07 ví dụ về kỹ năng ra quyết định đúng đắn để trở thành người quản lý xuất sắc

Rate this post

top headhunter in vietnam

Bạn đang muốn trở thành một người quản lý giỏi? Kỹ năng ra quyết định là một yếu tố không thể thiếu. Cùng Luật Sư Tuấn khám phá 07 ví dụ về kỹ năng này từ những quản lý cao cấp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

I. Những kỹ năng quan trọng hợp thành kỹ năng ra quyết định

Kỹ năng ra quyết định giúp người lãnh đạo lựa chọn phương án tốt nhất trong hàng loạt phương án khả thi. Đây là tổng hợp của nhiều kỹ năng quan trọng như:

  • Vận dụng kỹ năng có sẵn
  • Nâng cao khả năng phân tích
  • Loại bỏ thành kiến và suy nghĩ chủ quan

Khả năng ra quyết định nhanh và hiệu quả không chỉ giúp xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với nhân viên, củng cố văn hóa công ty, mà còn nâng cao vị thế của người quản lý.

II. Tổng hợp 07 ví dụ về kỹ năng ra quyết định đúng đắn

Dưới đây là 07 ví dụ cụ thể về kỹ năng ra quyết định đúng đắn từ TalentBold:

1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Ví dụ: Công ty đang cân nhắc ký một đơn hàng may mặc yêu cầu hoàn thành gấp trong 01 tháng. Doanh nghiệp đối mặt với những vấn đề như nhân lực không đủ, thời gian tăng ca có giới hạn, nguyên phụ liệu chưa đủ. Người quản lý đã đề xuất tuyển dụng công viên thời vụ để bù đắp nhân sự hao hụt và đảm bảo thời gian giao hàng.

2. Kỹ năng lãnh đạo

Ví dụ: Một trưởng phòng kho vận quyết định chia ngày nghỉ trong tuần cho nhân viên, đảm bảo cả nhóm có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Điều này giúp cải thiện hiệu suất làm việc và tăng sự đồng thuận trong nhóm.

3. Kỹ năng làm việc theo nhóm

Ví dụ: Giám đốc tiếp thị họp nhân viên phòng Marketing để thảo luận về cách tiếp cận khách hàng và nâng cao doanh thu. Quyết định cuối cùng được đưa ra dựa trên đóng góp và tham mưu từ các nhân viên trong nhóm.

4. Khả năng điều tiết cảm xúc

Ví dụ: Giám đốc Marketing chia kế hoạch làm việc trước thời hạn 1 tuần để có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc. Quyết định sẽ được đưa ra sau khi anh ta đã tĩnh tâm và tỉnh táo.

5. Kỹ năng sáng tạo

Ví dụ: Một nhãn hàng giải khát quyết định tài trợ cho clip ca nhạc của một ca sĩ nổi tiếng để tiếp cận khách hàng trẻ tuổi.

6. Kỹ năng quản lý thời gian

Ví dụ: Bộ phận tuyển dụng quyết định tuyển nhân viên thời vụ và sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng để rút ngắn thời gian chuẩn bị.

7. Kỹ năng tổ chức

Ví dụ: Công ty cung cấp dịch vụ vá vỏ lốp ô tô áp dụng công nghệ truyền tin trực tuyến để cung cấp thông tin đến các bộ phận liên quan cùng một lúc, giúp tăng tốc độ phục vụ.

Đây chỉ là những ví dụ điển hình, thực tế có thể yêu cầu sự kết hợp hài hòa giữa nhiều kỹ năng. Do đó, khi muốn trở thành một người quản lý xuất sắc, hãy trang bị tốt kỹ năng ra quyết định để thành công trong sự nghiệp.

Luật Sư Tuấn là nền tảng hỗ trợ tìm kiếm và quản lý nhân tài hàng đầu. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tài liệu hữu ích và các dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Related Posts

HỢP ĐỒNG NHẬP KHẨU

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMCó thể bạn quan tâm [Review] Chuyện Do Em Quyết Định Mẫu giấy đề nghị mua sắm văn phòng phẩm…

Hợp Đồng Dịch Vụ Tư Vấn

Cung cấp thông tin cần thiết trước khi tiến hành Hôm nay, ngày …. tháng … năm ….., tại địa chỉ …………………Có thể bạn quan tâm 6…

Mẫu quyết định tăng lương cho người lao động mới nhất [2023]

Có thể bạn quan tâm Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuẩn 2024 Mẫu số S21-DN: Sổ tài sản cố định Công bố quyết định thanh…

Mẫu quyết định chỉ định thầu rút gọn

Việc ra quyết định chỉ định thầu rút gọn có căn cứ từ Văn bản hợp nhất 12/VBHN-VPQH 2019 Luật Đấu Thầu. Điều 37 của văn bản…

Mẫu quyết định bổ nhiệm chủ tịch HĐQT

Bạn đang tìm kiếm thông tin về mẫu quyết định bổ nhiệm Chủ Tịch HĐQT? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách sử…

Tổng hợp mẫu hợp đồng thuê nhân sự ngoài mới nhất hiện nay

Hợp đồng thuê nhân sự ngoài là một loại hợp đồng mà một bên (thường là doanh nghiệp hoặc tổ chức) thuê một đối tác bên ngoài…