CÔNG CHỨNG BẰNG TOEIC, IELTS Ở ĐÂU HÀ NỘI, TPHCM

Rate this post

Bạn đã bao giờ cần công chứng bằng TOEIC, IELTS mà không biết nơi nào thực hiện quy trình này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để không bị lạc hướng khi cần công chứng chứng chỉ tiếng Anh.

Tại sao cần công chứng bằng TOEIC, IELTS?

Công chứng bằng TOEIC, IELTS đảm bảo tính chính xác và hợp lệ của văn bản trước pháp luật. Văn bản công chứng và chứng thực của các cơ quan có thẩm quyền tin cậy hơn so với các văn bản không công chứng. Khi cần thiết, hãy công chứng để đảm bảo tính xác thực.

Bằng TOEIC có thể công chứng không? Điều này hoàn toàn có thể. Với sự phổ biến của tiếng Anh quốc tế và tư cách là ngôn ngữ chung toàn cầu, nhiều quốc gia chấp nhận văn bản bằng tiếng Anh trong quá trình xét duyệt hồ sơ du học, xin visa, hay định cư tại nước ngoài.

Công chứng chứng chỉ TOEIC, IELTS, và các văn bằng tiếng Anh là cần thiết đối với những người sở hữu bằng tiếng Anh. Công chứng TOEIC, IELTS đảm bảo tính pháp lý, tránh tranh chấp trong các giao dịch khác.

Công chứng, dịch thuật bằng TOEIC cũng là một quy trình quan trọng. Phiếu điểm TOEIC quốc tế được cấp sau khi hoàn thành kỳ thi và đạt được kết quả. Bên cạnh phiếu điểm chứng nhận, thí sinh có thể yêu cầu cấp thêm chứng chỉ TOEIC (Certificate) bằng tiếng Anh từ IIG. Tuy nhiên, chứng chỉ TOEIC chỉ là việc chứng nhận thí sinh đã dự thi TOEIC mà không cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết như báo cáo kết quả thi TOEIC trước đây.

Phiếu điểm TOEIC không thể công chứng. Điều này bởi vì nó không có dấu đỏ của cơ quan tổ chức thi. Vì vậy, bạn nên đăng ký nhận bằng TOEIC từ IIG Việt Nam hoặc chuẩn bị nhiều phiếu điểm TOEIC để sử dụng cho các mục đích như hồ sơ du học, xin học bổng tại nhiều trường.

Công chứng bằng tiếng Anh

Quy định pháp luật về công chứng TOEIC, IELTS

Pháp luật Việt Nam đã quy định rõ trách nhiệm, quyền lợi của các cơ quan công chứng, chứng thực và các trường hợp không được công chứng, thủ tục công chứng.

Thẩm quyền công chứng bằng TOEIC, IELTS

Theo quy định tại Nghị định 23/2015/NĐ-CP, phòng tư pháp quận, huyện, xã thuộc tỉnh có trách nhiệm và thẩm quyền:

 • Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam liên kết với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp hoặc chứng nhận.
 • Chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản.
 • Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Tư pháp ký chứng thực và đóng dấu của Phòng Tư pháp.

Công chứng viên cũng có thẩm quyền và trách nhiệm chứng thực các việc như chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam liên kết với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp hoặc chứng nhận; ký chứng thực và đóng dấu của Phòng công chứng, Văn phòng công chứng.

Bạn có thể mang chứng chỉ TOEIC, IELTS của mình đến Phòng tư pháp cấp huyện hoặc các tổ chức hành nghề công chứng để công chứng bằng TOEIC, công chứng bằng IELTS.

Công chứng chứng chỉ IELTS ở đâu?

Thủ tục công chứng bằng TOEIC, IELTS

Người yêu cầu chứng thực bằng TOEIC, IELTS phải xuất trình bản chính giấy tờ, văn bản làm cơ sở để chứng thực bản sao và bản sao cần chứng thực.

Trong trường hợp bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận, thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi yêu cầu chứng thực bản sao. Trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

Trường hợp người yêu cầu chứng thực chỉ xuất trình bản chính thì cơ quan, tổ chức tiến hành chụp từ bản chính để thực hiện chứng thực, trừ trường hợp cơ quan, tổ chức không có phương tiện để chụp.

Người thực hiện chứng thực kiểm tra bản chính, đối chiếu với bản sao. Nếu nội dung bản sao đúng với bản chính và bản chính giấy tờ, văn bản không thuộc các trường hợp không được chứng thực, thì thực hiện chứng thực theo quy trình:

 • Ghi đầy đủ lời chứng chứng thực bản sao từ bản chính theo mẫu quy định.
 • Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu của cơ quan, tổ chức thực hiện chứng thực và ghi vào sổ chứng thực.
 • Đối với bản sao có từ 02 trang trở lên, ghi lời chứng vào trang cuối, nếu bản sao có từ 02 tờ trở lên, thì phải đóng dấu giáp lai.
 • Mỗi bản sao được chứng thực từ một bản chính giấy tờ, văn bản hoặc nhiều bản sao được chứng thực từ một bản chính giấy tờ, văn bản trong cùng một thời điểm được ghi một số chứng thực.

