Chế độ thanh toán tiền nghỉ phép năm mới nhất

Rate this post

Hãy cùng tìm hiểu về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép năm mới nhất theo Luật Lao động 2019 và những quy định liên quan đến việc thanh toán tiền lương cho người lao động (NLĐ).

Người lao động nghỉ phép năm có được tính lương không?

Theo quy định tại Bộ luật Lao động 2019, người lao động (NLĐ) chỉ được nghỉ phép năm và hưởng lương theo hợp đồng lao động nếu đã làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động. Số ngày nghỉ phép năm được quy định như sau:

  • 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường.
  • 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, người khuyết tật và người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.
  • 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Ngoài ra, sau mỗi 5 năm làm việc cho một người sử dụng lao động, số ngày nghỉ phép năm của NLĐ sẽ được tăng thêm 1 ngày. Đối với NLĐ làm việc chưa đủ 12 tháng, số ngày nghỉ phép năm sẽ được tính theo tỉ lệ tương ứng với số tháng làm việc. Trong trường hợp NLĐ nghỉ phép năm theo quy định trên, NLĐ sẽ được tính nguyên lương.

NLĐ thôi việc, bị mất việc mà chưa nghỉ phép năm có được thanh toán tiền không?

Theo quy định tại Bộ luật Lao động 2019, NLĐ thôi việc hoặc bị mất việc mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm sẽ được người sử dụng lao động thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ. Tiền lương được căn cứ trả cho NLĐ là tiền lương theo hợp đồng lao động của tháng trước tháng NLĐ thôi việc, bị mất việc.

NLĐ có được trả lương cho những ngày đi đường khi nghỉ phép năm không?

Trong trường hợp NLĐ nghỉ phép năm và đi bằng phương tiện giao thông công cộng như ô tô, tàu, thuyền và số ngày đi đường cả đi và về trên 2 ngày, từ ngày thứ 3 trở đi sẽ được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ và chỉ tính cho 1 lần nghỉ trong năm. Việc chi trả tiền lương cho những ngày NLĐ đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm được hai bên thỏa thuận.

Không nghỉ phép năm có được thanh toán tiền không?

Theo quy định tại Luật Lao động 2019, người sử dụng lao động chỉ trả tiền lương cho NLĐ trong hai trường hợp sau:

  • NLĐ bị thôi việc, mất việc mà chưa nghỉ hằng năm.
  • NLĐ bị thôi việc, mất việc mà chưa nghỉ hết phép năm.

Các trường hợp khác về việc sử dụng quyền nghỉ phép năm là quyền của NLĐ, nếu NLĐ không sử dụng quyền này của mình thì sẽ hết quyền. Người sử dụng lao động không có nghĩa vụ phải trả lương cho những ngày phép năm nếu NLĐ không sử dụng phép năm, trừ hai trường hợp nêu trên.

Tiền phép năm có tính thuế TNCN không?

Theo quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007 và các quy định liên quan, tiền lương, tiền công được xem là khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân. Do đó, tiền phép năm mà NLĐ nhận được sẽ được tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân của NLĐ.

Tổng kết lại, việc thanh toán tiền lương cho NLĐ khi nghỉ phép năm rất quan trọng và cần tuân thủ theo quy định của Luật Lao động 2019. Đối với những vấn đề cụ thể và chi tiết hơn, hãy liên hệ với “Luật Sư Tuấn” để được tư vấn và hỗ trợ.

Luật Sư Tuấn

Related Posts

Hệ thống tài khoản – 821. Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tài khoản 821 – Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp là một tài khoản quan trọng giúp doanh nghiệp phản ánh các khoản chi phí thuế…

Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT về Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Luật Sư Tuấn – Cùng nhau bảo vệ quyền lợi của con em chúng taCó thể bạn quan tâm Mẫu 08a-TT về bảng kiểm kê quỹ (dùng…

Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao

Ngày 05/9/2018, đã ban hành Thông tư liên tịch số 02/2018/TTLT-VKSTC-TATC- BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT (gọi là Thông tư 02/2018) để quy định việc phối hợp thi hành một số…

Đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc và 04 điều cần biết

Có thể bạn quan tâm Cách hạch toán Kế toán xây dựng cơ bản dở dang theo thông tư 200 Đánh giá học sinh trung học theo…

Tổng hợp biểu mẫu về thủ tục hải quan, giám sát hải quan theo TT 39

Có thể bạn quan tâm Nghị định 44/2016/NĐ-CP: Đào tạo an toàn, vệ sinh lao động là điều cần thiết Thông tư 28/2012/TT-BKHCN về công bố hợp…

Nghị định số 04/2015/NĐ-CP: Đưa dân chủ vào hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập

Luật Sư Tuấn trân trọng giới thiệu đến bạn đọc nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động…