Mẫu quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu 2024

Rate this post

Đấu thầu là gì?

Đấu thầu là quy trình tổ chức cung cấp thông tin về giá cả, chất lượng và các yêu cầu khác đối với một dự án, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Quá trình này giúp chọn ra nhà cung cấp phù hợp nhất dựa trên các tiêu chí đã định trước.

Quá trình đấu thầu có thể áp dụng cho nhiều loại hợp đồng khác nhau, từ cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho đến xây dựng các công trình. Các nhà cung cấp phải tuân thủ các quy định và yêu cầu trong quá trình này. Sau khi quá trình đấu thầu kết thúc, khách hàng sẽ chọn nhà cung cấp phù hợp nhất và ký hợp đồng để bắt đầu thực hiện dự án hoặc sản phẩm được yêu cầu.

Mẫu quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu 2023

Sử dụng mẫu quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu giúp đảm bảo tính chính xác kết quả đấu thầu

Các hình thức và vai trò của hoạt động đấu thầu

Cùng tìm hiểu thêm về các hình thức và vai trò của hoạt động đấu thầu:

3.1 Các hình thức đấu thầu

Có nhiều hình thức đấu thầu khác nhau, quyết định sử dụng hình thức nào phụ thuộc vào mục đích của khách hàng và yêu cầu sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Các hình thức đấu thầu phổ biến bao gồm:

 • Đấu thầu mở: Là hình thức đấu thầu công khai, bất kỳ nhà cung cấp nào đều có thể tham gia.
 • Đấu thầu mời chào giá: Chỉ mời một số nhà cung cấp có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể để tham gia đấu thầu.
 • Đấu thầu hai giai đoạn: Áp dụng khi yêu cầu của khách hàng chưa rõ ràng hoặc phức tạp. Giai đoạn một yêu cầu nộp đơn chào giá và giai đoạn hai là yêu cầu báo giá chi tiết của các nhà cung cấp được chọn.
 • Đấu thầu theo thỏa thuận trực tiếp: Áp dụng khi khách hàng chỉ muốn liên hệ với một nhà cung cấp duy nhất để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.
 • Đấu thầu ngược: Áp dụng khi khách hàng yêu cầu cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định, nhưng giá của sản phẩm hoặc dịch vụ đó sẽ được giảm dần cho đến khi một nhà cung cấp đồng ý cung cấp với giá thấp nhất.

3.2 Vai trò của hoạt động đấu thầu

Hoạt động đấu thầu tạo sự cạnh tranh và tiết kiệm chi phí

Vai trò của hoạt động đấu thầu gồm:

 • Tạo sự cạnh tranh và đảm bảo tính minh bạch: Hoạt động đấu thầu cho phép các nhà thầu cạnh tranh với nhau bằng cách đưa ra đề xuất giá và chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.
 • Đảm bảo tiết kiệm chi phí: Hoạt động đấu thầu giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và tận dụng hiệu quả nguồn lực tài chính.
 • Tăng cường chất lượng sản phẩm và dịch vụ: Cạnh tranh giữa các nhà thầu trong hoạt động đấu thầu thúc đẩy các nhà thầu cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ để đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Bảo vệ quyền lợi của chủ đầu tư: Chủ đầu tư có thể lựa chọn nhà thầu có đề xuất giá tốt nhất và đáp ứng đầy đủ yêu cầu, từ đó bảo vệ quyền lợi và đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ và chất lượng.

Quy định về phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu

4.1 Ai là người phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu?

 • Đối với các gói thầu có giá trị lớn: Hội đồng thẩm định được thành lập để phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Hội đồng thẩm định bao gồm các thành viên là cán bộ có nghiệp vụ chuyên môn, kỹ thuật và cán bộ quản lý tài chính. Người phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu là Chủ tịch Hội đồng thẩm định.
 • Đối với các gói thầu có giá trị thấp: Giám đốc cơ quan đấu thầu hoặc người được ủy quyền phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.

4.2 Quy trình phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu

Quy định về phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu được quy định trong Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 và các văn bản hướng dẫn liên quan.

 • Đối với các gói thầu có giá trị lớn: Sau khi ban hành kết quả lựa chọn nhà thầu, cơ quan đấu thầu phải tổ chức họp Hội đồng thẩm định để phê duyệt kết quả lựa chọn.
 • Đối với các gói thầu có giá trị thấp: Sau khi ban hành kết quả lựa chọn nhà thầu, cơ quan đấu thầu phải tổ chức họp xác nhận kết quả lựa chọn, do giám đốc cơ quan đấu thầu hoặc người được ủy quyền chủ trì.

Sau khi phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, cơ quan đấu thầu phải thông báo kết quả cho các nhà thầu tham gia đấu thầu và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nếu có đơn vị, cá nhân có đề nghị khởi kiện thì cơ quan đấu thầu cần phải giải quyết đơn khiếu nại, tranh chấp trước khi ký kết hợp đồng với nhà thầu được trúng thầu.

Mẫu quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu sẽ đảm bảo quá trình lựa chọn nhà thầu được chuyên nghiệp, hiệu quả và đáp ứng đủ yêu cầu của dự án. Hy vọng nội dung bài viết này hữu ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ và giải đáp chi tiết.

Related Posts

Định mức xây dựng 588

Chào mừng các bạn đến với bài viết hàng đầu về định mức xây dựng 588! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một chủ đề quan…

Mẫu hợp đồng tổ chức sự kiện đầy đủ, chính xác nhất

Không thể chắc chắn 100% sự kiện sẽ diễn ra tốt đẹp mà không phát sinh thêm bất cứ vấn đề nào. Do đó, trước khi bước…

Thuận tình ly hôn là gì? Thủ tục và mẫu đơn ly hôn thuận tình

Có thể bạn quan tâm Download mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng Mẫu Hợp đồng cải tạo, sửa chữa nhà ở mới nhất 2024 Mẫu…

Quy định về hợp đồng thử việc: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Quy định về hợp đồng thử việc là một trong những điều quan trọng để đảm bảo các quyền lợi của người lao động và thể hiện…

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

1. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì? Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn, hoàn thuế thu nhập cá…

Chủ trương đầu tư – Quyết định quan trọng cho dự án

Chủ trương đầu tưCó thể bạn quan tâm TẢI XUỐNG MẪU QUYẾT ĐỊNH TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN MỚI CHO CÔNG TY Mua hợp đồng nhượng quyền thương…