Những loại giấy tờ không được chứng thực bao gồm:

 • Bản chính bị tẩy xóa, sửa chữa, thêm, bớt nội dung không hợp lệ.
 • Bản chính bị hư hỏng, cũ nát, không xác định được nội dung.
 • Bản chính đóng dấu mật của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc không đóng dấu mật nhưng ghi rõ không được sao chụp.
 • Bản chính có nội dung trái pháp luật, đạo đức xã hội; tuyên truyền, kích động chiến tranh, chống chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử của dân tộc Việt Nam; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân, tổ chức; vi phạm quyền công dân.
 • Bản chính do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận chưa được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.
 • Giấy tờ, văn bản do cá nhân tự lập nhưng không có xác nhận và đóng dấu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Photo công chứng bằng IELTS, TOEIC

Công chứng bằng TOEIC, công chứng bằng IELTS ở đâu?

Những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng như TOEIC, IELTS, TOEFL, ESOL được cấp bởi các tổ chức có năng lực tiếng Anh của nước ngoài và được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng công chứng bằng TOEIC, IELTS được.

Công chứng bằng tiếng Anh ở đâu?

 • Phòng tư pháp cấp quận, huyện, xã, thành phố thuộc tỉnh: Theo quy định của Nghị định 23/2015/NĐ-CP, người dân có thể đến Phòng tư pháp để thực hiện công chứng các loại chứng chỉ tiếng Anh.
 • Tổ chức hành nghề công chứng: Để đáp ứng nhu cầu dịch thuật công chứng nhanh chóng, chuyên nghiệp và phù hợp về giá cả, công ty hành nghề công chứng cần có đội ngũ nhân viên có kỹ năng chuyên môn cao và kinh nghiệm. Đồng thời, quy mô công ty cần lớn để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Công chứng bằng IELTS ở đâu, công chứng TOEIC ở đâu Hà Nội

 • Trung tâm dịch thuật công chứng 24h
 • Văn phòng dịch thuật công chứng Proling
 • Văn phòng công chứng Thủ Đô
 • Văn phòng công chứng Chu Cảnh Hưng
 • Văn phòng công chứng Thái Hà
 • Công ty dịch thuật công chứng Bách Khoa Hà Nội
 • Công ty dịch thuật công chứng Hà Nội
 • Công ty dịch thuật Quốc tế

Công chứng bằng TOEIC ở đâu TPHCM

Ngoài các phòng tư pháp quận huyện tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo các văn phòng công chứng tư nhân sau đây:

 • Phòng Công chứng số 1: Địa chỉ số 97 Pasteur, p. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
 • Văn phòng công chứng Sài Gòn: Địa chỉ số 136 Nguyễn Thái Bình, p.Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM
 • Văn phòng công chứng Gia Định: Địa chỉ số 214/B11 Nguyễn Trãi, p.Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM
 • Văn phòng công chứng Bến Thành: Địa chỉ trụ sở số 97-99-101 Nguyễn Công Trứ, p.Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM
 • Văn phòng Công chứng Lê Văn Sơn: Địa chỉ Song Hành, Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, TP.HCM
 • Văn Phòng Công Chứng Lê Văn Dũng: Địa chỉ 112 Trương Văn Bang, p.Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM
 • Văn phòng công chứng Thủ Thiêm: Địa chỉ trụ sở 158 đường Trần Não, p.Bình An, Quận 2, TP.HCM

Các văn phòng công chứng lớn thường tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng. Mỗi công ty có đặc điểm riêng với các dịch vụ và chất lượng dịch thuật khác nhau. Do đó, khách hàng cần lựa chọn đơn vị đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm để có được bản dịch công chứng chính xác nhất. Chi phí công chứng dịch thuật chứng chỉ tiếng Anh ở các công ty luôn cạnh tranh nhau để thu hút khách hàng.

Đừng bị rối mắt khi cần công chứng bằng TOEIC, IELTS. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết rõ quy trình và nơi thực hiện công chứng chứng chỉ tiếng Anh. Nếu bạn cần tư vấn, hãy truy cập Luật Sự Tuấn để được hỗ trợ thêm!

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm THOÁI HÓA CỘT SỐNG THẮT LƯNG Lịch Sử Hình Thành Các Đơn Vị Hành Chính Cấp Tỉnh Bình Thuận Sau 30 Năm…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…