Lịch tuyển sinh năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Rate this post

Image

Mỗi năm, việc tuyển sinh đại học chính quy tại Đại học Quốc gia Hà Nội luôn là một sự kiện được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy, dưới đây là những thông tin quan trọng về lịch tuyển sinh năm 2023 tại Đại học Quốc gia Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua.

Quy chế tuyển sinh đại học chính quy tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Để đảm bảo quyền lợi và tiêu chuẩn chất lượng cho thí sinh, Đại học Quốc gia Hà Nội đã ban hành Quy chế tuyển sinh đại học chính quy. Văn bản này được chia thành 3 chương và 25 điều, quy định nguyên tắc, yêu cầu, tiêu chuẩn, quy trình, quy định cụ thể về xét tuyển và quyền hạn của các bên liên quan trong công tác tuyển sinh. Quy chế này áp dụng cho các đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan trong công tác tuyển sinh đại học chính quy tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Theo quy chế, để tham gia tuyển sinh đại học chính quy tại Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện sau: đạt ngưỡng đầu vào về chuyên môn, ngoại ngữ và các năng lực khác; có đủ sức khoẻ để học tập; đủ thông tin cá nhân và hồ sơ dự tuyển theo quy định. Đối tượng dự tuyển được xác định tại thời điểm xét tuyển và bao gồm những người đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương.

Phương thức tuyển sinh

Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng các phương thức tuyển sinh sau: thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Quy định cơ chế đặc thù trong tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội và các quy định khác. Thí sinh cũng có thể sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm tuyển sinh hoặc kết quả thi đánh giá năng lực học sinh THPT. Đối với các phương thức tuyển sinh khác, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu về kết quả thi và chứng chỉ ngoại ngữ.

Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh

Đại học Quốc gia Hà Nội áp dụng chính sách ưu tiên theo khu vực và đối tượng chính sách. Đối với khu vực, mức điểm ưu tiên áp dụng cho khu vực 1 là 0,75 điểm, khu vực 2 nông thôn là 0,5 điểm và khu vực 2 là 0,25 điểm. Khu vực 3 không được tính điểm ưu tiên. Đối với đối tượng chính sách, mức điểm ưu tiên áp dụng cho nhóm đối tượng UT1 là 2,0 điểm và nhóm đối tượng UT2 là 1,0 điểm. Mức điểm ưu tiên cho những đối tượng chính sách khác do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định.

Bảo lưu kết quả trúng tuyển

Thí sinh đã có giấy báo trúng tuyển có thể bảo lưu kết quả trúng tuyển trong một số trường hợp như đi nghĩa vụ quân sự, đi thanh niên xung phong hoặc bị bệnh nặng hoặc tai nạn nghiêm trọng không thể nhập học đúng hạn. Thí sinh cần nộp đơn xin bảo lưu kèm theo giấy tờ minh chứng tới đơn vị đào tạo. Thời gian tối đa được bảo lưu kết quả là 3 năm.

Đại học Quốc gia Hà Nội luôn cam kết đảm bảo chất lượng giáo dục và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh trong quá trình tuyển sinh. Hãy theo dõi trang web Luật Sư Tuấn để cập nhật thông tin mới nhất về lịch tuyển sinh năm 2023.

Related Posts

Định mức xây dựng 588

Chào mừng các bạn đến với bài viết hàng đầu về định mức xây dựng 588! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một chủ đề quan…

Mẫu hợp đồng tổ chức sự kiện đầy đủ, chính xác nhất

Không thể chắc chắn 100% sự kiện sẽ diễn ra tốt đẹp mà không phát sinh thêm bất cứ vấn đề nào. Do đó, trước khi bước…

Thuận tình ly hôn là gì? Thủ tục và mẫu đơn ly hôn thuận tình

Có thể bạn quan tâm Hợp đồng thiết kế website – mẫu 2020 của Carly để bạn tham khảo Hồ sơ pháp nhân của doanh nghiệp: 8…

Quy định về hợp đồng thử việc: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Quy định về hợp đồng thử việc là một trong những điều quan trọng để đảm bảo các quyền lợi của người lao động và thể hiện…

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

1. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì? Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn, hoàn thuế thu nhập cá…

Chủ trương đầu tư – Quyết định quan trọng cho dự án

Chủ trương đầu tưCó thể bạn quan tâm Mẫu Quyết định sử dụng con dấu và lưu ý khi dùng con dấu trong doanh nghiệp Mẫu hợp…