Thông tư 35/2023/TT-BGTVT: Sửa đổi quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ

Rate this post

Luật Sư Tuấn – Một tin tức mới vừa được công bố đang thu hút sự chú ý của các tài xế và chủ phương tiện giao thông. Thông tư 35/2023/TT-BGTVT, sửa đổi từ Thông tư 46/2015/TT-BGTVT, đã được Bộ Giao thông Vận tải ban hành vào ngày 13/12/2023 và sẽ có hiệu lực từ ngày 01/02/2024.

Tại sao thông tư này lại quan trọng?

Thông tư 35/2023/TT-BGTVT sửa đổi quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ, lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ, vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng và giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ. Điều này đồng nghĩa rằng, những quy định về tải trọng và khổ giới hạn sẽ được điều chỉnh, có tác động trực tiếp đến việc vận chuyển hàng hóa và di chuyển trên đường bộ.

Những điều quan trọng trong thông tư

Thông tư quy định một số nội dung quan trọng, bao gồm:

Xe quá tải trọng

 • Xe quá tải trọng của đường bộ được xác định như sau:
  • Có tổng trọng lượng của xe vượt quá trị số ghi trên biển báo hiệu “hạn chế trọng tải toàn bộ xe” hoặc biển báo hiệu “Loại xe hạn chế qua cầu” tại nơi có một trong hai loại biển báo hiệu này.
  • Có tổng trọng lượng của xe vượt quá quy định về giới hạn tổng trọng lượng của xe tại Điều 17 của Thông tư 46/2015/TT-BGTVT tại nơi không có cả hai loại biển báo hiệu “hạn chế trọng tải toàn bộ xe” và “Loại xe hạn chế qua cầu”.
  • Có tải trọng trục xe vượt quá trị số ghi trên biển báo hiệu “Hạn chế tải trọng trên trục xe” hoặc biển báo hiệu “Tải trọng trục hạn chế qua cầu” tại nơi có một trong hai loại biển báo hiệu này.
  • Có tải trọng trục xe vượt quá quy định về giới hạn tải trọng trục xe tại Điều 16 của Thông tư 46/2015/TT-BGTVT tại nơi không có cả hai loại biển báo hiệu “Hạn chế tải trọng trên trục xe” và “Tải trọng trục hạn chế qua cầu”.

Xe quá khổ giới hạn

 • Xe quá khổ giới hạn của đường bộ được xác định như sau:
  • Chiều dài vượt quá trị số ghi trên biển báo hiệu “Hạn chế chiều dài xe” hoặc biển báo hiệu “Hạn chế chiều dài xe cơ giới kéo theo rơ-moóc hoặc sơ-mi- rơ-moóc” tại nơi có một trong hai loại biển báo hiệu này.
  • Chiều dài lớn hơn 20 mét hoặc lớn hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ của xe tại nơi không có cả hai loại biển báo hiệu “Hạn chế chiều dài xe” và “Hạn chế chiều dài xe cơ giới kéo theo rơ-moóc hoặc sơ-mi- rơ-moóc”.
  • Chiều rộng vượt quá trị số ghi trên biển báo hiệu “Hạn chế chiều ngang xe” tại nơi có loại biển báo hiệu này.
  • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét tại nơi không có loại biển báo hiệu “Hạn chế chiều ngang xe”.
  • Chiều cao tính từ mặt đường bộ trở lên vượt quá trị số ghi trên biển báo hiệu “Hạn chế chiều cao” tại nơi có loại biển báo hiệu này.
  • Chiều cao tính từ mặt đường bộ trở lên lớn hơn 4,2 mét, đối với xe chở container lớn hơn 4,35m mét tại nơi không có loại biển báo hiệu “Hạn chế chiều cao”.

Luật Sư Tuấn: Luôn ở bên bạn

Để biết thêm thông tin chi tiết về Thông tư 35/2023/TT-BGTVT và những quy định mới liên quan đến tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ, hãy truy cập vào Luật Sư Tuấn ngay bây giờ. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định mới và đảm bảo an toàn cho hành trình của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ pháp lý về vấn đề giao thông, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Luật Sư Tuấn luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết các vấn đề pháp lý một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: Luật Sư Tuấn

Related Posts

Hệ thống tài khoản – 821. Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tài khoản 821 – Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp là một tài khoản quan trọng giúp doanh nghiệp phản ánh các khoản chi phí thuế…

Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT về Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Luật Sư Tuấn – Cùng nhau bảo vệ quyền lợi của con em chúng taCó thể bạn quan tâm CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG: Đào tạo…

Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao

Ngày 05/9/2018, đã ban hành Thông tư liên tịch số 02/2018/TTLT-VKSTC-TATC- BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT (gọi là Thông tư 02/2018) để quy định việc phối hợp thi hành một số…

Đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc và 04 điều cần biết

Có thể bạn quan tâm Cách xuất hóa đơn điều chỉnh giảm chi tiết theo Thông tư 78 Làm giấy khám sức khỏe xin việc ở đâu?…

Tổng hợp biểu mẫu về thủ tục hải quan, giám sát hải quan theo TT 39

Có thể bạn quan tâm Thông tư 02: Đồ Dùng – Đồ Chơi Mầm Non Mới Nhất Hệ thống tài khoản – 642. Chi phí quản lý…

Nghị định số 04/2015/NĐ-CP: Đưa dân chủ vào hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập

Luật Sư Tuấn trân trọng giới thiệu đến bạn đọc nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động…