Đến Bệnh viện Bưu điện xem tận mắt quy trình tạo ra một em bé trong ống nghiệm

Rate this post

Vô sinh và hiếm muộn là một vấn đề ngày càng lớn ở Việt Nam. Theo Bộ Y tế, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam chiếm 7-10%. Tuy nhiên, ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các phương pháp hỗ trợ sinh sản như Thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm và đông lạnh trứng đã giúp cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể thực hiện giấc mơ làm cha mẹ.

Với mong muốn giúp mọi người hiểu rõ hơn về những phương pháp hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng vô sinh, muộn con, chúng tôi xin gửi đến độc giả 3 bài viết về quy trình điều trị vô sinh hiếm muộn đang được ứng dụng hiện nay. Trong bài viết thứ 3 này, chúng ta sẽ đến Bệnh viện Bưu điện để xem tận mắt quy trình thụ tinh trong ống nghiệm.

Buổi sáng đông nghẹt người tại Bệnh viện Bưu điện

Buổi sáng nào ở tầng 2 Bệnh viện Bưu điện cũng chật ních người. Có người đến khám, người đến chọc trứng, và còn người đến chờ chuyển phôi trong quy trình thụ tinh trong ống nghiệm. Mặc dù mỗi người đều mang những lo lắng riêng của mình, từ những người còn trẻ đến những người đã bước sang tuổi tứ, ngũ, nhưng tất cả đều mang trong mình một mong ước, một hy vọng chung, đó là tìm được con yêu.

Trong căn phòng Labo tại Bệnh viện Bưu điện, những y bác sĩ và kỹ thuật viên làm việc không ngừng, không quản thời gian, để ươm mầm ước mơ cho những bệnh nhân hiếm muộn, để giúp các gia đình viết câu chuyện cuối trong hành trình tìm con. Căn phòng này luôn được đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối từ chiếc dép đi bên trong, đến từng bộ quần áo và vật dụng mang vào.

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, quy trình thụ tinh trong ống nghiệm gồm nhiều khâu quan trọng. Tất cả những kỹ thuật viên ở đây là như những chiến sĩ thầm lặng, với kiến thức và kỹ năng tinh nhuệ để đảm bảo từng công đoạn diễn ra chính xác và thành công.

Sau khi có chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân sẽ đến vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh để bắt đầu quy trình thụ tinh trong ống nghiệm. Trong quá trình này, bệnh nhân sẽ được làm hồ sơ đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và các thủ tục hành chính. Quá trình tiêm thuốc diễn ra trong khoảng 9-11 ngày, sau đó bác sĩ sẽ tiêm rụng trứng.

Trong thời gian kích thích buồng trứng, bác sĩ theo dõi trứng bằng siêu âm và xét nghiệm máu để điều chỉnh liều thuốc phù hợp. Sau khoảng 36-40 giờ sau tiêm, người vợ sẽ đến bệnh viện để chọc hút trứng. Quá trình này thực hiện trong điều kiện tối, không có ánh sáng, trong khi bệnh nhân được gây mê nhẹ và gây tê tại chỗ.

Mỗi quả trứng sau khi được hút vào xi lanh sẽ được lọc rửa cẩn thận để tách trứng ra khỏi các tế bào khác. Đồng thời, người chồng sẽ lấy tinh trùng và tinh trùng khỏe nhất sẽ được lựa chọn và tách ra để chuẩn bị cho quá trình thụ tinh trong ống nghiệm.

Kết luận

Tại Bệnh viện Bưu điện, quy trình thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ và kỹ thuật viên có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đảm bảo mọi công đoạn diễn ra chính xác và thành công. Với sự tận tâm của mọi người, hy vọng của các cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ trở thành hiện thực và mang lại niềm hạnh phúc làm cha mẹ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình thụ tinh trong ống nghiệm và các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác, hãy tham khảo Luật Sư Tuấn tại đây.

Ảnh minh họa: Được lấy từ bài viết gốc

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm L-Lysine: Amino acid essentials for optimal health Dùng thuốc tê khi xăm hình có tốt không? Những điều cần lưu ý sau…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…