Nam, nữ Bính Thân 2016 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Rate this post

Để giải đáp thắc mắc về tuổi sinh năm 2016, chúng ta cần hiểu về hệ thống Can Chi, hay còn được gọi là Thiên can – Địa chi. Thiên can bao gồm 10 can âm dương khác nhau, trong đó có 5 can âm và 5 can dương. Địa chi lại chỉ 12 con giáp khác nhau. Kết hợp giữa hai yếu tố này sẽ giúp chúng ta xác định được tuổi của mọi năm sinh, bao gồm cả năm 2016.

Như vậy, người sinh năm 2016 sẽ có thiên can Bính và địa chi Thân, và tuổi của họ là Bính Thân. Can Bính thuộc hành Hỏa, còn chi Thân lại thuộc hành Kim. Theo quy luật sinh – khắc, Hỏa khắc Kim, do đó, tuổi Bính Thân 2016 có thể sẽ đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn không ngừng phấn đấu và trau dồi bản thân, may mắn vẫn sẽ đến với bạn.

Nhiều người không chỉ quan tâm đến tuổi trong năm sinh 2016, mà còn muốn biết 2016 mệnh gì. Người sinh năm 2016 được xác định mang mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa, biểu tượng cho ngọn lửa bùng cháy dưới chân núi.

Ở miền núi, khi cần tìm một nơi để nấu ăn, nghỉ ngơi, người dân thường tìm những chỗ phẳng dưới chân núi để nhóm lửa. Từ đó, khái niệm Sơn Hạ Hỏa được hình thành và trở thành một phần không thể thiếu của đời sống sinh hoạt nơi đây.

Nếu bạn sinh năm 2016 và thuộc mệnh Hỏa, bạn cần biết về các mối quan hệ sinh-khắc xung quanh bản mệnh để có thể giải thích các vấn đề liên quan như màu sắc phù hợp, hướng nhà tốt cho tuổi Bính Thân 2016 và những điều tương tự.

Thuật ngữ “tương sinh” được sử dụng để chỉ mối quan hệ tương hỗ, phát triển cùng nhau. Ngược lại, “tương khắc” là sự kìm hãm, cản trở sự phát triển của nhau.

Theo lý thuyết ngũ hành, các mối tương quan sinh-khắc đối với hành Hỏa được mô tả như sau:

  • Mộc sinh Hỏa: gỗ cây là một vật liệu tốt để duy trì ngọn lửa, do đó các yếu tố thuộc hành Mộc sẽ có lợi đối với người mang mệnh Hỏa.
  • Thủy khắc Hỏa: nước có khả năng dập tắt ngọn lửa đang cháy, do đó các yếu tố thuộc hành Thủy không phù hợp với phong thủy của người mang mệnh Hỏa.

Những thông tin trên có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tuổi và mệnh của người sinh năm 2016. Điều này sẽ giúp chúng ta áp dụng những kiến thức phong thủy này vào cuộc sống hàng ngày.

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Xem ngày tốt làm nhà năm 2019 đẹp nhất nên tham khảo Tử vi tuổi Mùi…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Tử Vi Năm 2020 Cho Tuổi Giáp Tý Nữ Mạng…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm 5 Cách chọn sim hợp mệnh…