XEM TUỔI CƯỚI HỎI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CHUẨN CHO CẶP ĐÔI

Rate this post

Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, khi hai con người hòa nhập thành một gia đình. Đó là ngày mà nhà trai có thêm một cô con gái và nhà gái có thêm một cậu con trai. Vì vậy, việc tổ chức một đám cưới hoàn hảo yêu cầu việc chọn ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng. Xem tuổi cưới hỏi không chỉ là một phong tục, mà còn ảnh hưởng đến sự hạnh phúc và êm ấm của cặp đôi trong tương lai.

Xem tuổi cưới hỏi là gì?

Theo quan niệm xưa, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi tổ chức đám cưới, hai gia đình thường xem ngày cưới theo tuổi của cô dâu. Thường thì người ta tránh cưới cho con vào năm tuổi Kim Lâu.

Xem tuổi cưới hỏi là việc chọn năm đẹp nhất để tiến hành hôn lễ căn cứ vào tuổi, cung mệnh, can chi của hai bên. Từ đó, biết được xem có nên hay không nên kết hôn trong năm đó. Thông thường, người ta tránh những năm cô dâu phạm Tam Tai, Kim Lâu, Thái Tuế bởi đây là những năm xấu và không thuận lợi cho việc kết hôn.

Vậy có nên xem tuổi cưới hỏi không?

Quyết định kết hôn là một việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, ảnh hưởng không chỉ đến cuộc sống hôn nhân mà còn đến tiền tài, công việc, danh vọng của cả hai. Việc xem tuổi cưới hỏi giúp bạn đưa ra quyết định chính xác và chủ động trước khi tiến hành kết hôn. Việc chọn ngày đẹp sẽ mang lại một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc và trọn vẹn. Ngược lại, nếu chọn các ngày xấu, cuộc hôn nhân dễ gặp khó khăn và rạn nứt. Xem ngày tốt xấu khi cưới cũng thể hiện sự quan trọng và tôn trọng của cả hai gia đình đối với cuộc hôn nhân này.

Khi nào nên xem tuổi cưới hỏi?

Thời điểm tốt nhất để xem tuổi kết hôn là khi người con gái đạt đến tuổi cập kê mười tám đến hai mươi. Ngược lại, nếu có ý định kết hôn rồi mới xem tuổi, có thể phải chờ tới năm sau để tổ chức lễ cưới. Việc xem tuổi trước giúp bạn chuẩn bị và sắp xếp kỹ lưỡng hơn cho đám cưới.

Cách chọn ngày cưới hỏi tốt trong năm sẽ như thế nào?

Nếu bạn không biết cách xem ngày cưới theo tuổi qua ngày tháng năm sinh và từng năm, bạn có thể tìm hiểu cách xem ngày cưới online hoặc đến các địa chỉ uy tín để được tư vấn. Cũng có thể xem ngày cưới ở các chùa uy tín như Vĩnh Nghiêm, Phúc Khánh, Giác Lâm, Đại Giác.

Dưới đây là một số cách xem ngày cưới tốt trong năm:

Cách xem ngày kết hôn theo ngày hoàng đạo đẹp, tháng đẹp:

Có 3 ngày hoàng đạo tốt trong mỗi tháng mà ai cũng nên chọn làm ngày kết hôn. Đó là ngày Bất tương, ngày Tốc hỷ và ngày Đại an.

  • Ngày Bất tương: Ngày này là ngày tốt để dựng vợ gả chồng, vì nó không bị âm tương, dương tương và không có xung khắc.

  • Ngày Tốc hỷ: Đây là ngày đem lại niềm vui và may mắn nhanh chóng. Ngày này phù hợp để tiến hành các công việc quan trọng như khai trương, nhậm chức, ký kết hợp đồng, lễ cưới, ăn hỏi…

  • Ngày Đại an: Đây là ngày mang lại sự bình an, thành công và may mắn kéo dài. Trong ngày đại an, bạn có thể thực hiện nhiều công việc quan trọng như xây dựng nhà cửa, nhập học, khai trương…

Tránh chọn ngày xấu Hắc đạo kiêng kỵ cưới hỏi trong năm:

Ngoài những ngày đẹp, bạn cũng cần tránh tổ chức đám cưới vào những ngày xấu hoặc năm xấu. Và dưới đây là một số ngày xấu mà bạn nên tránh:

  • Ngày Thiên đả: Ngày này xuất hiện trong mỗi tháng và không thuận lợi cho việc cưới hỏi.

  • Ngày Thiên lôi: Ngày này cũng xuất hiện trong mỗi tháng và không mong muốn trong việc cưới hỏi.

  • Ngày Thiên ma: Ngày này xuất hiện nhiều trong năm và không thuận lợi cho việc cưới hỏi.

  • Ngày Tam cường: Là các ngày mùng 8, 18, 28 hàng tháng, không nên tổ chức đám cưới trong những ngày này.

  • Ngày Tam nương: Là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng, cũng không phù hợp cho việc cưới hỏi.

  • Ngày sát chủ: Là ngày đại kỵ không chỉ trong việc cưới hỏi mà còn trong các công việc lớn khác. Tránh tổ chức lễ kỷ niệm vào những ngày này.

Ngoài ra, người miền Bắc thường kiêng cưới vào ngày cuối tháng hoặc đầu tháng âm lịch, còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng một hay ngày Phật đản do những ngày này thường ăn chay và không thích hợp để tổ chức đám cưới hỗn hợp. Cũng nên tránh việc cưới xin vào những năm phạm Tam Tai, Kim Lâu và Thái Tuế.

Nếu không thể tránh được, có thể xin dâu hai lần hoặc tổ chức lễ cưới sau ngày Đông chí hoặc sau ngày sinh nhật của cô dâu (theo âm lịch) để hóa giải những điềm xui.

Năm tuổi của vợ, chồng có cưới được không?

Năm tuổi là năm có địa chi trùng với cầm tinh của vợ/chồng. Thông thường, những năm này được xem là năm hạn vì phạm phải sao Thái Tuế. Mặc dù không phải lúc nào năm tuổi cũng xấu, nhưng tốt nhất vẫn nên tránh cưới hỏi vào năm tuổi. Trong trường hợp bắt buộc, bạn có thể xem bát tự và hóa giải để có thể tổ chức lễ cưới nhưng cần chọn thời điểm phù hợp hơn.

Kết hôn nên xem tuổi âm hay dương?

Thông thường, khi xem tuổi để cưới xin, người ta thường xem tuổi âm lịch của cặp vợ chồng tương lai. Bởi tuổi này sẽ giúp uyên ương biết được năm dự định cưới có hợp với bản mệnh của cả hai hay không. Thông qua xem tuổi âm lịch, bạn cũng có thể hóa giải và có cuộc sống hôn nhân suôn sẻ và trọn vẹn.

Ngoài việc xem tuổi cưới hỏi, Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy (KNT) cũng mong rằng bài viết này đã giúp các cặp đôi chọn được ngày cưới hỏi đẹp nhất để có một hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Được đăng bởi Luật Sư Tuấn

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Khám phá Cung Tử Tức: Bí ẩn vận mệnh trong lá số tử vi Xem Vận…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Những loại đá quý tuyệt vời cho mệnh Thổ Xem…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Trong tử vi vòng trường sinh…