Visa Mỹ F2A: Bảo Lãnh Vợ Chồng và Hành Trình Tìm Đến Hạnh Phúc Ở Mỹ

Rate this post

Bạn đang có mong muốn được đoàn tụ với người thân tại Mỹ? Visa Mỹ F2A là giải pháp cho bạn! Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về visa này và quy trình để được cấp visa F2A.

Visa Mỹ F2A: Định Cư Với Vợ/Chồng

Visa Mỹ F2A là loại visa cho phép người thường trú tại Mỹ (thẻ xanh) bảo lãnh vợ chồng và con cái đến Mỹ để sinh sống và làm việc. Nếu bạn là vợ/chồng hoặc con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi, bạn có thể được người thường trú tại Mỹ bảo lãnh và nhận thẻ xanh giống như thành viên trong gia đình người Mỹ.

Vợ/chồng của người được bảo lãnh sẽ có quyền sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ. Nếu vợ/chồng muốn làm việc tại Mỹ, họ sẽ cần xin Giấy phép lao động. Còn con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được học tập tại các trường công lập Mỹ với mức học phí tương tự như công dân Mỹ.

Visa F2A

Quy trình xin Visa Mỹ F2A

Người được bảo lãnh sẽ trải qua các bước sau đây để được cấp visa diện F2A:

  1. Nộp hồ sơ đến Sở Di trú Mỹ: Hồ sơ bảo lãnh của bạn sẽ được nộp đến Sở Di trú Mỹ. Hồ sơ bao gồm đơn I-130 và các tài liệu khác liên quan. Thời gian xử lý hiện tại của Sở Di trú là từ 8 – 10.5 tháng.

  2. Hồ sơ được chấp thuận: Khi hồ sơ được chấp thuận bởi Sở Di trú Mỹ, họ sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến Trung tâm Visa Quốc gia (NVC).

  3. Hồ sơ được nộp lên NVC: Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến NVC để nộp đơn bảo lãnh tài chính và đóng phí Visa.

  4. Nhận thư mời phỏng vấn: Sau đó, bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn từ Lãnh sự quán Mỹ.

  5. Khám sức khỏe và phỏng vấn: Bạn sẽ phải khám sức khỏe và tham dự buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ theo lịch hẹn. Khi đủ điều kiện, Lãnh sự quán sẽ cấp visa cho bạn.

Thời gian xét duyệt từ khi nộp hồ sơ cho đến khi nhận được visa khoảng từ 1,5 đến 2,5 năm, tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể.

Visa F2A

Vì sao chọn EU Immi?

Nếu bạn đang có dự định làm hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ, EU Immi là sự lựa chọn đáng tin cậy. Với EU Immi, bạn sẽ được:

  • Tư vấn chi tiết, rõ ràng và đầy đủ với tất cả thông tin được cập nhật mới nhất từ chính phủ.
  • Phân tích ưu điểm, nhược điểm của từng trường hợp cụ thể và đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất cho bạn.
  • Sắp xếp bằng chứng mối quan hệ chi tiết để thuận lợi thuyết phục viên chức xét duyệt.

Hãy liên hệ ngay với EU Immi để được tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ. Trên trang web Luật Sư Tuấn, bạn có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ xin visa bảo lãnh người thân và đoàn tụ gia đình.

Anh chị có thể liên hệ thông qua:

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm 3 Phương pháp tách chiết nucleic acid phổ biến hiện nay Bánh mì có thể đếm được trong tiếng Anh không? Học…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…