Mệnh Thổ hợp số nào? Lý giải màu sắc, số điện thoại hợp mệnh Thổ

Rate this post

Theo quan niệm phong thủy, mỗi con số tương ứng với một trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy mệnh Thổ hợp số nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông tin này để hiểu rõ hơn.

Mệnh Thổ và tượng trưng

Theo lý thuyết ngũ hành sinh khắc, mệnh Thổ thuộc ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, là môi trường cho vạn vật sinh trưởng. Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối chiếu theo quy luật ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Mệnh Thổ đại diện cho yếu tố đất, mặt đất là nơi để con người, vạn vật sinh sôi và phát triển. Người mệnh Thổ đặc trưng bởi tính cách điềm tĩnh, rộng lượng, hiền lành, thật thà, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Màu sắc và số hợp mệnh Thổ

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Việc biết mệnh sẽ giúp chúng ta tìm màu sắc phù hợp, chế khắc của bản mệnh. Hành Thổ chính là đất trong tự nhiên nên màu sắc của mệnh này dựa trên quy luật sinh khắc của 5 yếu tố ngũ hành.

 • Màu tương sinh: Đỏ, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ)
 • Màu hòa hợp: Vàng, nâu đất (Thổ sinh Kim)
 • Màu chế khắc: Đen, xanh biển (Thổ khắc Thủy)
 • Màu bị khắc: Xanh lục (Mộc khắc Thổ)

Dựa vào màu sắc tương hợp và ý nghĩa của bản mệnh, người mệnh Thổ có thể dễ dàng chọn lựa phụ kiện cá nhân màu may mắn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn mua điện thoại, mẫu iPhone 15 phiên bản màu hồng có thể là lựa chọn hoàn hảo vì màu hồng hợp với mệnh Thổ.

Số điện thoại hợp mệnh Thổ

Cũng giống như màu sắc, các con số trong tự nhiên cũng không tách rời khỏi 5 yếu tố ngũ hành. Có những con số hợp mệnh Thổ và có những con số khắc mệnh Thổ. Sim số đẹp được biết đến như sim phong thủy, được nhiều người làm ăn, kinh doanh, buôn bán tìm mua vì mang đến may mắn và cầu tài.

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa các con số từ 0 – 9 xuất phát từ cách đọc Hán Việt trong văn hóa Việt Nam thời xưa. Mỗi con số mang ý nghĩa riêng:

 • Số 0: Bình thường, ổn định
 • Số 1 (Nhất): Duy nhất, độc bản, riêng biệt
 • Số 2 (Nhị): Hạnh phúc, mãi mãi, cân bằng và hài hòa
 • Số 3 (Tam): Lâu dài, ổn định, vững chắc
 • Số 4 (Tứ): Đại diện cho 4 mùa, phát âm gần giống Tử có nghĩa là chết, vận xui
 • Số 5 (Ngũ): Phúc, tốt lành và may mắn
 • Số 6 (Lục): Vượng, tài lộc, may mắn
 • Số 7 (Thất): Thất bát, mất mát
 • Số 8 (Bát): Phát đạt, may mắn, thuận lợi
 • Số 9 (Cửu): Trường tồn mãi mãi

Dựa vào ý nghĩa của các con số này, chúng ta có thể kết hợp để tìm ra số điện thoại may mắn. Ví dụ, sự kết hợp giữa số 6 (Tài lộc) và số 8 (May mắn) sẽ tạo ra con số 68, có ý nghĩa thu hút tài lộc. Đuôi số 666, 888… cũng là những con số quý mang ý nghĩa tài lộc và may mắn.

Những con số hợp và khắc mệnh Thổ

Số hợp với mệnh Thổ: 0, 2, 5, 8, cũng như số 9 vì Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Số khắc với mệnh Thổ: 3, 4 (Mộc khắc Thổ), 1 (Thổ khắc Thủy).

Với những nguyên tắc trên, bạn có thể gợi ý và chọn đuôi số điện thoại may mắn như: 29, 92, 89, 59, 69. Hãy tránh những đuôi số như 31, 41, 43, 13, 14 vì khắc mệnh Thổ.

Lời kết

Chọn sim điện thoại hợp mệnh là điều tốt, nhưng vận mệnh là do chúng ta tự làm chủ. Các thông tin trên đây mang tính chất tham khảo và cung cấp kiến thức bổ ích về phong thủy, số, màu sắc hợp mệnh Thổ. Hãy cùng tham khảo các mẫu iPhone khác tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn.

Xem thêm

Related Posts

Phương pháp phun môi hồng san hô đang tạo nên cơn sốt cho đông đảo chị em mê đẹp

Phương pháp phun môi hồng san hô đang tạo nên cơn sốt cho đông đảo chị em mê đẹp

Xu hướng phun môi đang là trào lưu hot được phụ nữ chào đón nồng nhiệt. Trong số đó, không thể bỏ qua phương pháp phun môi…

10 loại đá phong thủy mệnh Thổ thu hút tài lộc, may mắn

10 loại đá phong thủy mệnh Thổ thu hút tài lộc, may mắn

Theo lý thuyết phong thủy, người mang mệnh Thổ sẽ hợp với một số loại đá phong thủy cụ thể. Vậy, những loại đá phong thủy đó…

Cách Tử Tửc: Những sao sinh con

Chào mừng bạn đến với bài viết “Cách Tử Tửc: Những sao sinh con” của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho…

XEM TUỔI CƯỚI HỎI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CHUẨN CHO CẶP ĐÔI

Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, khi hai con người hòa nhập thành một gia đình. Đó là ngày mà nhà…

Tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt? Tìm hiểu ngay để hôn nhân viên mãn

Bạn đang băn khoăn không biết tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn…

Sao Thiên Sứ – Thiên Thương

Trong tư tưởng thủy, Sao Thiên Sứ và Sao Thiên Thương được coi là những vị thần không may. Dù là hai sao nhỏ, chúng có tác…