Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội

Rate this post

Image

Luật Sư Tuấn chia sẻ thông tin về Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội. Dự thảo này nhằm cung cấp công cụ và quy định cho cơ quan chức năng trong việc quản lý an ninh và trật tự về các lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Công an và việc tham mưu chỉ đạo

Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được giao vai trò tham mưu cho Ủy ban nhân dân cùng cấp trong việc chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với cơ quan Công an trong công tác quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý

Dự thảo cũng đặt ra yêu cầu về chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả công tác quản lý. Cụ thể, đơn vị nghiệp vụ phải phát hiện và xử lý các cơ sở kinh doanh hoạt động khi chưa đăng ký hoặc chưa được các cơ quan quản lý nhà nước cấp phép theo quy định của pháp luật.

Quy định về cơ sở kinh doanh

Dự thảo cũng quy định về việc cấp phép cho các cơ sở kinh doanh ngoài Quân đội và Công an để sản xuất, mua, bán các mặt hàng như quần áo, mũ quân phục, quân hiệu, phù hiệu, cấp hiệu, số hiệu của lực lượng vũ trang. Ngoài ra còn có quy định về kinh doanh máy kiểm tra tốc độ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thiết bị kiểm tra nồng độ cồn, thiết bị giám sát điện thoại di động GSM và các thiết bị giám sát điện thoại di động khác.

Nhiệm vụ của cơ quan chức năng

Dự thảo quy định rõ nhiệm vụ của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an cấp huyện. Hai cơ quan này có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý cơ sở kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định tại Thông tư. Cụ thể, các cơ quan này phải tiếp nhận thông báo của cơ sở kinh doanh, xử lý các vụ việc vi phạm liên quan đến an ninh, trật tự.

Luật Sư Tuấn và sự tương tác

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội, hãy truy cập trang web Luật Sư Tuấn để xem toàn bộ nội dung dự thảo và tham gia đóng góp ý kiến.

Hãy đọc và chia sẻ thông tin này để cùng nhau xây dựng một cộng đồng an ninh, trật tự ngày càng tốt hơn.

Related Posts

Thông tư 107/2017/TT-BTC của Bộ Tài chí

Xem thêm : Quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND theo Thông tư 27/2017/TT-BCACó thể bạn quan tâm Hệ thống tài khoản – 521….

Chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03/2014 TT-BTTT

Chứng chỉ Tin học không chỉ là một yêu cầu quan trọng để mở ra cơ hội việc làm, mà còn là một phần không thể thiếu…

Quy định mới về giao dịch liên kết tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm Thông tư 103/2014/TT-BTC: Thay đổi cách tính thuế nhà thầu nước ngoài Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Trường Thành Nghị…

Quy định mới về đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22

Đối với giáo viên tiểu học, việc đánh giá học sinh là một nhiệm vụ quan trọng. Nhiệm vụ này không chỉ nhằm đánh giá sự tiến…

Hướng dẫn tài khoản 138 (phải thu khác) trong doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023

Chào mừng các bạn đến với bài viết này! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Tài khoản 138 – phải thu khác trong…

Những Quy Định Về Bảo Vệ Bí Mật Nhà Nước Cần Ghi Nhớ

Chào mừng các bạn đến với Luật Sư Tuấn! Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những quy định quan…