Hợp đồng thuê phòng dạy học: Cung cấp thông tin chính xác và hữu ích

Rate this post

Mẫu hợp đồng thuê nhà song ngữ mới nhất (Anh, Việt)
Hợp đồng thuê phòng dạy học là một vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nội dung của Hợp đồng thuê phòng dạy học mới năm 2023.

1. Hợp đồng là gì?

Theo quy định của Điều 385 Bộ luật Dân sự năm 2015, hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự. Hợp đồng là một sự thỏa thuận dựa trên sự tự nguyện của các bên, và nó tạo ra các quyền và nghĩa vụ dân sự.

2. Nội dung bắt buộc cần có trong hợp đồng thuê nhà:

Trong hợp đồng thuê nhà, cần ghi rõ đối tượng thuê, bao gồm thông tin về vị trí căn nhà, diện tích, loại nhà, các đồ dùng nội thất, trình trạng căn nhà. Ngoài ra, hợp đồng cần thể hiện giá thuê và phương thức thanh toán. Các quyền và nghĩa vụ của các bên cũng cần được quy định trong hợp đồng.

3. Hợp đồng thuê phòng dạy học

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

*** HỢP ĐỒNG CHO THUÊ PHÒNG HỌC
(Số: .../2015/HĐDV)

- Căn cứ Bộ luật Dân sự của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành ngày 14 tháng 06 năm 2005;
- Căn cứ Luật Thương mại số 36/2005/QH11 do Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2005;
- Căn cứ vào khả năng cung ứng và nhu cầu của hai bên,

Hôm nay, ngày ... tháng ... năm 2015, tại trụ sở của Viện Đào tạo và Ứng dụng Công nghệ Tầng 9, Tòa nhà A, 190 đường Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, chúng tôi gồm:

BÊN A:
Đại diện là: 
Chức vụ: 
Địa chỉ: 
Điện thoại: 
Mã số thuế: 

BÊN B:
Đại diện là: 
Chức vụ: 
Địa chỉ: 
Điện thoại: - Fax:
Tài khoản: 
MST: 

Hai bên thống nhất ký kết Hợp đồng với các điều khoản sau:

Điều 1: Nội dung hợp đồng
Bên A đồng ý để bên B cung cấp phòng hội trường và dịch vụ khác nhằm thực hiện chương trình của bên A.
Tên chương trình: ...
Thời gian cụ thể: 
Địa điểm: Phòng…, tầng 3, tòa nhà 25T2, cụm tổ hợp N05, Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Điều 2: Chất lượng phòng hội trường và dịch vụ
Phòng hội trường đạt tiêu chuẩn theo đúng thỏa thuận, bao gồm các trang thiết bị như âm thanh, ánh sáng, màn chiếu, máy chiếu, điều hoà, bàn đại biểu, ghế phục vụ cho tối đa 200 người, nước uống, truy cập internet wifi và hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng.

Điều 3: Điều khoản giá cả và thanh toán:
Tổng giá trị hợp đồng: ....
Phương thức thanh toán: Tiền mặt hoặc chuyển khoản.
Bên A đặt cọc trước cho bên B ……………… ngay sau khi kí kết hợp đồng.
Bên A thanh toán toàn bộ số tiền còn lại tương ứng ……….cho bên B ngay sau khi buổi thuê phòng kết thúc vào ngày.
Nếu Bên A thanh toán chậm hơn thời gian quy định và không được sự đồng ý của Bên B sẽ phải chịu lãi suất chậm trả tương ứng với 150% lãi suất cho vay ngắn hạn (thời hạn 03 tháng) do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam thông báo tại thời điểm thanh toán tính trên phần dư nợ (phần giá trị tiền chậm thanh toán) cho 01 ngày thanh toán trễ.

Điều 4: Quyền hạn và trách nhiệm của các bên
4.1. Đối với Bên A
- Được quyền yêu cầu Bên B thực hiện đầy đủ các cam kết đã thỏa thuận trong hợp đồng.
- Có quyền tạm ngừng hoặc chấm dứt thực hiện hợp đồng nếu Bên B không tuân thủ cam kết theo Điều 2. Trong trường hợp này, Bên A sẽ nhận được hoàn trả 100% giá trị hợp đồng (sau khi đã khấu trừ dịch vụ đã sử dụng) từ Bên B trong vòng 10 ngày kể từ ngày hủy hợp đồng.
- Chịu trách nhiệm về tính chính xác và thực hiện đúng lịch sử dụng phòng hội trường mà Bên A cung cấp cho Bên B.
- Cần tuân thủ quy định về giờ sử dụng phòng và không tự mang các thiết bị điện bên ngoài vào phòng hội trường mà chưa được sự đồng ý của cán bộ trực lớp.

