Quy định mới về lệ phí trước bạ ô tô và xe máy

Rate this post

Image

Năm 2017, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 2018/QĐ-BTC bổ sung Danh mục Bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô và xe máy. Đây là quy định quan trọng về việc tính toán lệ phí trước bạ dành cho ô tô và xe máy nhập khẩu, lắp ráp trong nước. Dưới đây là nội dung chi tiết của Quyết định này.

Ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu

Danh mục về ô tô nhập khẩu bao gồm các hãng xe nổi tiếng như Audi, Baic, Dongfeng, Ford, Jaguar, Honda, Hyundai, Land Rover, Lexus, Luxgen, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Polarsun, Porsche, Ssangyong, Toyota, UAZ, Volkswagen, Volvo, Zotye.

Từ danh sách các hãng xe, chúng ta có thể thấy rằng giá trị tính toán lệ phí trước bạ được xác định dựa trên thể tích làm việc của ô tô và số chỗ ngồi. Khi tính lệ phí trước bạ, giá tính LPTB của mỗi chiếc ô tô sẽ được xác định theo đơn vị VNĐ.

Ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống lắp ráp trong nước

Danh mục về ô tô lắp ráp trong nước bao gồm các hãng xe nổi tiếng như Daewoo, Chevrolet, Ford, Jinbei, Honda, Hyundai, Mercedes-Benz, Toyota, Suzuki, Sym, Yamaha.

Tương tự như ô tô nhập khẩu, danh sách này cho thấy giá trị tính toán lệ phí trước bạ được xác định dựa trên thể tích làm việc và số chỗ ngồi của ô tô.

Ô tô điện nhập khẩu

Với việc thúc đẩy sử dụng xe điện, danh mục về ô tô điện nhập khẩu chỉ có hai mẫu xe, bao gồm Tesla Model X P100D và Mitsubishi I-MIEV. Lệ phí trước bạ của các mẫu xe này cũng được tính toán dựa trên số chỗ ngồi và giá tính LPTB.

Xe máy hai bánh nhập khẩu và sản xuất trong nước

Cuối cùng, danh mục về xe máy nhập khẩu và xe máy sản xuất trong nước cũng được công bố trong Quyết định này. Nó bao gồm các hãng xe nổi tiếng như Benelli, Brixton, Ducati, Harley-Davidson, Honda, Kawasaki, Suzuki, Yamaha và nhiều hãng xe khác.

Đối với xe máy, giá trị tính toán lệ phí trước bạ được xác định dựa trên thể tích làm việc của động cơ. Mỗi chiếc xe máy có động cơ khác nhau sẽ có giá tính LPTB khác nhau.

Luật Sư Tuấn – Đơn vị tư vấn về lệ phí trước bạ

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần sự tư vấn về lệ phí trước bạ cho ô tô hoặc xe máy, hãy liên hệ với Luật Sư Tuấn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy định mới và đưa ra các giải pháp phù hợp.

Related Posts

Định mức xây dựng 588

Chào mừng các bạn đến với bài viết hàng đầu về định mức xây dựng 588! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một chủ đề quan…

Mẫu hợp đồng tổ chức sự kiện đầy đủ, chính xác nhất

Không thể chắc chắn 100% sự kiện sẽ diễn ra tốt đẹp mà không phát sinh thêm bất cứ vấn đề nào. Do đó, trước khi bước…

Thuận tình ly hôn là gì? Thủ tục và mẫu đơn ly hôn thuận tình

Có thể bạn quan tâm Luật Sư Tuấn: Trao quyết định nghỉ hưu đối với 3 cán bộ Mẫu hợp đồng mua bán song ngữ Anh –…

Quy định về hợp đồng thử việc: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Quy định về hợp đồng thử việc là một trong những điều quan trọng để đảm bảo các quyền lợi của người lao động và thể hiện…

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

1. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì? Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn, hoàn thuế thu nhập cá…

Chủ trương đầu tư – Quyết định quan trọng cho dự án

Chủ trương đầu tưCó thể bạn quan tâm Danh mục thiết bị phải dán nhãn năng lượng – Quyết định 04/2017/QĐ-TTg Mẫu biên bản thanh lý hợp…