CÁCH XEM PHONG THỦY VÀ NGÀY HOÀNG ĐẠO ĐỂ XÂY NHÀ RƯỚC NHIỀU TÀI LỘC NĂM 2020

Rate this post

Thời điểm nào nên động thổ xây nhà? Cách xem phong thủy như thế nào để rước nhiều tài lộc vào nhà năm 2020. Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam sẽ bật mí giúp các gia chủ không chỉ có những mẫu thiết kế kiến trúc nhà có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo sự hưng thịnh trong năm 2020.

Cách xem phong thủy thiết kế nhà ở để rước tài lộc

Hướng cửa

Cửa là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy, là vùng lưu thông của khí. Phong thủy nhà ở phân biệt rõ ràng hướng nhà và hướng cửa. Bên ngoài thì hướng cửa chính là hướng đón gió còn bên trong hướng cửa thường là phòng khách, do đó nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn hay là tràn đầy năng lượng sống. Tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc di chuyển hoặc đối diện cửa phía sau cũng như vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

phong thủy xây nhà năm 2020

Ngày làm nhà

Trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ không phù hợp có thể mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi nào đào móng xây nhà.

phong thủy xây nhà năm 2020

Vị trí phòng trong nhà

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và để sắp xếp sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ thì quả là điều không đơn giản, sau đây là một số lưu ý khi sắp xếp vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy về nhà ở:

 • Phòng khách: là phòng đầu tiên và là nơi có ảnh hưởng phong thủy khá quan trọng trong việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách đều phải mang lại sự tươi tắn, sự mới mẻ và dồi dào sức sống cho chủ nhà.
 • Bàn thờ thổ địa: là nơi thờ cúng những vị Thần trong nhà và chính vì lẽ đó, bàn thờ phải được đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đáng, sạch sẽ và đặc biệt là phải hợp với mệnh của chủ nhà. Vị trí bàn thờ đặt phù hợp theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc quanh năm cho cả gia đình.
 • Phòng bếp: là phần quan trọng của phong thủy không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Phòng bếp là nơi để nấu ăn và là nơi có Thần táo canh giữ cho nên phòng bếp tuyệt đối không được đặt cùng chung tường với nhà vệ sinh.
 • Phòng ngủ: là nơi tuyệt vời cho phong thủy những giấc mơ của cả gia đình sau những ngày làm việc mệt nhọc, do đó phong ngủ phải là nơi mọi vật ôn hòa. Phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp gây luẩn quẩn khí xấu làm cho sinh bệnh tật, kèm theo đó không nên đặt cây xanh, gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ làm gia chủ khó ngủ và hay giật mình.
 • Phong thủy phòng vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được phái bát trạch bố trí ở nơi kín trong nhà. Đó là cách “lấy độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát.

Bên ngoài nhà

Phong thủy nhà ở cho rằng nhà thì nên có cổng vì cổng nhà chính là để đón điềm may mắn vào nhà và ngăn chặn không cho điềm xấu vào theo. Cổng nhà nên xây cao, có cửa và sáng sủa, sân nhà dù nhỏ hay lớn đều nên có để tạo sự thông thoáng cho mặt tiền của căn nhà giúp rước lộc trời ban. Trồng nhiều cây xanh tạo sự sống mạnh mẽ nhưng không nên trồng quá nhiều cây chắn ánh sáng vào nhà tạo sự âm u và ủy khuất cho căn nhà.

phong thủy xây nhà năm 2020

Những tháng và ngày tốt để động thổ xây nhà và làm việc trọng đại trong năm 2020

Tháng 2:

Ngày tốt để động thổ trong tháng 2 chính là ngày 18 tháng 2 (ngày Quý Sửu, tháng Kỹ Mão, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Các tuổi xung khắc của ngày này là Ất Mùi, Tân Mùi, Đinh Hợi, Đinh Tỵ.

Tháng 3

 • Ngày 12 tháng 3 (ngày Đinh Sửu, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý). Đây là ngày trực thu tốt cho việc khai trương, gia dịch, động thổ. Các tuổi xung khắc của ngày này là Tân Mùi, Kỷ Mùi.

 • Ngày 13 tháng 3 (ngày Mậu Dần, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Các tuổi xung khắc của ngày này là Canh Thân, Giáp Thân.

 • Ngày 25 tháng 3 (ngày Canh Dần, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ.

Tháng 4

 • Ngày 8 tháng 4 (ngày Quý Mão, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý). Đây là ngày trực bế thích hợp cho việc làm nhà, xây đắp tường, sửa nhà. Tuổi xung khắc với ngày này là Tân Dậu, Định Dậu, Đinh Mão.

 • Ngày 20 tháng 4 (ngày Ất Mão, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Kỷ Dậu, Đinh Dậu, Tân Mùi, Tân Sửu.

Tháng 4 nhuận

 • Ngày 14 tháng 4 (ngày Kỹ Mão, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý). Đây là ngày trực thu thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Tân Dậu, Ất Dậu.

 • Ngày 26 tháng 4 (ngày Tân Mão, tháng tân Tỵ, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Quý Dậu, Kỷ Dậu, Ất Sửu, Ất Mùi.

