Mẫu hợp đồng góp vốn đầu tư, kinh doanh thông dụng

Rate this post

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về mẫu hợp đồng góp vốn đầu tư, kinh doanh. Hợp đồng góp vốn là một phần quan trọng trong quá trình hợp tác kinh doanh và đầu tư. Điều này giúp đảm bảo mọi bên tham gia đều hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, từ đó hạn chế những tranh chấp xảy ra sau này.

1. Hợp đồng góp vốn là gì?

Theo Bộ Luật Dân sự 2015, hợp đồng được định nghĩa là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự. Trong khi đó, theo Luật Doanh nghiệp 2020, tài sản góp vốn có thể là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật và tài sản khác có thể định giá được bằng đồng Việt Nam.

Như vậy, hợp đồng góp vốn là sự thỏa thuận giữa các bên để cùng góp tiền, tài sản… để hợp tác làm một công việc nhất định. Ví dụ như góp vốn mua đất, góp vốn kinh doanh, góp vốn đầu tư, góp vốn thành lập doanh nghiệp…

Hợp đồng góp vốn cần có đầy đủ thông tin về các bên tham gia góp vốn, vốn góp và việc phân chia lợi nhuận. Điều này rất quan trọng và mang ý nghĩa lớn đối với những người tham gia góp vốn đầu tư kinh doanh.

2. Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất

3. Mẫu hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

4. Mẫu hợp đồng góp vốn kinh doanh, đầu tư

5. Mẫu hợp đồng góp vốn công ty cổ phần

6. Hợp đồng góp vốn có phải công chứng không?

Theo Luật đất đai năm 2013, hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất hoặc quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất bắt buộc phải thực hiện công chứng. Điều này đảm bảo tính pháp lý và sự minh bạch trong quá trình góp vốn.

Hiện nay, pháp luật chỉ quy định các hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải công chứng. Tuy nhiên, để tránh sau này có tranh chấp phát sinh, cách tốt nhất là nên đi công chứng hợp đồng góp vốn, dù pháp luật có bắt buộc hay không.

Đừng quên, nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có thắc mắc liên quan đến hợp đồng góp vốn, hãy gọi tổng đài 1900.6192 để được tư vấn.

Luật Sư Tuấn đang ở đây để hỗ trợ bạn!

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà mới nhất

Related Posts

Định mức xây dựng 588

Chào mừng các bạn đến với bài viết hàng đầu về định mức xây dựng 588! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một chủ đề quan…

Mẫu hợp đồng tổ chức sự kiện đầy đủ, chính xác nhất

Không thể chắc chắn 100% sự kiện sẽ diễn ra tốt đẹp mà không phát sinh thêm bất cứ vấn đề nào. Do đó, trước khi bước…

Thuận tình ly hôn là gì? Thủ tục và mẫu đơn ly hôn thuận tình

Có thể bạn quan tâm Bảng quyết định trong testing (Phần 2) Mẫu Quyết định bổ nhiệm giám đốc cho tất cả loại hình doanh nghiệp Cổng…

Quy định về hợp đồng thử việc: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Quy định về hợp đồng thử việc là một trong những điều quan trọng để đảm bảo các quyền lợi của người lao động và thể hiện…

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

1. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì? Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn, hoàn thuế thu nhập cá…

Chủ trương đầu tư – Quyết định quan trọng cho dự án

Chủ trương đầu tưCó thể bạn quan tâm Tải ngay mẫu hợp đồng phân phối độc quyền đầy đủ, chi tiết nhất Mẫu Hợp đồng góp vốn…