cửa vội.

10- Thang-hỏa Quan-sát

Trẻ sinh vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu, vào giờ Ngọ sẽ phạm giờ quan-sát này. Điều này đặc biệt quan trọng vì có thể gây ảnh hưởng đến bộ máy sinh dục và có nguy cơ bỏng nước sôi.

11- Dục-bồn Quan-sát

Trẻ sinh ba tháng đầu năm, vào giờ Thân (ngoại trừ lần tắm đầu tiên lúc lọt lòng) sẽ phạm giờ quan-sát này. Việc kiêng cữ lâu lâu trước khi tắm là quan trọng.

12- Tứ-trụ Quan-sát

Trẻ sinh vào các năm Tỵ, Hợi, trong các tháng Giêng, Hai, vào các giờ Thìn, Tỵ sẽ phạm giờ này. Tránh ngồi ở lan can cao hoặc trên ghế cao để tránh nguy cơ té ngã.

13- Lôi-công Quan-sát

Trẻ sinh vào giờ Dần, Ngọ, Thân, Dậu, Thìn, Mùi, Hợi đều phạm giờ quan-sát này. Trẻ nhỏ cần tránh nghe tiếng chuông trống inh tai, sấm sét dữ dội, cũng tránh nghe tiếng kêu thét, la lối.

14- Đoản-mạng Quan-sát

Trẻ sinh vào các năm Tí, Thìn, trong các tháng Giêng, nhằm vào giờ Tỵ sẽ phạm giờ Đoản-mạng. Điều này thường dẫn đến tình trạng giật mình, thức dậy giữa đêm và khóc không ngừng.

15- Đọan-kiều Quan-sát

Trẻ sinh vào hai tháng Giêng, Hai, vào hai giờ Dần, Mão sẽ phạm giờ này. Khi đi qua cầu, tránh nhìn xuống nước hoặc cúi vóc rửa tay.

16- Thiên-nhật Quan-sát

Trẻ sinh vào Năm Ngọ, vào giờ Dần, Thân, Tỵ, Hợi sẽ phạm giờ này. Cần đặc biệt chú ý cho trẻ cho đến khi tròn ba tuổi (hơn 1.000 ngày) để tránh nguy cơ té rớt từ cao xuống thấp.

17- Tướng-quân Quan-sát

Trẻ sinh vào các năm Thìn, Dậu, Tuất, vào giờ Mùi sẽ phạm giờ “Tướng-quân quan-sát”. Tránh nhìn cung tên hay súng đạn để đề phòng nguy cơ tai nạn. Lớn lên, cũng cần đề phòng tên bay, đạn lạc.

18- Dạ-đề Quan-sát

Trẻ sinh vào các giờ Tí, Ngọ, Sửu, Mùi sẽ phạm giờ “Dạ-đề Quan-sát” và thường hay gào thét suốt đêm.

19- Thủy-hỏa Quan-sát

Trẻ sinh vào ba tháng đầu năm, vào giờ Mùi, Tuất sẽ phạm giờ quan-sát này. Trẻ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như bệnh lợi, lên đậu mùa, nổi mụn. Cũng cần coi chừng té ngã và nguy cơ bị cháy.

20- Hạ-tình Quan-sát

Trẻ sinh vào các tháng Giêng, Hai, Ba, vào các giờ Tí, Dần sẽ phạm giờ này. Người thân của trẻ cần tránh để bé nghe tiếng mài dao, dao chặt, búa bổ, guơm chém.

21- Cấp-nước Quan-sát

Trẻ sinh vào các tháng Giêng, Hai, Ba, vào giờ Tí, giờ Hợi sẽ phạm giờ “Cấp nước”. Trẻ nhỏ cần tránh chạy nhảy để tránh nguy cơ giật mình và té ngã.

Đó là 21 giờ quan sát mà chúng ta nên tránh khi sinh con. Không phải ai cũng tin vào những quan niệm này, tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy lưu ý và chú ý đến những giờ này để đảm bảo an toàn cho con yêu của mình.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Luật Sư Tuấn tại đây. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn và trả lời mọi câu hỏi một cách tận tâm và chuyên nghiệp.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn thông tin hữu ích và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho con yêu của mình. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Gợi ý 3 ngày tốt tháng 2 khai trương chuẩn theo phong thủy Địa chỉ xem…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Chọn lọc 100+ hình xăm mệnh Thổ vừa hợp phong…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Sao Tang Môn trong Tử Vi…