Hồ sơ, thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Rate this post

Hồ sơ thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

1. Hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Theo khoản 6 của Điều 93 trong Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, được sửa đổi và bổ sung vào năm 2009, quy định về hiệu lực của văn bằng bảo hộ như sau:

“Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thời hạn hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, và có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần kéo dài thêm mười năm.”

Theo đó, một nhãn hiệu được bảo hộ trong 10 năm. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể yêu cầu gia hạn nhiều lần, mỗi lần kéo dài 10 năm, và có thể được bảo hộ vô thời hạn nếu được gia hạn đúng hạn. Trong vòng 6 tháng trước khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sở hữu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cùng với lệ phí theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ.

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực trên khắp lãnh thổ Việt Nam

2. Chuẩn bị hồ sơ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Để thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, chủ sở hữu cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định. Hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ theo Mẫu 02-GH/DTVB Phụ lục C ban hành theo Thông tư 07/VBHN-BKHCN.
 • Bản gốc văn bằng bảo hộ nhãn hiệu (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng).
 • Bản sao xác nhận nộp phí, lệ phí (trường hợp thanh toán qua dịch vụ bưu điện hoặc đóng trực tiếp vào tài khoản của Cục).
 • Giấy ủy quyền (trường hợp yêu cầu gia hạn thông qua đại diện).

Tờ khai gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Tải mẫu tờ khai yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ tại đây:

Tải tại đây

3. Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ sở hữu tiến hành nộp đơn gia hạn đến cơ quan chức năng, chờ xử lý và công bố kết quả. Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu được tiến hành xử lý theo quy trình sau:

 • Trong thời gian 01 tháng kể từ ngày nhận đơn, Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành xem xét và thẩm định. Trường hợp hồ sơ đạt yêu cầu, Cục đưa ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng (nếu có yêu cầu), đăng bạ và công bố quyết định gia hạn nhãn hiệu trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng tính từ ngày ra quyết định.
 • Nếu đơn yêu cầu gia hạn thuộc một trong các trường hợp sau đây, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ phát đi thông báo dự định từ chối gia hạn và yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc người yêu cầu có ý kiến phản đối:
  • Đơn yêu cầu gia hạn không hợp lệ hoặc không tuân thủ đúng thủ tục quy định.
  • Người yêu cầu gia hạn không phải là chủ sở hữu của văn bằng bảo hộ tương ứng.

Nếu trong vòng một tháng, người yêu cầu không sửa chữa hoặc sửa chữa không đạt yêu cầu, hoặc không có ý kiến phản đối, hoặc ý kiến phản đối không được chấp nhận, thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ phát đi thông báo từ chối gia hạn.

Quy trình gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

4. Thời điểm cần gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là khi nào?

Trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày văn bằng hết hiệu lực, chủ sở hữu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn, phí thẩm định, phí sử dụng văn bằng bảo hộ, lệ phí gia hạn và phí công bố quyết định gia hạn văn bằng đến Cục Sở hữu trí tuệ để thực hiện gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Đơn yêu cầu gia hạn bảo hộ nhãn hiệu có thể nộp trễ hơn so với thời gian quy định, tuy nhiên không được quá 06 tính từ ngày văn bằng hết hiệu lực. Đồng thời, chủ sở hữu phải đóng thêm 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng đóng muộn.

Thông tin căn cứ trên điều 20.464b Văn bản hợp nhất 07/VBHN-VPQH quy định về thời gian gia hạn nhãn hiệu.

5. Một số lưu ý khi gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Để quá trình gia hạn nhãn hiệu diễn ra suôn sẻ, chủ sở hữu văn bằng cần quan tâm một số lưu ý sau:

 • Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu không liên tục sử dụng nhãn hiệu trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp văn bằng bảo hộ, văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thể bị hủy bởi một bên thứ ba.
 • Sau khi văn bằng bảo hộ của nhãn hiệu hết hiệu lực và không được gia hạn sau 05 năm, chủ sở hữu mới có quyền đăng ký nhãn hiệu đó.

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là việc làm rất quan trọng với doanh nghiệp. Việc quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ ngày càng phức tạp, chính vì thế, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ từ công ty luật sẽ giúp xử lý nhanh chóng các thủ tục pháp lý nhanh chóng hơn.

6. Apolat Legal – Địa chỉ làm hồ sơ, thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu uy tín

Apolat Legal là một trong những công ty luật uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ gia hạn bảo hộ với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực sở hữu trí tuệ trong và ngoài nước.
 • Với nhân sự chuyên sâu, Apolat Legal cung cấp đến khách hàng những giải pháp tối ưu với mức giá dễ tiếp cận.
 • Khả năng nghiên cứu, tìm kiếm và báo phí nhanh chóng so với thị trường.
 • Thủ tục gia hạn văn bằng nhãn hiệu được xử lý theo quy trình rõ ràng.
 • Luôn theo dõi và hỗ trợ nhanh chóng mọi thắc mắc của khách hàng.

Dịch vụ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Apolat Legal

Trên đây là những tư vấn chi tiết của Apolat Legal về thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Nếu vẫn còn vướng mắc trong quá trình tìm hiểu, liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Thông tin liên hệ:

 • HCM: Tầng 5, 99-101 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Hồ Chí Minh.
 • HN: Tầng 10, số 5 Điện Biên Phủ, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Phone: 0911 357 447
 • Email: [email protected]
 • Website: apolatlegal.com

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn và xây dựng sân cầu lông như thế nào? Quy định về việc thi trượt…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…