4.2. Đối với Bên B
- Có trách nhiệm thông báo nội quy phòng hội trường cho học viên trong thời gian sử dụng phòng.
- Thực hiện đúng yêu cầu về chất lượng phòng hội trường và dịch vụ theo thỏa thuận trong hợp đồng.
- Yêu cầu Bên A bồi hoàn thiệt hại do hư hỏng trang thiết bị trong phòng hội trường do Bên A hoặc học viên của Bên A gây ra trong thời gian sử dụng.
- Có quyền tạm ngừng hoặc chấm dứt thực hiện hợp đồng nếu Bên A không tuân thủ cam kết theo Điều 4.1. Trong trường hợp này, Bên A sẽ phải chịu mức phạt 8% tổng giá trị đợt đăng ký sử dụng phòng bị hủy.
- Có quyền hủy hợp đồng nếu Bên A vi phạm các nội dung đã đăng ký hoặc thuộc diện cấm hoặc không được phép.
- Yêu cầu Bên A thanh toán theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Điều 5: Điều khoản chung
Sau khi Bên A hoàn tất thanh toán và kết thúc sử dụng phòng, hợp đồng sẽ được thanh lý.
Hai bên cam kết thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng và cùng giải quyết các vướng mắc trên tinh thần hợp tác. Trong trường hợp không giải quyết được mâu thuẫn, hai bên sẽ chuyển sự việc ra Tòa án Kinh tế Hà Nội để giải quyết.

Hợp đồng này được làm thành hai bản, mỗi bên giữ 01 bản và có giá trị pháp lý như nhau. Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày ký.

ĐẠI DIỆN BÊN A             ĐẠI DIỆN BÊN B

Trên đây là nội dung Hợp đồng thuê phòng dạy học mới năm 2023. Mong rằng bài viết này cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, vui lòng liên hệ với công ty Luật Sư Tuấn để được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Với một hợp đồng thuê phòng dạy học mới năm 2023, cần tuân thủ các quy định về cung cấp thông tin chính xác và thực hiện đúng những cam kết đã thỏa thuận. Điều này đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của hợp đồng, mang lại lợi ích cho các bên liên quan.

Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề liên quan đến hợp đồng thuê phòng dạy học, hãy liên hệ với Luật Sư Tuấn để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng.

Luật Sư Tuấn

Related Posts

HỢP ĐỒNG NHẬP KHẨU

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMCó thể bạn quan tâm Quyết định 30/2020/QĐ-UBND: Thay đổi quy định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư…

Hợp Đồng Dịch Vụ Tư Vấn

Cung cấp thông tin cần thiết trước khi tiến hành Hôm nay, ngày …. tháng … năm ….., tại địa chỉ …………………Có thể bạn quan tâm MẪU…

Mẫu quyết định tăng lương cho người lao động mới nhất [2023]

Có thể bạn quan tâm Tư cách pháp nhân và thủ tục công nhận Ban quản trị nhà chung cư Hợp đồng khoán việc tạp vụ: Tìm…

Mẫu quyết định chỉ định thầu rút gọn

Việc ra quyết định chỉ định thầu rút gọn có căn cứ từ Văn bản hợp nhất 12/VBHN-VPQH 2019 Luật Đấu Thầu. Điều 37 của văn bản…

Mẫu quyết định bổ nhiệm chủ tịch HĐQT

Bạn đang tìm kiếm thông tin về mẫu quyết định bổ nhiệm Chủ Tịch HĐQT? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách sử…

Tổng hợp mẫu hợp đồng thuê nhân sự ngoài mới nhất hiện nay

Hợp đồng thuê nhân sự ngoài là một loại hợp đồng mà một bên (thường là doanh nghiệp hoặc tổ chức) thuê một đối tác bên ngoài…