Sao Tang Môn trong Tử Vi

Rate this post

Sao Tang Môn không chỉ là một trong 6 Lục Bại Tinh, bao gồm: Hỏa Tinh, Linh Tinh, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Hư, mà còn là một sao thuộc chòm Thái Tuế và được An theo Thái Tuế.

Sao Tang Môn và các thông tin liên quan

  • Hành: Mộc
  • Loại: Bại Tinh
  • Chủ về: Tang tóc, hình thương, tai nạn, tang thương, bệnh tật, chết chóc
  • Tên gọi tắt: Tang

Sao Tang Môn cũng là sao thứ 3 trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế gồm: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Ngoài ra, nó cũng là một trong 6 sao của bộ Lục Bại Tinh gồm các sao Tiểu Hao, Đại Hao, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Hư.

Vị Trí Ở Các Cung

  • Đắc địa: Dần, Thân, Mão, Dậu
  • Hãm địa: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

Sao Tang Môn Ở Cung Mệnh

Sao Tang Môn có ý nghĩa về ngoại hình, tính cách và tướng mạo của con người. Người có sao Tang Môn ở cung Mệnh thường có những đặc điểm như can đảm, quả cảm, có nghị lực, tài giỏi, quyền biến và ứng phó được với mọi tình huống. Họ cũng có khả năng xét đoán và lý luận tốt, cùng với tài hùng biện.

Nếu đi chung với các sao Tấu Thư, Lưu Hà, Xương, Khúc, khả năng hùng biện của họ sẽ rất sắc sảo. Đây là bộ sao của quan tòa, luật sư, chính trị gia, thương thuyết gia, giáo sư và giáo sĩ. Họ thích hoạt động trong lĩnh vực chính trị và có khả năng hiển đạt trong võ nghiệp. Sao Tang Môn cũng là bộ sao văn võ song toàn, đa năng và đa hiệu.

Riêng với phụ nữ, nếu có sao Tang Môn ở cung Mệnh, họ sẽ có khí phách mạnh như đàn ông và tâm tính của nam giới. Đây là những người rất đặc biệt, tự tay lập nghiệp, quản xuyến cả việc gia đình và giao tiếp xã hội.

Tuy nhiên, Sao Tang Môn cũng mang theo một số tiêu cực. Những người có sao Tang Môn ở cung Mệnh có thể có tính nghi ngờ, hờn dỗi, không chịu bó buộc, phóng túng, đam mê nghiên cứu, học hành dang dở hoặc có học mà không làm nghề đó được vì hoàn cảnh, ương ngạnh hoặc không chịu phục. Họ có thích hoạt động trong lĩnh vực chính trị và cũng có khả năng và có thể hiển đạt trong võ nghiệp.

Sao Tang Môn Ở Cung Tật Ách

Sao Tang Môn là bại tinh, báo hiệu hai loại bệnh tật: bệnh về tinh thần và bệnh về vật chất. Những người có sao Tang Môn ở cung Tật Ách có thể trải qua tình trạng âu sầu, u buồn, ủy mị và bi quan. Họ cũng có thể gặp các vấn đề liên quan đến máu huyết, gân cốt như hoại huyết, áp huyết cao, đau gân, đau tim, nhức xương, tê thấp. Đối với phụ nữ, sao Tang Môn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như sinh đẻ khó khăn, tình trạng khí huyết kém và cả nguy cơ mất mạng trong quá trình mang thai và sinh con.

Những Bộ Sao Tốt và Xấu

Những bộ sao tốt như Tang Môn và Tấu Thư có hợp nghĩa với nhau về khoa ngôn ngữ và tài hùng biện. Những người có những bộ sao này thường có khả năng diễn thuyết hùng hồn, lời lẽ lưu loát và khích động. Các chính khách, ứng viên tranh cử, giáo sư, quan tòa và luật sư rất cần đến những bộ sao này. Nếu đi chung với các sao hùng biện khác như Lưu Hà, Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư, Văn Xương và Văn Khúc, khả năng hùng biện của họ có thể đạt mức quốc tế. Điều này giúp họ đỗ cao trong kỳ thi cử, có chức phận lớn và được nhiều người biết tiếng. Họ cũng có khả năng huy động quần chúng và vận động tinh thần.

Đối với những bộ sao xấu như Tang, Hổ, Điếu, Binh (gọi là Tứ Hung), chúng thường báo hiệu những tai họa như tang tóc, tai nạn chết người và họa lớn. Tuy nhiên, nếu có sao Thiên Đồng, những tai họa này có thể được giải mạnh.

Luật Sư Tuấn

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Tử Vi, hãy truy cập Luật Sư Tuấn

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Trong tử vi vòng trường sinh có ý nghĩa gì? Hướng dẫn cách tra cứu Mệnh…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm 1 Những mẫu hình xăm phù hợp với tuổi Sửu:…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Mùng 1 Tết Canh Tý 12…