Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Rate this post

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Giới thiệu

Bạn đã bao giờ nghe đến Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại hợp đồng quan trọng này và những điều cần lưu ý khi thực hiện. Hãy cùng tôi đọc tiếp!

Đối tượng của hợp đồng

Quyền sử dụng đất

Bên A sẽ được nhận quyền sử dụng đất cho một thửa đất cụ thể. Thông tin chi tiết như sau:

  • Thửa đất số: …
  • Tờ bản đồ số: …
  • Địa chỉ thửa đất: …
  • Diện tích: … m2
  • Hình thức sử dụng: Sử dụng riêng … m2, Sử dụng chung … m2
  • Mục đích sử dụng: …
  • Thời hạn sử dụng: …
  • Nguồn gốc sử dụng: …

Nếu có, giới hạn và hạn chế về quyền sử dụng đất cũng sẽ được nêu rõ.

Tài sản gắn liền với đất

Tài sản gắn liền với đất cũng sẽ được chuyển nhượng trong hợp đồng này. Các thông tin chi tiết sẽ được đề cập trong hợp đồng.

Việc đăng ký và lệ phí

Bên A sẽ chịu trách nhiệm đăng ký quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Bên A cũng chịu trách nhiệm nộp lệ phí liên quan đến việc tặng cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Giao và đăng ký quyền sử dụng đất, đăng ký quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất

Bên A có nghĩa vụ giao thửa đất và tài sản gắn liền với đất cho bên B tại thời điểm được thỏa thuận trong hợp đồng. Bên B sẽ có trách nhiệm đăng ký quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Trách nhiệm nộp thuế, lệ phí

Thuế và lệ phí liên quan đến việc tặng cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất sẽ do Bên A chịu trách nhiệm nộp.

Nghĩa vụ của Bên A và Bên B

Bên A có nhiệm vụ giao đất và tài sản gắn liền với đất theo thoả thuận. Bên A cũng cần cung cấp các giấy tờ liên quan để Bên B có thể đăng ký quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Bên B có trách nhiệm đăng ký quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Bên B cũng phải đảm bảo quyền lợi của người thứ ba đối với đất và tài sản gắn liền với đất được tặng.

Quyền của Bên B

Bên B có quyền yêu cầu Bên A cung cấp đủ diện tích, đúng hạng đất, loại đất, vị trí, số hiệu, tình trạng đất và tài sản gắn liền với đất theo thoả thuận. Bên B cũng có quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất theo đúng mục đích và thời hạn. Bên B sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Phương thức giải quyết tranh chấp

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, các bên sẽ cùng nhau thương lượng giải quyết trong tôn trọng quyền lợi của nhau. Nếu không thể thỏa thuận được, một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu toà án giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cam đoan của các bên

Cả Bên A và Bên B cam đoan rằng các thông tin về bản thân, đất và tài sản gắn liền với đất ghi trong hợp đồng là chính xác. Bên A cam đoan rằng việc giao kết hợp đồng là tự nguyện và không có sự lừa dối hay ép buộc. Cả hai bên đều cam đoan thực hiện đúng và đầy đủ các thoả thuận trong hợp đồng.

Điều khoản chung

Hai bên hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích của mình và đã đọc và đồng ý với tất cả các điều khoản trong hợp đồng. Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày… đến ngày … và được lập thành … bản chính, mỗi bên giữ một bản.

Luật Sư Tuấn chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong những vấn đề liên quan đến hợp đồng và pháp luật. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Luật Sư Tuấn để nhận được sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp.

Related Posts

Đồng sở hữu đất: Quy định và các mẫu xác nhận đồng sở hữu quyền sử dụng đất

Hiện nay, trong các giao dịch về đất đai có một số trường hợp bên mua chỉ nhận chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất của…

Đoạn Dịch Mẫu Hợp Đồng Ngoại Thương (Song Ngữ)

Nhưng Luật Sư Tuấn tôi cam kết rằng, bài viết này sẽ không chỉ là một bản dịch đơn thuần. Tôi sẽ mang đến cho bạn một…

Thời Cơ Cách Mạng: Chìa Khóa Cho Thành Công Triệt Để

Có thể bạn quan tâm Máy Bơm Chữa Cháy Đại Việt: Hợp đồng thi công lắp đặt hệ thống PCCC đáng tin cậy HỆ THỐNG ĐANG XỬ…

20 mẫu quyết định bổ nhiệm các vị trí nhân sự trong công ty mới nhất 2024

Chào mừng bạn đến với Luật Sư Tuấn! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 20 mẫu quyết định bổ nhiệm các vị…

Hồ sơ hoàn công công trình xây dựng: Hướng dẫn thực hiện

Hồ sơ hoàn công là một quy trình quan trọng sau khi hoàn thành dự án. Việc chuẩn bị hồ sơ hoàn công không phức tạp như…

Mẫu sổ sách kế toán theo quyết định 15: Tìm hiểu về danh mục sổ kế toán áp dụng cho doanh nghiệp

Chào bạn! Bạn đang quan tâm đến mẫu sổ sách kế toán theo quyết định 15/2006/QĐ-BTC? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu…