Mẫu quyết định tăng lương cho người lao động mới nhất 2024

Rate this post

Chào mừng bạn đến với Luật Sư Tuấn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẫu quyết định tăng lương và ý nghĩa của việc tăng lương đối với cả doanh nghiệp và người lao động. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Mẫu quyết định tăng lương là gì?

Mẫu quyết định tăng lương là một biểu mẫu được sử dụng khi các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước quyết định tăng lương cho người lao động, nhân viên đang làm việc tại tổ chức. Tuy nhiên, hiện tại pháp luật cũng chưa có quy định cụ thể về loại mẫu biểu này, vì vậy mỗi công ty hay các cơ quan Nhà nước có thể tự soạn thảo phù hợp với tính chất, đặc thù công việc của tổ chức.

2. Một số mẫu quyết định tăng lương mới nhất

2.1 Mẫu quyết định tăng lương dành cho cán bộ, công chức

2.2 Mẫu quyết định tăng lương cho người lao động trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp tăng lương cho những lao động giỏi

2.3 Mẫu quyết định tăng lương dành cho giám đốc công ty

2.4 Mẫu quyết định tăng lương cho tập thể

3. Hướng dẫn cách làm quyết định tăng lương chi tiết

Hướng dẫn cách làm quyết định tăng lương

Đến hiện nay, mẫu quyết định tăng lương là một mẫu biểu có thể tự soạn thảo vì loại mẫu biểu này không có mẫu biểu sẵn theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, dù dùng trong các doanh nghiệp hay các cơ quan, tổ chức nhà nước cũng cần một số những nội dung như sau:

 • Tên công ty, cơ quan quyết định tăng lương cho người lao động, nhân viên, cán bộ: Viết in hoa, kiểu chữ đứng đậm
 • Quốc hiệu: “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”, được viết in hoa kiểu chữ đứng đậm.
 • Tiêu ngữ là “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” Tiêu ngữ viết chữ in thường, các chữ cái đầu của các cụm từ được viết bằng chữ in hoa đứng đậm và giữa các cụm từ có dấu gạch nối. Tiêu ngữ ở phía dưới Quốc hiệu , được căn giữa so với độ dài của Quốc hiệu.
 • Các căn cứ và lý do để quyết định tăng lương cho người lao động: Căn cứ vào điều lệ, nội quy, công ty ; căn cứ vào nghị định, nghị quyết của Nhà nước ban hành; căn cứ vào tình hình sản xuất kinh doanh của công ty.
 • Tên quyết định: Quyết định tăng lương, nâng bậc lương hoặc quyết định điều chỉnh lương, được viết bằng toàn bộ chữ in hoa, bôi đậm
 • Thông tin cá nhân của người được tăng lương: Họ tên, ngày sinh, vị trí, chức vụ. Một số mẫu biểu có thể thêm số hợp đồng lao động được ký kết giữa người lao động và chủ doanh nghiệp.

Nếu tăng lương cho tập thể đã có danh sách kèm theo với đầy đủ thông tin cá nhân của người lao động thì trong mẫu quyết định tăng lương không cần điền thông tin này và thay bằng cụm từ “các cá nhân có trong danh sách kèm theo quyết định này”.

 • Nội dung tăng lương: Nếu trong doanh nghiệp, ghi rõ mức lương hiện tại từ bao nhiêu lên mức lương mới là bao nhiêu, ghi mức lương bằng chữ kèm theo. Nếu trong các cơ quan nhà nước thì ghi bậc lương, hệ số lương hiện tại từ bao nhiêu lên bậc lương, hệ số lương mới.
 • Thời gian bắt đầu tăng lương: Ghi rõ cụ thể ngày tháng năm mức lương mới có hiệu lực áp dụng.
 • Bộ phận căn cứ thi hành quyết định: Tùy vào cơ cấu, nhiệm vụ, quyền hạn của các phòng ban, bộ phận mà người có trách nhiệm thi hành sẽ khác nhau.

Thông thường, trong các doanh nghiệp sẽ là bộ phận Nhân sự, Tài chính kế toán và người được tăng lương; trong cơ quan nhà nước là các bộ phận có liên quan như phòng Tài chính kế toán và văn thư cũng như người được tăng lương.

 • Nơi nhận: Các bộ phận căn cứ thi hành quyết định và lưu văn thư đối với quyết định tăng lương của cán bộ, công chức; lưu văn phòng đối với quyết định tăng lương trong doanh nghiệp, nơi nhận được trình bày ở góc dưới bên trái của mẫu biểu, dòng chữ “nơi nhận” là chữ đậm in nghiêng.

 • Phần ký tên và đóng dấu: là tên của người đại diện pháp luật của công ty hay là lãnh đạo của cơ quan có thẩm quyền ra quyết định, được trình bày ở góc bên phải của mẫu biểu với chữ đứng đậm được viết in hoa toàn bộ.

4. Ý nghĩa của việc tăng lương

4.1 Đối với doanh nghiệp

 • Tăng lương giúp doanh nghiệp giữ chân những người lao động giỏi.
 • Tăng lương là một chính sách tốt để thu hút lao động mới.

4.2 Đối với người lao động

 • Giúp người lao động tăng thêm thu nhập, cải thiện được chất lượng cuộc sống.
 • Tạo động lực giúp người lao động hăng say làm việc và cống hiến hơn.
 • Khuyến khích những người lao động khác cố gắng phấn đấu để được tăng lương.

Trên đây là một số mẫu quyết định tăng lương thông dụng thường được sử dụng trong các cơ quan Nhà nước cũng như các công ty. Tùy thuộc vào công ty hay cơ quan bạn đang làm việc, bạn sẽ lựa chọn được mẫu biểu phù hợp nhất.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng truy cập Luật Sư Tuấn hoặc liên hệ số điện thoại 19006192 để được hỗ trợ, giải đáp chi tiết.

Related Posts

HỢP ĐỒNG NHẬP KHẨU

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMCó thể bạn quan tâm Hợp Đồng Giao Nhận Thầu Xây Lắp Công Trình: Mẫu 1 Phân loại quyết định…

Hợp Đồng Dịch Vụ Tư Vấn

Cung cấp thông tin cần thiết trước khi tiến hành Hôm nay, ngày …. tháng … năm ….., tại địa chỉ …………………Có thể bạn quan tâm Hiểu…

Mẫu quyết định tăng lương cho người lao động mới nhất [2023]

Có thể bạn quan tâm Luật Sư Tuấn: Nghị định quy định khung tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố…

Mẫu quyết định chỉ định thầu rút gọn

Việc ra quyết định chỉ định thầu rút gọn có căn cứ từ Văn bản hợp nhất 12/VBHN-VPQH 2019 Luật Đấu Thầu. Điều 37 của văn bản…

Mẫu quyết định bổ nhiệm chủ tịch HĐQT

Bạn đang tìm kiếm thông tin về mẫu quyết định bổ nhiệm Chủ Tịch HĐQT? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách sử…

Tổng hợp mẫu hợp đồng thuê nhân sự ngoài mới nhất hiện nay

Hợp đồng thuê nhân sự ngoài là một loại hợp đồng mà một bên (thường là doanh nghiệp hoặc tổ chức) thuê một đối tác bên ngoài…