Tháng 5

Chỉ có 1 ngày tốt để động thổ xây nhà là ngày 10 tháng 5 (ngày Giáp Thìn, tháng Nhâm Ngọ, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Nhăm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn.

Tháng 6

 • Ngày 5 tháng 6 (ngày Kỷ Tỵ, tháng Quý Mùi, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Tân Hợi, Đinh Hợi.

 • Ngày 17 tháng 6 (ngày Tân Tỵ, tháng Quý Mùi, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tỵ.

 • Ngày 29 tháng 6 (ngày Quý Tỵ, tháng Quý Mùi, năm Canh Tý). Đây là ngày trực thu thích hợp cho việc khai trương, giao dịch, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Đinh Hợi, Ất Hợi, Đinh Mão.

Tháng 8

Có 1 ngày tốt phù hợp cho việc động thổ, xây nhà là ngày 21 tháng 8 (ngày Quý Mùi, tháng Ất Dậu, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Ất Sửu, Tân Sửu, Đinh Hợi, Đinh Tỵ.

Tháng 9

Có 1 ngày tốt là Ngày 4 tháng 9 (ngày Bính Thân, tháng Bính Tuất, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Giáp Dần, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn.

Tháng 10

 • Ngày 7 tháng 10 (ngày Mậu Thìn, tháng Đinh Hợi, năm Canh Tý). Đây là ngày trực chấp thích hợp cho việc giao dịch, động đất ban nền. Tuổi xung khắc với ngày này là Canh Tuất, Bính Tuất.

 • Ngày 19 tháng 10 (ngày Canh Thìn, tháng Đinh Hợi, năm Canh Tý). Đây là ngày trực chấp thích hợp cho việc giao dịch, động đất ban nền. Tuổi xung khắc với ngày này là Giáp Tuất, Mậu Tuất, Giáp Thìn.

Tháng 11

 • Ngày 6 tháng 11 (ngày Bính Thân, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý). Đây là ngày trực thành thích hợp cho việc giao dịch, động thổ, động đất ban nền, sửa chữa nhà. Tuổi xung khắc với ngày này là Giáp Dần, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn.

 • Ngày 18 tháng 11 (ngày Mậu Thân, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý). Đây là ngày trực thành thích hợp cho việc giao dịch, động thổ, động đất ban nền, sửa chữa nhà. Tuổi xung khắc với ngày này là Giáp Dần, Canh Dần.

Tháng 12

 • Ngày 3 tháng 12 (ngày Quý Hợi, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Đinh Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Mão, Đinh Dậu.

 • Ngày 15 tháng 12 (ngày Ất Hợi, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tý). Đây là ngày trực khai thích hợp cho việc làm nhà, động thổ. Tuổi xung khắc với ngày này là Quý Tỵ, Tân Tỵ, Tân Hợi).

Để mang lại nhiều đại cát, đại lợi khi động thổ, xây nhà quý vị cũng nên tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia phong thủy, tâm linh nhằm chọn được ngày, giờ phù hợp với bổn mệnh của bản thân và gia đình mình.

Trên đây là sự tổng hợp mang tính tham khảo của Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam, mục đích mang đến nhiều thông tin nhất có thể cho các gia chủ có mong muốn và ý định “an cư” trong năm 2020 với sự thuận lợi và may mắn nhất.

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam đây

Related Posts

Quẻ số 50 – Đại cát đại lợi, sự nghiệp chín muồi

Hỏa Phong Đỉnh là một trong 64 quẻ Kinh Dịch và mang ý nghĩa đặc biệt. Quẻ này giúp bạn luận giải vận số hung – cát…

Tử vi người tuổi Thân năm 2020

Tuổi Thân, biểu tượng của con khỉ (Hầu – 猴), là con giáp đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng 12 con giáp. Vào tháng Thân, tương…

Hình xăm mệnh Thổ may mắn theo phong thủy năm 2024

Hình xăm mệnh Thổ may mắn theo phong thủy năm 2024

Chào mừng đến với bài viết hôm nay của Luật Sư Tuấn! Trong ngành phong thủy, những hình xăm mang ý nghĩa may mắn và tài lộc…

Mệnh Vô Chính Diệu Nhật Nguyệt Xung Chiếu

Mệnh vô chính diệu nhật nguyệt xung chiếu là gì? Cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này để hiểu rõ hơn về ảnh hưởng tích cực…

Nam Mậu Thìn 1988 và Nữ Mậu Dần 1998: Có hợp nhau không? Tìm hiểu qua các quan niệm phong thủy

Tổng quan về Nam Mậu Thìn 1988 và Nữ Mậu Dần 1998 Theo quan niệm phong thủy, tuổi Dần và tuổi Thìn có thể hợp nhau trong…

Xem ngày tốt cho cưới hỏi mùa Xuân năm 2020 (tháng 1 – 3)

Nguyên tắc chọn ngày tốt cho cưới hỏiCó thể bạn quan tâm Chọn Ngày Đẹp Tổ Chức Đám Cưới 2019, Nên Không? Số Không vợ – Không…