Quyết định 2151/QĐ-BYT: Đổi mới phong cách phục vụ y tế vì sự hài lòng của người bệnh

Rate this post

Từ 2016, bệnh viện phải đánh giá sự hài lòng của bệnh nhân 1 tháng/lần

Bộ Y tế vừa phê duyệt Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/06/2015 về việc triển khai Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong việc xây dựng niềm tin và cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn cho người dân Việt Nam.

Tạo điều kiện tốt cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế

Bộ trưởng yêu cầu Lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, và lãnh đạo các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương thành lập Ban chỉ đạo các bệnh viện trong tháng 06/2015 để đi vào hoạt động. Đồng thời, triển khai bộ phận chăm sóc khách hàng gắn với truyền thông và giáo dục sức khỏe tại khoa khám bệnh. Các cán bộ y tế cũng được phân công điện thoại đường dây nóng, đảm bảo thường trực 24/24 giúp đáp ứng nhu cầu và lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh rằng các cơ sở y tế phải đặt hòm thư góp ý tại những nơi dễ tiếp cận như các khoa khám bệnh và các phòng khám. Điều này giúp người dân dễ dàng gửi phản ánh và nhận được sự giải quyết kịp thời. Đặc biệt, từ năm 2016, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc sẽ đánh giá sự hài lòng của người bệnh hàng tháng và báo cáo kết quả tới cấp trên theo quy định.

Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện

Bộ Y tế cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng triển khai Đề án “Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện”. Đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức người bệnh” sẽ hoạt động tại 5 thành phố lớn (Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ) từ tháng 06/2015 và triển khai tại tất cả các bệnh viện tuyến Trung ương và 63 bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố kể từ tháng 07/2015. Dự kiến, chương trình sẽ mở rộng đến hầu hết các bệnh viện trong cả nước từ năm 2016.

Luật Sư Tuấn: Đồng hành cùng sự phát triển y tế Việt Nam

Với việc triển khai Quyết định 2151/QĐ-BYT, Bộ Y tế mong muốn tạo ra một môi trường y tế thân thiện, sát cánh cùng người dân. Cùng với đó, dịch vụ y tế tại Việt Nam ngày càng được cải thiện và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh.

Hãy đến với Luật Sư Tuấn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý về lĩnh vực y tế. Chúng tôi xin cam kết sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam.

Related Posts

Định mức xây dựng 588

Chào mừng các bạn đến với bài viết hàng đầu về định mức xây dựng 588! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một chủ đề quan…

Mẫu hợp đồng tổ chức sự kiện đầy đủ, chính xác nhất

Không thể chắc chắn 100% sự kiện sẽ diễn ra tốt đẹp mà không phát sinh thêm bất cứ vấn đề nào. Do đó, trước khi bước…

Thuận tình ly hôn là gì? Thủ tục và mẫu đơn ly hôn thuận tình

Có thể bạn quan tâm 8 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Đàn Ông Đã Nhất Quyết Ly Hôn HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ DIÊN AN: TỔ CHỨC LỄ…

Quy định về hợp đồng thử việc: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Quy định về hợp đồng thử việc là một trong những điều quan trọng để đảm bảo các quyền lợi của người lao động và thể hiện…

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

1. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì? Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn, hoàn thuế thu nhập cá…

Chủ trương đầu tư – Quyết định quan trọng cho dự án

Chủ trương đầu tưCó thể bạn quan tâm Mua phiếu thu chi 1 liên đến 3 liên ở đâu tại tp. Hồ Chí Minh Kháng nghị giám…