Thông tư 06/2011/TT-BVHTTDL: Quy định mẫu về Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn

Rate this post

Chào mừng các bạn đến với Chuyên Gia Sức Khỏe! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thông tư 06/2011/TT-BVHTTDL, một tài liệu quan trọng quy định về mô hình Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về nó.

Tiêu chí của Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn

Vào ngày 08/03/2011, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư số 06/2011/TT-BVHTTDL, quy định mẫu về tổ chức, hoạt động và tiêu chí của Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn. Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn là một phần trong hệ thống thiết chế văn hóa và thể thao cơ sở của cả nước. Nó được thành lập bởi Chủ tịch UBND xã, với sự lãnh đạo toàn diện và quản lý trực tiếp bởi trưởng thôn. Nó cũng phải tuân thủ sự hướng dẫn về nghiệp vụ từ Trung tâm Văn hóa – Thể thao cấp trên.

Nhiệm vụ của Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn

Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn có nhiều nhiệm vụ quan trọng. Đầu tiên, là tổ chức các hoạt động tuyên truyền và cổ động phục vụ các nhiệm vụ chính trị, sản xuất và đời sống của người dân ở thôn. Thứ hai, là tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao quần chúng, giao lưu, liên hoan, hội diễn văn nghệ, giao hữu và thi đấu các môn thể thao. Thứ ba, là duy trì hoạt động các loại hình Câu lạc bộ và nhóm sở thích. Cuối cùng, là phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cùng các hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em.

Tiêu chí cần đạt được

Để hoàn thành các nhiệm vụ trên, Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn phải đáp ứng các tiêu chí quan trọng. Đầu tiên là phải có hội trường Nhà văn hóa, sân khấu trong hội trường và sân tập thể thao đơn giản. Ngoài ra, còn cần có các công trình phụ trợ như nhà để xe, khu vệ sinh, vườn hoa, cổng và tường rào bảo vệ. Có thể xây dựng thêm các công trình thể thao khác theo quy định tại Nghị định số 112/2007/NĐ-CP ngày 26/6/2007 của Chính phủ, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thể dục, thể thao. Diện tích đất cho Nhà văn hóa phải từ 500m2 trở lên đối với vùng đồng bằng và từ 300m2 trở lên đối với miền núi. Diện tích Khu thể thao phải từ 2.000m2 trở lên đối với vùng đồng bằng và từ 1.500m2 trở lên đối với miền núi.

Trang thiết bị tối thiểu

Thông tư 06/2011/TT-BVHTTDL cũng quy định về trang thiết bị tối thiểu cho các hoạt động của Nhà văn hóa – Khu thể thao. Trong đó, bao gồm hệ thống âm thanh, ánh sáng, phông màn, bàn ghế, sách báo, dụng cụ thể thao và các loại nhạc cụ phù hợp. Kinh phí xây dựng cơ sở vật chất được hỗ trợ bởi Trung ương, địa phương và tổ chức, doanh nghiệp, cùng với sự đóng góp tự nguyện của nhân dân.

Kết luận

Thông tư 06/2011/TT-BVHTTDL có hiệu lực thi hành từ ngày 01/05/2011. Đây là một quy định quan trọng giúp đảm bảo hoạt động của Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn được tổ chức và diễn ra một cách đầy đủ và hiệu quả.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về Thông tư 06/2011/TT-BVHTTDL, hãy bấm vào đây.

Hãy tiếp tục theo dõi Chuyên Gia Sức Khỏe để cập nhật thông tin mới nhất về y tế và sức khỏe tại Việt Nam!

Related Posts

Cách hạch toán hàng nhập khẩu mới nhất 2023

Hạch toán hàng nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp tham gia giao thương quốc tế. Với tư cách là…

Công văn hướng dẫn xuất hóa đơn hàng bán trả lại: Danh sách mới nhất

Có thể bạn quan tâm Thông tư 107/2017/TT-BTC của Bộ Tài chí Công tác Xã hội: Đồng hành và Hỗ trợ Cùng Bệnh Nhân Sửa đổi Thông…

Phụ lục Thông tư 153/2010/TT-BTC | metadata.com.vn

Phụ lục 1 Có thể bạn quan tâm Triển khai thực hiện Quy định về quản lý chất thải trong phạm vi khuôn viên cơ sở y…

Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Thuốc và điều trị trong bệnh viện

Thứ bảy, 8 Tháng Tám 2013Có thể bạn quan tâm Bộ trang phục phòng cháy chữa cháy theo thông tư 48 Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý,…

Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình

Luật Sư Tuấn xin giới thiệu Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP “Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình”….

Nguyên tắc kế toán các khoản chi phí theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

Chào mừng các bạn đến với bài viết của chúng tôi! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên tắc kế toán các…