Mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng – Thông tin cần biết

Rate this post

Ảnh: [link to the original image]

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam


Hợp đồng san lấp mặt bằng là gì?

Hợp đồng san lấp mặt bằng là một trong những hợp đồng phổ biến để đáp ứng nhu cầu xây dựng trong xã hội. Vậy hợp đồng san lấp mặt bằng là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan và chia sẻ mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng.

Hợp đồng san lấp mặt bằng là gì?

Hợp đồng san lấp mặt bằng là văn bản ghi rõ thỏa thuận giữa bên thuê san lấp và bên thực hiện san lấp mặt bằng. Hợp đồng này chứa đựng những thông tin, điều khoản rõ ràng về các vấn đề liên quan. Hai bên sẽ thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình theo quy định.

Ngoài ra, hợp đồng san lấp mặt bằng là văn bản pháp lý đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia. Nó cũng là cơ sở để giải quyết tranh chấp trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Tóm lại, hợp đồng san lấp mặt bằng là hợp đồng dịch vụ có những nội dung, đặc điểm được quy định tại Bộ luật Dân sự 2015.

Các mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng mới nhất

Mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng tổ chức

Hợp đồng san lấp mặt bằng tổ chức là thỏa thuận giữa tổ chức, doanh nghiệp thực hiện san lấp mặt bằng và tổ chức, doanh nghiệp cần san lấp mặt bằng.

Download Mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng tổ chức tại đây

Mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng cá nhân

Hợp đồng san lấp mặt bằng cá nhân là thỏa thuận giữa một cá nhân với một công ty, doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân khác. Bên công ty, doanh nghiệp sẽ cung ứng dịch vụ san lấp mặt bằng cho cá nhân sử dụng hoặc cá nhân sẽ cung cấp dịch vụ san lấp mặt bằng cho công ty, doanh nghiệp.

Download mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng cá nhân tại đây

Các vấn đề liên quan đến hợp đồng san lấp mặt bằng

Về người giao kết hợp đồng

Người giao kết hợp đồng san lấp mặt bằng phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Các bên tham gia ký kết hợp đồng phải có thẩm quyền. Trường hợp người giao kết hợp đồng không có thẩm quyền, thì cần có văn bản ủy quyền.

Nội dung hợp đồng

Trong hợp đồng san lấp mặt bằng cần có đầy đủ thông tin cơ bản như:

  • Thông tin các bên ký kết hợp đồng.
  • Thông tin mặt bằng thực hiện san lấp.
  • Vật liệu sử dụng trong quá trình san lấp.
  • Thời hạn hợp đồng.
  • Phương thức thanh toán.
  • Quyền và nghĩa vụ của mỗi bên.
  • Giải quyết tranh chấp.

Thời hạn hợp đồng

Hai bên cần thỏa thuận với nhau về thời hạn thực hiện hợp đồng. Cụ thể bằng các mốc thời gian như thời gian khởi công, hoàn thành, bàn giao công trình…

Công chứng hợp đồng

Hợp đồng san lấp mặt bằng không bắt buộc phải công chứng, tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của các bên, có thể được công chứng.

Hiệu lực hợp đồng

Hợp đồng san lấp mặt bằng có hiệu lực ngay từ thời điểm thỏa thuận các điều khoản chủ yếu.

Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán

Các bên sẽ thỏa thuận với nhau về tiền thuê, bao gồm chi tiết giá thuê như diện tích sàn xây dựng, đơn giá xây dựng, tổng giá trị… Cùng với đó là thỏa thuận về phương thức và thời hạn thanh toán. Để đảm bảo quyền lợi, có thể yêu cầu thỏa thuận thêm điều khoản phạt vi phạm khi bên kia không thanh toán.

Tranh chấp và giải quyết tranh chấp

Các bên có thể thỏa thuận các trường hợp chấm dứt hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi khi bên còn lại không thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ. Khi tranh chấp xảy ra, giải quyết sẽ tuân theo các phương thức đã thỏa thuận trước đó và ghi trong hợp đồng.

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về hợp đồng san lấp mặt bằng và cũng đã có những mẫu hợp đồng mới nhất với đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bất động sản, hãy truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam ngay hôm nay nhé!

Related Posts

HỢP ĐỒNG NHẬP KHẨU

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMCó thể bạn quan tâm Mẫu biên bản thương thảo hợp đồng tư vấn mới nhất năm 2024 – Luật…

Hợp Đồng Dịch Vụ Tư Vấn

Cung cấp thông tin cần thiết trước khi tiến hành Hôm nay, ngày …. tháng … năm ….., tại địa chỉ …………………Có thể bạn quan tâm Hướng…

Mẫu quyết định tăng lương cho người lao động mới nhất [2023]

Có thể bạn quan tâm Hợp Đồng Dịch Vụ Tư Vấn Thủ Tục Thuế Căn cứ nào để ban hành quyết định hành chính? Mẫu quyết định…

Mẫu quyết định chỉ định thầu rút gọn

Việc ra quyết định chỉ định thầu rút gọn có căn cứ từ Văn bản hợp nhất 12/VBHN-VPQH 2019 Luật Đấu Thầu. Điều 37 của văn bản…

Mẫu quyết định bổ nhiệm chủ tịch HĐQT

Bạn đang tìm kiếm thông tin về mẫu quyết định bổ nhiệm Chủ Tịch HĐQT? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách sử…

Tổng hợp mẫu hợp đồng thuê nhân sự ngoài mới nhất hiện nay

Hợp đồng thuê nhân sự ngoài là một loại hợp đồng mà một bên (thường là doanh nghiệp hoặc tổ chức) thuê một đối tác bên ngoài…