Quyết định 792/QĐ-BYT: Kỹ thuật cứu chữa bệnh chuyên ngành Châm cứu

Rate this post

Châm cứu là một phương pháp trị liệu cổ xưa đã tồn tại và được sử dụng từ hàng trăm năm nay. Với các phương pháp châm cứu như Mai hoa châm, Hào châm, Mãng châm, Điện châm, Thủy châm, Ôn châm và Cứu, Quyết định 792/QĐ-BYT đã chính thức công nhận và quy định quy trình kỹ thuật khám chữa bệnh chuyên ngành Châm cứu. Qua đó, hướng dẫn cách thức thực hiện, chỉ định và chống chỉ định của từng phương pháp để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị.

Châm cứu: Sự kỳ diệu từ kim châm

Châm cứu đã thành công trong việc chữa trị nhiều loại bệnh, từ những chứng bệnh mạn tính như thấp khớp, đau dạ dày, hen phế quản, đau đầu, mất ngủ, đau thần kinh tọa, cho đến những chứng bệnh mạn tính như rối loạn thần kinh tim, mất ngủ không rõ nguyên nhân, kém ăn, đầy bụng, tiêu chảy, táo bón, cảm cúm, bí tiểu chức năng và nấc.

Tuy nhiên, trong quá trình châm cứu cần chú ý đến những trường hợp chống chỉ định như cơ thể suy kiệt, sức đề kháng giảm, phụ nữ có thai và tránh châm vào những vùng huyệt có viêm nhiễm hoặc lở loét ngoài da.

Hướng dẫn thực hiện từng phương pháp

Mai hoa châm

Mai hoa châm là phương pháp dùng kim hoa mai gõ trên mặt da nhằm chữa bệnh. Phương pháp này thích hợp với các loại bệnh như suy nhược thần kinh, đau đầu mất ngủ, đau dây thần kinh liên sườn, liệt dây thần kinh VII, cơn đau dạ dày tá tràng, tiêu hoá kém, đau bụng kinh, đái dầm, sa trực tràng, sạm da, mẩn ngứa ngoài da và nhiều hơn nữa.

Hào châm

Hào châm là phương pháp sử dụng kim nhỏ để châm vào huyệt trên cơ thể. Phương pháp này có thể được sử dụng để chữa trị nhiều loại bệnh như rối loạn thần kinh tim, mất ngủ không rõ nguyên nhân, kém ăn, đầy bụng, tiêu chảy, táo bón, cảm cúm, bí tiểu chức năng, nấc và nhiều hơn nữa.

Mãng châm

Mãng châm sử dụng kim dài để châm theo huyệt đạo. Phương pháp này thường được sử dụng để chữa trị các loại bệnh như chứng liệt, chứng đau cấp và mạn tính, các bệnh do viêm nhiễm và châm tê phẫu thuật.

Điện châm

Điện châm là phương pháp kết hợp giữa châm cứu và kích thích bằng dòng điện. Phương pháp này thường được sử dụng để giảm đau, kích thích hoạt động cơ, tăng cường dinh dưỡng và giảm viêm. Điện châm được thực hiện bằng máy phát ra xung điện có tính năng ổn định và an toàn.

Thủy châm

Thủy châm là phương pháp tiêm thuốc vào huyệt để điều trị bệnh. Thuốc tiêm có tác dụng toàn thân hoặc chỉ tăng cường kích thích của châm kim vào huyệt để nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Ôn châm

Ôn châm là phương pháp sử dụng sức nóng từ các vật liệu như ngải cứu, gừng, tỏi và muối để kích thích huyệt. Phương pháp này có tác dụng ôn trung tán hàn, tiêu viêm trừ độc và hồi dương cố thoát.

Cứu

Cứu là phương pháp sử dụng sức nóng của ngải cứu để kích thích huyệt và tạo phản ứng cơ thể để phòng và điều trị bệnh.

Luật Sư Tuấn: Chuyên gia trong lĩnh vực Châm cứu

Với sự giúp đỡ và tư vấn từ Luật Sư Tuấn – chuyên gia trong lĩnh vực Châm cứu, quyết định 792/QĐ-BYT đã được thực hiện một cách chuẩn xác và đạt hiệu quả cao trong việc điều trị và chữa bệnh. Luật Sư Tuấn là một luật sư có chuyên môn cao và uy tín trong lĩnh vực y học cổ truyền, và đã đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành Châm cứu.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn, vui lòng truy cập Luật Sư Tuấn.

Related Posts

Định mức xây dựng 588

Chào mừng các bạn đến với bài viết hàng đầu về định mức xây dựng 588! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một chủ đề quan…

Mẫu hợp đồng tổ chức sự kiện đầy đủ, chính xác nhất

Không thể chắc chắn 100% sự kiện sẽ diễn ra tốt đẹp mà không phát sinh thêm bất cứ vấn đề nào. Do đó, trước khi bước…

Thuận tình ly hôn là gì? Thủ tục và mẫu đơn ly hôn thuận tình

Có thể bạn quan tâm Hợp đồng lao động: Mẫu chuẩn theo Bộ luật Lao động mới MẪU QUYẾT ĐỊNH PHÂN CÔNG THANH TRA VIÊN HOẶC CÔNG…

Quy định về hợp đồng thử việc: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Quy định về hợp đồng thử việc là một trong những điều quan trọng để đảm bảo các quyền lợi của người lao động và thể hiện…

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

1. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì? Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn, hoàn thuế thu nhập cá…

Chủ trương đầu tư – Quyết định quan trọng cho dự án

Chủ trương đầu tưCó thể bạn quan tâm CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG: ĐỊA CHỈ HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ Thỏa Thuận Vay Nước…