Chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Rate this post

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Chào mừng bạn đến với Chuyên Gia Sức Khỏe! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Nghị định 57/2018/NĐ-CP, một cơ chế, chính sách quan trọng nhằm khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn.

Danh mục ngành, nghề ưu đãi đầu tư trong nông nghiệp và nông thôn

Trồng rừng, bảo vệ rừng, trồng cây dược liệu, cây lâm sản ngoài gỗ, sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Đầu tiên, chúng ta hãy khám phá những ngành nghề nằm trong danh mục ưu đãi đầu tư của Nghị định này. Trồng rừng, bảo vệ rừng, trồng cây dược liệu, cây lâm sản ngoài gỗ, sản xuất nông nghiệp hữu cơ được đưa vào danh sách. Điều này khẳng định sự quan trọng của việc bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững.

Đầu tư, phát triển vùng nguyên liệu tập trung cho công nghiệp chế biến. Xây dựng cánh đồng lớn.

Đối với lĩnh vực công nghiệp chế biến, đầu tư và phát triển vùng nguyên liệu tập trung mang lại lợi ích lớn. Xây dựng cánh đồng lớn sẽ đáp ứng nhu cầu nguồn nguyên liệu cho các hoạt động sản xuất công nghiệp.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, hải sản tập trung.

Chăn nuôi là một trong những lĩnh vực quan trọng của nông nghiệp. Nghị định này khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và hải sản tập trung. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển bền vững và gia tăng năng suất trong ngành này.

Sản xuất, phát triển giống cây trồng, giống vật nuôi, giống cây lâm nghiệp, giống thủy sản.

Việc sản xuất và phát triển giống cây trồng, giống vật nuôi, giống cây lâm nghiệp, giống thủy sản là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo tăng trưởng và sự phát triển bền vững của nông nghiệp. Nghị định này khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển giống để cung cấp nguồn giống chất lượng cao cho nông dân.

Ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa và các công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển trong sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thủy lợi, thủy sản.

Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất và hiệu quả trong nông nghiệp. Nghị định này đặt ưu tiên đầu tư vào công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa và các công nghệ cao trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thủy lợi, thủy sản.

Đánh bắt hải sản ở vùng biển xa bờ.

Ngoài ra, Nghị định này cũng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào việc đánh bắt hải sản ở vùng biển xa bờ. Điều này sẽ đóng góp vào việc khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên biển.

Sản xuất, tinh chế muối.

Muối là một trong các nguyên liệu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Nghị định này cũng khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào việc sản xuất và tinh chế muối để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tổng kết

Như vậy, Nghị định 57/2018/NĐ-CP là một cơ chế, chính sách quan trọng nhằm khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn. Bằng việc tạo ra những ưu đãi và khung pháp lý rõ ràng, Nghị định này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp và nông thôn tại Việt Nam.

Đọc thêm về Nghị định này tại Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Cách hạch toán hàng nhập khẩu mới nhất 2023

Hạch toán hàng nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp tham gia giao thương quốc tế. Với tư cách là…

Công văn hướng dẫn xuất hóa đơn hàng bán trả lại: Danh sách mới nhất

Có thể bạn quan tâm Nghị định 90/2019/NĐ-CP: Mức lương tối thiểu vùng năm 2020 cho người lao động Nhiều hiệu trưởng chưa nắm rõ Thông tư…

Phụ lục Thông tư 153/2010/TT-BTC | metadata.com.vn

Phụ lục 1 Có thể bạn quan tâm Thông tư liên tịch 02/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BQP: Tổ chức và thủ tục bào chữa pháp nhân thương mại phạm tội Văn…

Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Thuốc và điều trị trong bệnh viện

Thứ bảy, 8 Tháng Tám 2013Có thể bạn quan tâm Thông tư 176/2016/TT-BTC: Sửa đổi hướng dẫn xử phạt vi phạm về hóa đơn Thông tư liên…

Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình

Luật Sư Tuấn xin giới thiệu Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP “Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình”….

Nguyên tắc kế toán các khoản chi phí theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

Chào mừng các bạn đến với bài viết của chúng tôi! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên tắc kế toán các…